Chỉ còn chưa đến 2 tháng nữa là các sĩ tử JLPT đã “lên thớt” rồi! Các bạn đã ôn tập đến đâu rồi nhỉ? Đã luyện đề chưa? Hôm nay Akira muốn chia sẻ cho các bạn một tài liệu khá quý giá đối với các sĩ tử sắp vượt vũ môn- bộ đề thi năng lực tiếng Nhật N4 “cực sát” với đề thi thật do Akira tổng hợp từ chính trang chủ của JLPT.

Đề thi thử năng lực tiếng Nhật N4

Phần thi từ vựng

DOWNLOAD TỪ VỰNG


 Phần thi ngữ pháp

DOWNLOAD NGỮ PHÁP

 Phần thi đọc hiểu

DOWNLOAD ĐỌC HIỂU

 Phần thi nghe hiểu

DOWNLOAD NGHE HIỂU DOWNLOAD FILE NGHE

Đáp án

DOWNLOAD ĐÁP ÁN

 Script phần nghe

DOWNLOAD SCRIPT

Trong giai đoạn nước rút cuối cùng này, việc luyện làm đề thi năng lực tiếng Nhật N4 là vô cùng quan trọng. Thế nhưng chỉ thế là chưa đủ để giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục được kỳ thi này. Bởi việc tự luyện đề thi năng lực tiếng Nhật N4 sẽ gặp khá nhiều khó khăn, có thể kể đến như sau:

  • Không dồi dào tài nguyên như tiếng Anh. Hiện tại, các bộ đề JLPT miễn phí trên mạng khá hạn chế, gây khó khăn cho bạn trong việc tìm kiếm nguồn đề.
  • Các hiện tượng ngữ pháp trong tiếng Nhật khá zíc-zắc, nếu không có giáo viên trực tiếp giải thích, bạn sẽ khó hiểu bản chất của từng hiện tượng. Nên khó có thể tự giải thích vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia khi luyện đề.
  • Học ngôn ngữ không chỉ là học tiếng mà còn là học văn hóa, nếu chỉ học qua sách vở mà không nghe trực tiếp kinh nghiệm chia sẻ từ những người đã từng trải nghiệm văn hóa Nhật, bạn sẽ rất khó tiếp cận một cách chính xác.

Hơn thế nữa, nếu bạn có thời gian thì việc tham gia một lớp luyện thi tiếng Nhật là ý tưởng tuyệt vời. Trước đây, mình học khối A nhưng vẫn có thể đạt điểm giỏi môn tiếng Anh khối D. Vì hồi đó mình có tham gia một lớp luyện thi tiếng Anh. Cho nên, dù về nhà hầu như không học, mình vẫn rất nhớ các kiến thức. Do trong quá trình luyện thi, giảng viên cứ giảng đi giảng lại các đơn vị kiến thức. Nhờ đó mình có thể nhớ các kiến thức rất tự nhiên và cụ thể trong từng tình huống bài tập mình đã gặp. Nếu có thể, hãy cố gắng tham gia một khóa học luyện thi JLPT. Có thể số tiền bạn bỏ ra không lớn, nhưng những kiến thức bạn thu lại chắc chắn sẽ khá nhiều đấy. Các thầy cô tại lớp cũng sẽ chia sẻ các “mẹo” làm bài nữa đấy, không chỉ đối với đề thi N4 mà cả các kỳ thi khác nữa!

Để nâng cao trình độ tiếng Nhật và tăng vốn từ vựng Kanji, hãy tải MochiMochi (iOS, Android) – app học tiếng Nhật hiệu quả trong thời gian ngắn: 

  • Sử dụng phương pháp “Lặp lại ngắt quãng”, app sẽ nhắc nhở bạn ôn tập hàng ngày tại “Thời điểm vàng”
  • Đa dạng khoá học (JLPT, giao tiếp, y tế, công nghệ…)
  • Thiết kế tươi sáng, đáng yêu với game tương tác tăng động lực học. 

Tổng hợp bởi: Akira Education

  THAM GIA NGAY LỚP LUYỆN THI CẤP TỐC JLPT CỦA AKIRA