Chia sẻ tuyển tập đề thi JLPT (N5-N3) và tài liệu ôn tập

Kỳ thi JLPT đang tới gần, và chỉ hơn nửa tháng nữa là chúng ta đã phải “ra trận rồi”. Các bạn đã ôn tập tới đâu rồi? Có quá nhiều từ vựng, quá nhiều mô hình ngữ pháp, quá nhiều Kanji phải học và bạn lo lắng mình không thể làm tốt trong bài thi?? Hôm nay, Akira xin chia sẻ bộ đề thi JLPT “sát tới tận răng” và các giới hạn kiến thức về từ vựng, Kanji và ngữ pháp cho từng trình độ để giúp bạn có một kì ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao trong bài thi JLPT sắp tớiTrước hết, cùng tìm hiểu lại một chút về kì thi JLPT nhé

JLPT là gì?

Chia sẻ tuyển tập đề thi JLPT (N5-N3) và tài liệu ôn tậpKỳ thi năng lực tiếng Nhật, hoặc JLPT (viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

Bài thi được tổ chức hai lần một năm ở Nhật Bản và một số nước nhất định (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Bảy và tháng Mười Hai). Đối với các khu vực khác, kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Mười Hai).

Từ năm 2010, kỳ thi JLPT được chia theo 5 cấp độ cao dần từ N5 tới N1


Các phần thi

Cấp độ

Các phần thi

Thời gian

N1

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng/ Ngữ pháp) – Đọc

110 phút

Nghe

60 phút

170 phút

N2

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng/ Ngữ pháp) – Đọc

105 phút

Nghe

55 phút

155 phút

N3

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng)

30 phút

Hiểu biết ngôn ngữ (Ngữ pháp) – Đọc

70 phút

Nghe

40 phút

140 phút

N4

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng)

30 phút

Hiểu biết ngôn ngữ (Ngữ pháp) – Đọc

60 phút

Nghe

35 phút

125 phút

N5

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng)

25 phút

Hiểu biết ngôn ngữ (Ngữ pháp) – Đọc

50 phút

Nghe

30 phút

105 phút


Bộ đề thi  JLPT N5 – N3

JLPT N5

Đề 1

DOWNLOAD ĐỀ THI

Đề 2:

DOWNLOAD ĐỀ THI

JLPT N4

DOWNLOAD ĐỀ THI

JLPT N3

DOWNLOAD ĐỀ THI


Giới hạn kiến thức ôn tập

Để ôn thi hiệu quả thay vì phải hoảng loan giữa hàng tá các kiến thức mà không biết nên học gì cho đúng. Bạn nên nắm chắc danh sách các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và Kanji cần cho từng trình độ thi

Ôn thi JLPT N5

  • Phần từ vựng: khoảng 800 từ. Học hết 25 bài Mina no Nihongo, vốn từ vựng của bạn có thể lên đến 1000 từ, nếu có quên hay rơi rớt mấy từ thì vẫn đủ khả năng để làm bài thi N5.

Danh sách từ vựng

  • Phần kanji: khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là lượng kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Rất tuyệt vời là nếu học trong sách Basic Kanji thì chỉ cần 10 bài đầu là cũng giúp bạn học được tầm 100 chữ Kanji.

Danh sách Kanji

  • Phần ngữ pháp: những mẫu ngữ pháp rất cơ bản, chỉ cần học trong 25 bài Mina no Nihongo là đủ. Các bạn có thể download danh sách ngữ pháp về và check thử.

Danh sách ngữ pháp


Giới hạn kiến thức JLPT N4

  • Phần từ vựng: khoảng 1500 từ. Học hết 50 bài Mina no Nihongo, vốn từ vựng của bạn có thể lên đến 2000 từ, đó là chưa kể những từ vựng trong phần đọc thêm tham khảo ở mỗi bài Mina.

Danh sách từ vựng

  • Phần kanji: khoảng 300 chữ. Tương đương với việc học hết quyển Basic kanji 1. Basic Kanji 1 là sách Kanji học tốt nhất cho đến giờ, không chỉ bởi cách sắp xếp các chữ Hán có liên quan vào cùng 1 bài, giúp ta dễ học mà các bài luyện tập của sách cũng rất phong phú và sát với đề thi.

Danh sách Kanji

  • Phần ngữ pháp: N4 là bài thi kiểm tra hết trình độ sơ cấp tiếng Nhật của người học, do đó chỉ cần học hết 50 bài Minna no Nihongo sơ cấp là đã đủ để thi cấp độ N4.

Danh sách ngữ pháp


Giới hạn kiến thức JLPT N3

  • Phần từ vựng: khoảng 3750 từ. Về từ vựng, các bạn nên học theo giáo trình Mina no Nihongo trung cấp. Với khoảng 1200 từ vựng ở Mina sơ cấp và khoảng gần 2500 từ ở Mina trung cấp, lượng từ vựng này là khá đầy đủ để có thể thi N3.

Danh sách từ vựng

  • Phần kanji: khoảng 650 chữ. Ở bậc trung cấp các bạn đã học hết Basic Kanji quyển 1 thì sang đến N3, ngoài việc học thêm Sách Basic Kanji quyển 2 để đạt 500 chữ, bạn nên học thêm cả giáo trình Soumatome Kanji N3 nhằm đạt được lượng Kanji cần thiết.

Danh sách Kanji

  • Phần ngữ pháp: Ngữ pháp N3 khá là khó. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần học thêm quyển Soumatome Ngữ pháp N3 là đủ.

Danh sách ngữ pháp

^^ CHÚC CÁC BẠN THI TỐT ^^

Tổng hợp bởi: Akira Education


HỌC TIẾNG NHẬT VÀ LUYỆN THI JLPT ONLINE  

ĐỀ THI JLPT ONLINE