Như các bạn đã biết, Kanji rất quan trọng trong tiếng Nhật và người Nhật sử dụng 50 – 60% chữ Kanji trong văn bản. Vì vậy, nếu muốn học tốt tiếng Nhật, người học cần phải trau dồi chữ Kanji càng nhiều càng tốt và nên học ngay từ khi mới bắt đầu. Về phương pháp học Kanji hiệu quả, các bạn có thể tham khảo các post cũ hoặc những video trên kênh youtube của Akira nhé! 

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 1 công cụ giúp luyện đề Kanji: Website Kanji123.

Kanji123 có gì, dành cho những ai?

1. Website miễn phí với 40+ đề từ N5 đến N2

Kanji123 có 40+ đề Kanji phù hợp với người học ở các trình độ từ N5 đến N2. Website được thiết kế khá đơn giản, thân thiện với người dùng, không có quảng cáo khiến người dùng bị phân tâm.

Trang chủ của Kanji123 được viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh cho bạn có thể tùy ý lựa chọn ngôn ngữ hiển thị mà mình muốn. Ở đầu trang có các nút điều hướng đến các nhóm đề dễ dàng để bạn lựa chọn đề phù hợp với trình độ của mình.

2. Mini test tiết kiệm thời gian

Mỗi đề gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm ngắn. Nội dung đề đều là những từ vựng và dạng đề hay xuất hiện trong đề thi JLPT như chọn cách đọc của từ Kanji, chọn cách viết của từ Kanji, vì vậy rất hữu ích đối với những bạn đang học ôn thi JLPT. 

Đề trắc nghiệm KanjiVì là đề ngắn nên thời gian làm mỗi đề chỉ tốn khoảng 5 phút. Thay vì việc phải ngồi hàng giờ để luyện đề, các bạn chỉ cần duy trì làm hàng ngày thôi. Việc duy trì luyện đề này không chỉ giúp tăng vốn từ vựng Kanji mà còn hình thành thói quen tốt cho việc học tiếng Nhật nữa. Ngoài ra, việc nhìn quen mặt chữ và quen với các dạng đề cũng giúp chúng ta tăng được phản xạ của mình khi làm bài thi thật nữa đấy.

3. Có kết quả ngay

Sau khi làm xong bài test và nhấn Submit, bạn sẽ nhận được ngay kết quả cho phần bài làm của mình:

Tại đây bạn có thể biết được tổng số câu đúng, câu nào đúng, câu nào sai để rút kinh nghiệm cho những lần test tiếp theo. Mỗi lần luyện đề sẽ là 1 lần để học và ghi nhớ thêm từ vựng nữa đó. Biết đâu khi đi thi chúng ta sẽ gặp được những từ đã luyện rồi đúng không nào ^^

Hãy tạo cho mình 1 thói quen luyện đề hàng ngày với Kanji123 để chinh phục kì thi JLPT sắp tới nhé!