Chia sẻ của phụ huynh về lớp Tiếng Nhật Cho Trẻ Em Akira

Sau đây hãy cùng Akira lắng nghe những câu chuyện từ các phụ huynh và học viên thân yêu của Akira trong các lớp học tiếng Nhật trẻ em cho trẻ từ 6-14 tuổi tại Hà Nội.


Chị Nguyễn Minh Thu – Khương Thượng, HN – mẹ Minh Anh SA26

“Theo tìm hiểu qua sách báo, thông tin trên mạng (kể cả trong và ngoài nước) gia đình tôi vẫn biết cho bé tiếp xúc với ngoại ngữ sớm sẽ có nhiều lợi ích. Thế nhưng, cụ thể sớm là ở độ tuổi nào thì thật sự gia đình cũng còn khá băn khoăn” – mẹ bé Minh Anh cho biết ý kiến.

tiếng nhật trẻ em

“Riêng với Minh Anh, khi đang học tiểu học – cũng là thời điểm gia đình cho bé học tại Akira, thì bé rất nhút nhát. Nhưng môi trường học thân thiện, phương pháp dạy tương tác thông qua các trò chơi và hoạt động văn hóa… đã “hấp dẫn” bé, nên bé rất thích thú. Và từ sự thích thú một cách tự nhiên như thế, việc học tiếng Nhật của bé cũng trở nên rất nhẹ nhàng. Việc bé đến với tiếng Nhật cũng là một sự tình cờ, nhưng suy cho cùng thì vì bé thích nên mình tạo điều kiện cho con theo đuổi. Mặc dù biết là bản tính của con ít nói lại hay sợ người mới, rồi đi học tiếng Nhật lại trầm trọng hơn thì sao, nhưng tôi vẫn tin tưởng giao bé cho các thầy cô tại Akira và kết quả thật đúng như mong đợi, giờ thì con đã tự tin và nói nhiều hơn. Gia đình chúng tôi quan niệm, học ngoại ngữ không chỉ là giúp con phát triển tố chất về ngôn ngữ để con tự tin giao tiếp, mà còn phải phát triển được những thói quen tốt, giúp con cải thiện và phát triển những tính cách đáng quý.”

Mẹ Minh Thu


Chị Trần Hoài Giang và con trai lớn Anh Tú – Thành Công, HN

“Nếu được tiếp cận ngoại ngữ sớm, khả năng tiếp thu của bé sẽ tốt hơn” – Đó chính là điều mà 2 vợ chồng đã kiểm chứng trong quá trình học của cậu cả Anh Tú nhà mình.

Anh Tú bắt đầu học tiếng Anh từ khi 3 tuổi tại trung tâm ở Hà Nội và được 7 tuổi thì mình bắt đầu cho bạn ấy trải nghiệm tiếng Nhật tại trung tâm Akira. Đến thời điểm này con đã học tiếng Nhật được hơn 2 năm rồi, kiến thức cũng như khả năng giao tiếp đã tốt rồi và đặc biệt bạn ấy  rất ham học.

tiếng nhật trẻ em

Mẹ Giang cho biết thêm: “Mình thực sự hài lòng khi cho con tiếp cận với tiếng Nhật cũng như phương pháp giảng dạy của thầy cô ở trung tâm. Đặc biệt đó là môi trường giáo dục giá trị sống và thói quen cho các bạn ấy từ nhỏ, hồi mới đi học bạn ấy nói khá nhiều và không biết trước sau gì cả, thế nhưng giờ đây đã biết chờ cho mẹ nói xong thì mới trình bày ý kiến của mình. Chẳng những vậy lại còn học được sự ngăn nắp, chăm chỉ quét dọn ,đỡ bao nhiêu thời gian ở nhà cho mình.”

Tầm độ tuổi của con thì việc học ngoại ngữ (tiếng Nhật và tiếng Anh) còn có ý nghĩa “Học và chơi” thông qua các hoạt động trải nghiệm cùng thầy cô, bố mẹ và các bạn. Đặc biệt con rất hứng thú với các hoạt động ngoại khóa và các chương trình bên lề lớp học  để xây dựng tinh thần làm việc nhóm và tự lập của mỗi cá nhân bởi vì con được tự làm mọi việc. Theo tôi, đây chính là cơ hội để con “trải nghiệm”, thể hiện những gì học được qua các giờ học. Và không chỉ tạo được vốn tiếng Nhật phong phú, những hoạt động này còn là dịp để các bé nhà tôi trải nghiệm thêm, góp nhặt thêm những kỹ năng sống.

Chị Giang chia sẻ.