Sơ cấp 1 N5

Sơ cấp N5

Chuyên mục sơ cấp N5 dành riêng cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Mục này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các đầu sách, các phương pháp học, các tips bài, các mẹo học tiếng Nhật hiệu quả phù hợp với trình độ tân binh của mình, cũng như cung cấp tất cả những gì bạn cần để thi đỗ JLPT cấp độ N5.

1. VUI HỌC

Quyết tâm học tiếng Nhật

Quyết tâm học tiếng Nhật

2. LUYỆN THI N5

3. MẸO HỌC

Sơ cấp 1 N5

Sơ cấp N5

4. SÁCH HỌC SƠ CẤP

5. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

a. Học bao nhiêu bài Minna thì đạt N5

Tối thiểu 25 bài Minna no Nihongo là đạt N5

Tối thiểu 25 bài Minna no Nihongo là đạt N5

Tối thiểu 25 bài Minna no Nihongo là đạt N5


b. Học hết N5 thì có thể sử dụng tiếng Nhật ở mức độ nào?

 N5 tương đương với khả năng
hiểu một ít tiếng Nhật cơ bản. Có thể đọc và hiểu các biểu tiêu biểu và câu viết bằng Hiragana, Katakana, và kanji cơ bản. Có thể lắng nghe và thấu hiểu cuộc trò chuyện về chủ đề thường xuyên gặp phải trong các tình huống cuộc sống hàng ngày và trong lớp học, và có thể lấy thông tin cần thiết từ các cuộc trò chuyện ngắn nói chậm rãi.


6. Thi N5 có nhiều chữ Hán không ?

Câu trả lời là không, N5 chỉ có khoảng 100 chữ hán phổ dụng mà ở lớp 1 bậc tiểu học trẻ em được học. 100 chữ Hán này vừa dễ viết lại dễ nhớ nên chữ Hán trong N5 không phải là phần khó trong bài thi. Cứ học khoảng 10 bài đầu sách Basic Kanji là chắc chắn thi tốt.


7. Tại sao đọc は là “wa” chứ không phải là “ha”?

Đây là do thói quen phát âm
của người Nhật hình thành từ xưa, mà trợ từ は bị biến thành âm “wa”. Ví dụ như câu chào こんにちは sẽ đọc là konnichiwa, こんばんは sẽ đọc thành konbanwa. 

Các trợ từ へ và を cũng vậy, cũng bị biến âm. Trợ từ へ được phát âm thành “e” (chứ không phải “he”) và trợ từ を được phát âm thành “o” chứ không phải “wo”. Đây là các quy tắc biến âm mà chúng ta phải công nhận và học theo.


8. VIDEO NÓI TIẾNG NHẬT

Khi học một ngôn ngữ mới, điều quan trọng nhất là có thể sử dụng những gì đã được học để giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Cùng xem các bạn học viên Akira nói tiếng Nhật như thế nào nhé.

Xem video…

Phương pháp học tiếng Nhật

Bạn cảm thấy bỡ ngỡ, khó bắt kịp với một ngôn ngữ mới, nhất là một ngôn ngữ khó như tiếng Nhật. Akira giới thiệu tới bạn phương pháp để có thể bắt đầu tự học tiếng Nhật một cách hiệu quả.

Xem thêm….

Thông tin khóa học

Để có thể chinh phục ngôn ngữ khó như tiếng Nhật, bạn nên có những người bạn cùng đồng hành và sự chỉ bảo tận tình của các giảng viên và trợ giảng có đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Xem thông tin…

Tổng hợp bởi: Akira Education 


XEM NGAY LỘ TRÌNH

Học tiếng Nhật cùng Akira