Lớp học Tiếng Nhật cho trẻ em tại Akira có gì?

Lớp học tiếng Nhật cho trẻ em của Akira là một lớp học theo phương pháp giáo dục hiện đại, khoa học, đầy hứng khởi dành cho các em nhỏ độ tuổi 6-14 tuổi. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tham gia vào một buổi học trong khóa học đặc biệt này nhé!


1. Kiến thức vững vàng

Áp dụng phương pháp Akira, với nền tảng phát triển từ các phương pháp hiện đại trên thế giới như Blended Learning, lớp tiếng Nhật cho trẻ em tại Akira thiết kế riêng cho các bạn nhỏ tiểu học và trung học cơ sở có độ tuổi từ 6 đến 14.

Akira Shounen (Tiếng Nhật Trẻ Em) mang đến một chương trình học toàn diện giúp thúc đẩy việc học tập, trao đổi, đánh giá, giúp cho học sinh không chỉ học tốt tiếng Nhật mà còn được tiếp xúc với những nét văn hóa, tác phong tốt đẹp từ Nhật Bản. Qua đó, các em sẽ phát triển được khả năng ngôn ngữ và hình thành những thói quen tốt hơn trong quá trình học tập.

Mỗi buổi học của khóa học Tiếng Nhật cho trẻ em sẽ là những kiến thức về tiếng Nhật được biên soạn kỹ càng, khoa học được giảng dạy theo phương pháp giáo dục hiện đại, tập trung vào học viên.

Mô hình lớp học nhỏ, có cả giảng viên và trợ giảng phụ trách lớp, giúp các em được theo sát và hỗ trợ kịp thời cũng như sát sao hơn.


2. Trải nghiệm văn hóa

Xen kẽ với việc học ngôn ngữ, các em còn được tiếp xúc và làm quen với văn hóa Nhật Bản. Học ngôn ngữ sẽ hiệu quả và hứng thú hơn rất nhiều khi các em được tìm hiểu về đất nước và con người của quốc gia đó.

Hiểu được điều đó, Akira đã thiết kế chương trình học với lộ trình và nội dung bao gồm cả kiến thức và trải nghiệm cùng nhiều hoạt động. Qua đó, các em học sinh sẽ cảm thấy yêu thích và ham học hơn bao giờ hết.

Mỗi giờ học đều tràn đầy những điều bổ ích, mới mẻ và lý thú. Các em có thể thỏa thích viết những nét thư pháp đầu tiên trên trang giấy trắng, cũng có thể chăm chú đặt hết tâm tư vào gấp một hình origami thật đáng yêu về tặng gia đình, hoặc lạ lẫm khoác lên mình trang phục kimono truyền thống Nhật Bản.

Lớp học tiếng Nhật cho trẻ em

Những trải nghiệm văn hóa không những tạo niềm hứng khởi, yêu thích tiếng Nhật cho các em mà còn nâng cao khả năng giao tiếp và làm việc nhóm. Akira mong muốn mang tới cho các bạn nhỏ môi trường học tập đồng đều tất cả các kỹ năng bao gồm cả kỹ năng xã hội, đi học tiếng Nhật không có nghĩa là chỉ học tiếng học chữ, mà còn là cơ hội để học tinh thần, học thái độ, học thói quen tốt đẹp của con người Nhật.

Tiếng Nhật trẻ em tại Akira


3. Hoạt động trong và ngoài lớp

Một trong những điểm đặc biệt của lớp học tiếng Nhật cho trẻ em tại Akira là đa dạng các hoạt động cả trong lớp học và ngoại khóa để các bạn nhỏ có thể tham gia. Các hoạt động này sẽ góp phần giúp các con phát triển toàn diện các kĩ năng học tập, kĩ năng ngôn ngữ, làm việc nhóm hay rèn luyện thể chất.

Trong lớp học, các con có cơ hội được làm việc nhóm, tham gia các hoạt động vừa làm quen ngôn ngữ, vừa hứng thú và gắn bó với nhau hơn.

Ngoài lớp học, con có thể tham gia các hoạt động ý nghĩa và bổ ích của Akira. Từ những hoạt động ngoại khóa mang đậm chất văn hóa Nhật như: Đại hội thể thao Undoukai, Thi làm Cơm Bentou cùng bố mẹ, Khéo tay viết thư pháp, Ngày hội khám phá Tiếng Nhật, … cho đến các hoạt động giúp con sử dụng và “khoe tài” tiếng Nhật của mình như Akira Got Talent Kids, Akira trong em, ….

Đặc biệt, chương trình Trại hè Giáo dục là chương trình quy mô nhất nhằm giúp con có một cái nhìn thực tế về giáo dục Nhật Bản bằng chuyến ghé thăm các trường học thực tiễn và tham quan Nhật Bản.

Đại hội thể thao lớp tiếng Nhật cho trẻ em

“Môi trường học tập là vô cùng quan trọng. Các bậc cha mẹ nên dạy tri thức kết hợp với rèn luyện thói quen sống tốt cho con. Tôi cùng các giảng viên ưu tú của Akira đã nỗ lực đưa phương pháp giảng dạy này về Việt Nam với mong muốn đem đến cho các em sự phát triển toàn diện. Điểm đặc biệt trong chương trình học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em này là mỗi buổi học, các em chủ động đưa ra ý kiến và cùng thảo luận với giảng viên để tìm ra cách giải quyết. Cuối giờ học, các em sẽ vui vẻ cùng chung tay dọn dẹp và kê bàn ghế rồi mới ra về. Việc lặp lại những hoạt động này sẽ hình thành cho trẻ thói quen tích cực giống như các bạn nhỏ Nhật vậy. Tôi rất tin tưởng và hi vọng người với những buổi học thú vị của Tiếng Nhật Cho Trẻ Em của Akira, tiếng Nhật và văn hóa Nhật sẽ đến được với nhiều và nhiều người Việt Nam hơn.” – trích lời Giáo sư Reiji Sugimoto – Nguyên Hiệu trưởng Akira Education.

XEM THÔNG TIN KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT CHO CON