Các học viên của lớp Tiếng Nhật cho trẻ em tại Akira không chỉ đến với Akira để học tiếng Nhật, các con còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động bên lề bổ ích của Akira. Trong sốđó có Ngày hội thể thao Akira Olympic Kids. Các con và bố mẹ đã có những giờ phút vui vẻ trong các trò chơi thú vị. 


Sau những giờ học bổ ích với kiến thức ngôn ngữ tiếng Nhật vững vàng, các học viên nhí tại Akira còn tham gia các hoạt động ngoại khóa đậm chất Nhật Bản. Tham gia sự kiện, các học viên nhí của Akira cùng các phụ huynh đã được tham gia nhiều hoạt động thú vị, trải nghiệm một ngày hội thể thao của trẻ em Nhật Bản. Hãy cùng Akira điểm qua một số hoạt động trong Ngày hội thể thao nhé!

1. Tập thể dục

Hoạt động ngoại khóa lớp tiếng nhật cho trẻ em

 

Sáng dậy tập bài thể dục đơn giản trên nền nhạc sôi động, bé sẽ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày. Tập luyện nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn. Chính vì vậy hoạt động đâù tiên trước khi chơi các trò chơi thú vị của bé sẽ là tập thể dục.

Điểm đặc biệt của bài tập thể dục này là các bé được tập trên nền bài Youkai Taisou của Nhật Bản, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo người Nhật tại Akira. Với những động tác dễ thương và ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ làm cho các bé thích thú.

2. Kéo co

Trò chơi không thể thiếu trong các ngày hội Undokai (Tên gọi của ngày hội thể thao tại Nhật Bản) chính là Kéo co.

Tuy nhiên, so với kéo co truyền thống của Việt Nam, luật chơi của kéo co trong Akira Olympic Kids lần này có hơi khác.

Cụ thể như sau: Mỗi đội gồm 20 – 40 thành viên. Ban đầu có một nửa số thành viên vào trước, sau mỗi tiếng tuýt còi của trọng tài thì mỗi đội sẽ được thêm 1 người cho đến khi hết thành viên.
Đội thắng là đội kéo được đội bên kia đến khi lấy được gậy chuyền. Các đội lần lượt vào chơi, mỗi trận kéo dài 5 phút. Chắc chắn kéo co là một trò chơi thú vị và giúp nâng cao tinh thần đồng đội cho trẻ.

3. Giải cứu Momotaro

Giải cứu Momotaro chính là một biến thể của trò chơi thú vị nhảy bao bố- một trò chơi cộng đồng đơn giản dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau, rất phổ biến trong sinh hoạt cộng đồng thế giới.

Những người tham gia được chia thành 4 đội lớn và cứ hai đội bắt đầu một hiệp đấu.

Trước khi chơi, mỗi đội được phát một bao bố loại 100 kg và chia đôi thành viên đứng ở hai đầu sân bóng đúng vạch quy định.

Khi trọng tài thổi tiếng còi thứ nhất báo hiệu cuộc chơi bắt đầu phụ huynh bước vào trong bao bố, hai tay giữ chặt miệng bao. Khi nghe tiếng còi thứ hai thì bắt đầu nhảy, người chơi phải nhanh chân nhảy từng bước một đến đích bên kia đón con  rồi cùng con nhảy bao bố quay trở lại vạch xuất phát đưa bao cho người thứ hai. Cứ như vậy lần lượt đến người cuối cùng. Việc khó nhất khi nhảy bao bố là phải giữ thăng bằng vì rất dễ bị vấp ngã khi cố sức nhảy nhanh để vượt qua đối thủ. Đội nào đưa được các con về đích trước thì đội đó thắng.4. Marathon kiểu Nhật

Marathon là một cuộc đua chạy bộ đường trường với chiều dài chính thức là 42,195 km.

Tuy nhiên marathon tại Akira Olympic Kids đương nhiên sẽ không dài như vậy. Cứ 05 trẻ là một đội. Mỗi đội sẽ đứng thành hàng dọc và cột chân người đằng trước với người sau bằng 2 đoạn dây thừng dài bằng nhau để cố định chân. Sau khi chuẩn bị xong, khi có hiệu lệnh các đội phải di chuyển thật nhanh về đích.

Đội nào về đích trước là đội chiến thắng.

Sự kiện ngoài trời lớp tiếng nhật cho trẻ em

5. So tài ăn nhanh

So tài ăn nhanh là một trò chơi thú vị chỉ có ở Akira Olympic Kids.

Trò chơi này đòi hỏi sự kết hợp ăn ý giữa bố mẹ và trẻ. Mỗi đội sẽ gồm 1 phụ huynh và 1 trẻ. Bố mẹ cõng trẻ trên lưng và đi đến chỗ có những miếng bim bim hành hấp dẫn treo lơ lửng và làm sao để trẻ ăn được càng nhiều bim bim càng tốt. Tất nhiên bé cũng chỉ được dùng miệng để ăn những miếng bim bim và không được dùng tay.

Đội nào ăn được nhiều nhất và không phạm luật là đội chiến thắng.

6. Tiếp sức ném bóng

Có vẻ như đây là 1 trò chơi quen thuộc hơn với bé.

Để chơi trò chơi thú vị này, phụ huynh và trẻ được chia làm 4 đội. Khi hiệu lệnh bắt đầu, mỗi phụ huynh cầm bóng và chạy tiếp bóng cho con. Con chạy đến vạch và ném bóng vào rổ. Số bóng ném được vào rổ là số điểm của đội.

Đội nào có số bóng trong rổ nhiều nhất là đội chiến thắng.

Undoukai Kids Akira


TRẢI NGHIỆM NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN

TÌM HIỂU LỚP HỌC VÀ HOẠT ĐỘNG TẠI LỚP HỌC