Chỉ còn chưa đến 2 tháng nữa là các sĩ tử JLPT đã “lên thớt” rồi! Các bạn đã ôn tập đến đâu rồi nhỉ? Đã luyện đề chưa? Hôm nay Akira muốn chia sẻ cho các bạn một tài liệu khá quý giá đối với các sĩ tử sắp vượt vũ môn- bộ đề thi năng lực tiếng Nhật N4 “cực sát” với đề thi thật do Akira tổng hợp từ chính trang chủ của JLPT.

Đề thi thử năng lực tiếng Nhật N4

Phần thi từ vựng

DOWNLOAD TỪ VỰNG


 Phần thi ngữ pháp

DOWNLOAD NGỮ PHÁP

 Phần thi đọc hiểu

DOWNLOAD ĐỌC HIỂU

 Phần thi nghe hiểu

DOWNLOAD NGHE HIỂU DOWNLOAD FILE NGHE

 Đáp án

DOWNLOAD ĐÁP ÁN

 Script phần nghe

DOWNLOAD SCRIPT

Trong giai đoạn nước rút cuối cùng này thì việc luyện làm đề thi năng lực tiếng Nhật N4 là vôn cùng quan trọng. Thế nhưng nó chưa đủ để giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục được kỳ thi này. Bởi việc tự luyện đề thi năng lực tiếng Nhật N4 sẽ gặp khá nhiều khó khăn bởi:

  • Không dồi dào tài nguyên như tiếng Anh, hiện tại, các bộ đề JLPT miễn phí trên mạng là khá hạn chế gây khó khăn cho bạn trong việc tìm kiếm nguồn đề.
  • Các hiện tượng ngữ pháp trong tiếng Nhật khá zíc-zắc, nếu không có giáo viên trực tiếp giải thích, bạn sẽ khó hiểu bản chất của từng hiện tượng nên khó có thể giải thích vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia khi luyện đề.
  • Học ngôn ngữ không chỉ là học tiếng mà còn là học văn hóa, nếu chỉ học qua sách vở mà không nghe trực tiếp những người đã từng trải nghiệm chia sẻ lại những kinh nghiệm về văn hóa Nhật, bạn sẽ rất khó tiếp cận một cách chính xác.

    Hơn thế nữa, nếu bạn không có thời gian thì việc tham gia một lớp luyện thi tiếng Nhật là ý tưởng tuyệt vời. Trước đây mình học khối A nhưng vẫn có thể đạt điểm giỏi môn tiếng Anh khối D vì hồi đó mính có tham gia một lớp luyện thi tiếng Anh. Cho nên, dù về nhà hầu như không học, mình vẫn rất nhớ các kiến thức nhờ trong quá trình luyện thi, giảng viên cứ giảng đi giảng lại các đơn vị kiến thức. Nhờ đó mình có thể nhớ các kiến thức rất tự nhiên và cụ thể trong từng tình huống bài tập mình đã gặp. Nếu có thể, hãy cố gắng tham gia một khóa học luyện thi JLPT, có thể số tiền bạn bỏ ra không lớn, nhưng những kiến thực bạn thu lại mình đảm bảo là khá đồ sộ về ngôn ngữ, về các tips làm bài không chỉ đối với đề thi N5 mà cả các kỳ thi khác nữa, về văn hóa, cả các trải nghiệm của giảng viên khi trực tiếp học và làm việc tại Nhật!

      THAM GIA NGAY LỚP LUYỆN THI CẤP TỐC JLPT CỦA AKIRA

 

Đề thi thử JLPT N4 (có đáp án)
5 (100%) 1 vote

Comments

comments