Cô đã học tiếng Nhật như thế nào? – Akira Education

Để xem thêm nhiều video như này, hãy ấn Theo dõi kênh Youtube của Akira Tại đây nhé!


Giới hạn kiến thức cần đạt để thi đỗ kì thi JLPT cấp độ N5. Như các bạn đã biết thì cấp độ N5 là cấp độ dễ nhất trong 5 cấp độ của kì thi JLPT, do đó giới hạn kiến thức của nó cũng không quá nhiều, một trong những cái cơ bản nhất cần nắm được là các bạn phải nhớ hết 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana cùng các biến âm của nó.


Những kiến thức các bạn cần tích lũy để đạt được trình độ N5 trong kì thi JLPT


  • Phần từ vựng: khoảng 800 từ. Học hết 25 bài Mina no Nihongo, vốn từ vựng của bạn có thể lên đến 1000 từ, nếu có quên hay rơi rớt mấy từ thì vẫn đủ khả năng để làm bài thi N5. Tuy nhiên, bạn sẽ rất hiếm khi quên ở giai đoạn này do đây là những từ cơ bản nhất, được dùng nhiều nhất nên rất khó quên.

Danh sách từ vựng


  • Phần kanji: khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là lượng Kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Rất tuyệt vời là nếu học trong sách Basic Kanji thì chỉ cần 10 bài đầu là cũng giúp bạn học được tầm 100 chữ Kanji rồi. Và cũng như từ vựng, đây là những từ Kanji cơ bản và dễ nhất (dễ cả về mặt ngữ nghĩa và cách viết) nên bạn sẽ rất khó quên.

Danh sách Kanji


  • Phần ngữ pháp: những mẫu ngữ pháp rất cơ bản, chỉ cần học trong 25 bài Mina no Nihongo là đủ. Các bạn có thể download danh sách ngữ pháp về và check thử.

Danh sách ngữ pháp

Nguồn: JLPT Level 5 Resources, tanos.co.uk


PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ CÙNG AKIRA

HỌC TIẾNG NHẬT CHỈ TRONG 5 THÁNG


Tổng hợp bởi: Akira Education