Những câu hỏi thường gặp – Tiếng Nhật cho trẻ em Akira

Akira sẽ giải đáp những câu hỏi phụ huynh thường thắc mắc ngay trong bài đăng này. Hãy liên hệ Akira ngay nếu quý phụ huynh vẫn còn băn khoăn!


1. Đối tượng tham gia khóa học là ai?

Trả lời: Tiếng Nhật Cho Trẻ Em (Khóa học Shounen) dành cho các bạn nhỏ độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi, thời điểm các con dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ. Với các bạn, việc học tiếng Nhật như một ngoại ngữ thứ hai ngay từ nhỏ sẽ rất có lợi cho các con trong tương lai sau này với nhiều cơ hội học tập và làm việc rộng mở.

2. Nội dung của khóa học này là gì?

Trả lời: Nội dung khóa học tiếng Nhật cho trẻ em xoay quanh kiến thức về tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao, được chú trọng cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Các con học từ nền tảng như bảng chữ cái Hiragana, Katakana, đến những mẫu câu khó hơn, phức tạp hơn về các chủ đề N5 cũng như N4. Mục đích của khóa học không chỉ là dạy kiến thức về tiếng Nhật mà còn cho các con tiếp xúc và trải nghiệm tác phong, văn hóa Nhật Bản. Vì vậy, mỗi khóa học sẽ còn là nơi trải nghiệm văn hóa Nhật Bản lý thú và mang tính giáo dục cao.

3. Giảng viên Việt hay giảng viên Nhật?

Trả lời: Sẽ thật khó khăn cho các bạn nhỏ khi học tập ở nhà nếu như trên lớp chỉ tiếp xúc với thầy cô người Nhật, và chất lượng học cũng như phát âm sẽ không đảm bảo nếu như lớp học chỉ tiếp xúc với thầy cô người Việt. Từ kinh nghiệm đó, Akira với mô hình kết hợp cả giảng viên Nhật và giảng viên Việt đã giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như đúng theo phương pháp đào tạo chỉ có riêng tại lớp học tiếng Nhật cho trẻ em của Akira.

shounen

4. Giờ học như thế nào, thời lượng bao lâu?

Trả lời: Mỗi giờ học của trung tâm kéo dài trong thời gian 2 tiếng. Hiện tại có các khung giờ học vào sáng, chiều thứ bảy, chủ nhật cuối tuần, ngoài ra có một khung giờ học trong tuần là vào tối thứ  tư cho các con. Buổi sáng sẽ học từ 9h đến 11h, chiều từ 15h đến 17h, tối học từ 18h30 đến 20h30.

5. Học phí là bao nhiêu, học trong bao lâu?

Trả lời: Học phí khóa học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em cho trẻ mới bắt đầu là 6.000.000 VND/ 06 tháng (01 buổi/ 01 tuần) bao gồm tất cả các khoản phí: giáo trình, học liệu, chương trình học Online kèm theo và các hỗ trợ khác từ Akira. Akira cũng áp dụng nhiều chương trình ưu đãi giảm học phí. Vì vậy phụ huynh hãy liên hệ Akira ngay để nhận ưu đãi!

6. Giáo trình học có đảm bảo?

Trả lời: Bộ giáo trình của lớp Tiếng Nhật cho trẻ em tại Akira phân theo từng cấp độ học, dựa trên sự nghiên cứu biên soạn của các thạc sĩ và giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cũng như dựa trên các giáo trình chuẩn Nhật Bản, chuẩn quốc tế, điều chỉnh cho phù hợp với phương pháp giáo dục hiện tại của Akira. Hấp dẫn, sinh động, nhiều hình ảnh, sắp xếp khoa học, hợp lý có thể giúp các con hiểu bài nhanh nhất. Giáo trình của Akira đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức thiết thực cho các con.

7. Thời gian của từng cấp độ học là bao lâu?

Trả lời: Sau giai đoạn Làm quen với khóa Sakura kéo dài 6 tháng, tập trung vào việc xây dựng nền tảng tiếng Nhật, các con bước vào giai đoạn học N5 kéo dài 1 năm. Sau khi kết thúc chương trình N5, các con tiếp tục học lên N4, với tổng thời gian học 18 tháng. Các giai đoạn học tiếng Nhật cho trẻ em được thiết kế phù hợp với lượng kiến thức và độ phức tạp tương ứng.

8. Đây là khóa học Online, có phải không?

Trả lời: Đây là khóa học trực tiếp tại trung tâm. Tuy nhiên, ngoài thời gian học trên lớp, các bạn nhỏ có thể vừa  rèn luyện và ôn tập tiếng nhật thông qua hệ thống học và ôn bài Online. Hàng nghìn mẫu câu, từ vựng, ngữ pháp phong phú và đa dạng, đặc biệt lại được thiết kế sinh động hấp dẫn giúp cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng.

9. Phụ huynh không biết tiếng Nhật, làm sao để kèm cặp con học?

Trả lời: Đa phần phụ huynh tại Akira đều không biết tiếng Nhật. Vì vậy, Akira rất thấu hiểu khó khăn này của các bố mẹ. Akira với mô hình lớp học có Giảng viên – Trợ giảng, cùng với đội ngũ nhân sự hỗ trợ, sẽ liên hệ với phụ huynh thường xuyên sau mỗi buổi học nhằm giúp phụ huynh nắm được tình hình của con trên lớp.

10. Nếu con nghỉ học nhiều do trùng lịch học, hay con không theo được lớp thì phải làm sao?

Trả lời: Trong quá trình học tiếng Nhật lâu dài, không thể tránh được các trường hợp gia đình có việc bận, hay các con bận thi cử không thể tập trung học tiếng Nhật. Vì vậy, khi các con đăng kí khóa học, Akira đã tặng kèm con 03 buổi học phụ đạo riêng ngoài giờ học để con ôn tập, học bù bài. Nếu con nghỉ nhiều ảnh hưởng lộ trình học, Akira cũng sẽ hỗ trợ đổi lớp và bảo lưu cho con. Vì vậy bố mẹ hãy yên tâm!

Đăng ký học