Buổi trải nghiệm “Cùng em khám phá nước Nhật” với Thầy Sugimoto Reiji (Thạc sĩ Đại học Hiroshima – Chuyên ngành giáo dục với 37 năm kinh nghiệm dạy học) dành riêng cho các em học sinh và phụ huynh mong muốn tìm hiểu, trải nghiệm về đất nước xứ sở hoa anh đào.


Sự kiện trải nghiệm “Cùng em khám phá nước Nhật” tại Akira là một sự kiện ngoại khóa hoàn toàn miễn phí, mở cửa dành cho tất cả các em nhỏ và phụ huynh. Tham gia chương trình, các em không chỉ có những giờ phút vui vẻ, thoải mái mà còn được học rất nhiều điều mới mẻ và bổ ích, làm quen với các bạn và phát triển khả năng của các em.


Chào hỏi kiểu Nhật Bản

Đối với nam, hai tay dọc hai bên quần; đối với nữ hai tay để trước bụng. Các em được thầy dạy các từ chào hỏi, ý nghĩa và cách dùng cho mỗi từ cho những văn cảnh như thế nào.

nước nhật em yêu

おはようございます – ohayou gozaimasuchào buổi sáng 

こんにちは – konnichiwa: xin chào, chào buổi chiều

こんばんは – konbanwa: chào buổi tối

nước nhật em yêu 1

Các em cùng phụ huynh thực hành rất nghiêm túc và đầy hào hứng cùng thầy Sugimoto. Em Thành Nam (10 tuổi) chia sẻ: “Chào kiểu người Nhật phức tạp nhỉ Akira? Nhưng em rất thích…(cười). Khi về nhà, em sẽ chào kiểu Nhật cho mẹ em xem.”


Học viết thư pháp

Thư pháp Nhật Bản – nghệ thuật hiện đại được tiến hành theo tinh thần cách tân. Trong các tác phẩm thư pháp, tính nhân văn được biểu hiện một cách thuần túy, nguyên vẹn và cách sống, cách suy nghĩ của tác giả cũng được phản ánh trong đó. Thư pháp Nhật Bản đòi hỏi người viết cũng như người xem một lối sống nhân văn. Ở Nhật, thư pháp còn được trọng dụng vào những dịp hiếu, hỉ, mừng tân gia hay mừng nhập môn, nhập trường…

nước nhật em yêu2

nước nhật em yêu 4

Không chỉ các em nhỏ mà các phụ huynh cũng vô cùng hào hứng với việc cầm bút lông và viết thư pháp. Chị Hằng (35 tuổi, Hoàng Mai) nói: “Mình rất muốn con mình học viết thư pháp, việc viết sẽ rèn cho bé nhiều tính cách, cẩn thận, bình tĩnh, nhẫn nại. Mong rằng Akira sẽ tổ chức nhiều buổi trải nghiệm như thế này hơn nữa.”


Học hát tiếng Nhật

Các em được thầy Sugimoto dạy một bài hát nổi tiếng của trẻ em Nhật. Thầy vô cùng hào hứng khi được dạy hát cho các em. Tất cả các em rất chăm chú và hát theo rất vui.

Em Yến Nhi (12 tuổi) nói: “Hôm nay em rất vui, vừa học vừa chơi vui ơi là vui, em thích nhất là viết thư pháp, chưa bao giờ em nghĩ viết thư pháp lại thú vị đến vậy…Em thích lắm.”

nước nhật em yêu 5

nước nhật em yêu 6

Buổi trải nghiệm cùng em khám phá nước Nhật kết thúc trong tiếc nuối của cả phụ huynh và các em. Dường như tất cả mọi người đều muốn buổi trải nghiệm diễn ra lâu hơn nữa. Cảm ơn tất cả các phụ huynh và các em nhỏ. Hẹn gặp lại các anh chị, các bạn nhỏ trong lớp học cũng như các sự kiện của Akira nhé!

 

Nào, còn chần chừ gì nữa? Hãy đến với Akira, để cùng em khám phá nước Nhật nhé!