Chương trình Tiếng Nhật cho Trẻ em tại Akira

Akira tự hào là trung tâm chuyên đào tạo Tiếng Nhật cho trẻ em Việt Nam trong lứa tuổi từ 6-14 tuổi với lộ trình và phương pháp thiết kế riêng cho các bạn nhỏ. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó đối với những người mới bắt đầu, đặc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên với phương châm của lớp tiếng Nhật trẻ em là “Khơi cảm hứng – Tạo thói quen – Rèn tính cách”, chắc chắn lớp học tại Akira sẽ mang tới những kiến thức ngôn ngữ bổ ích cùng những nét đẹp văn hóa Nhật Bản khiến các con thêm yêu thích hơn bao giờ hết.

1. Những đặc trưng trong lớp học Tiếng Nhật cho trẻ em tại Akira

1.1. Chương trình xây dựng riêng cho trẻ em với giáo trình và lộ trình phù hợp

Cách trẻ em tiếp nhận và học hỏi ngôn ngữ rất khác với người lớn. Vì vậy, Akira đã nghiên cứu và thiết kế chương trình học riêng biệt, hoàn toàn phù hợp với lứa tuổi, năng lực và định hướng của các em.
Giáo trình tại Akira được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục và giảng viên dày dặn kinh nghiệm, được dẫn dắt bởi thầy Sugimoto – Hiệu trưởng Trung tâm Tiếng Nhật Akira, chuyên gia có kinh nghiệm gần 40 năm giảng dạy tiếng Nhật tại trường học Nhật Bản. Các bài giảng được thiết kế với nhiều hình ảnh sinh động, ví dụ gần gũi với cuộc sống và bối cảnh trường học nên trẻ rất dễ để học.
Lộ trình chia thành từng giai đoạn, từ cơ bản đến nâng cao, giúp các em dần dần nắm bắt và sử dụng tiếng Nhật, cũng như dễ dàng tham gia các kì thi đánh giá năng lực quốc tế.

Lớp học tiếng Nhật dành riêng cho trẻ em

1.2. Chương trình kết hợp học tập ngôn ngữ với văn hóa cùng phương pháp giảng dạy hiện đại

Để có thể làm chủ một ngôn ngữ, người học cũng cần hiểu và yêu thích văn hóa của quốc gia đó. Nhật Bản với nền văn hóa riêng biệt vô cùng độc đáo của mình, tràn đầy những điều lý thú và bổ ích để trẻ có thể học hỏi.
Akira không chỉ giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ em, Akira còn chia sẻ và tạo môi trường để các em trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Từ đó các em có thể tìm được niềm hứng thú và yêu thích để tiếp tục hành trình học tiếng Nhật của mình. Các buổi học xen kẽ với những buổi trải nghiệm thú vị như: thử mặc kimono như người Nhật, cùng pha trà đạo kiểu Nhật, tự tay gấp những hình origami cùng những thông điệp ý nghĩa, …

Hoạt động trải nghiệm văn hóa
Phương pháp giảng dạy tại Akira được nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục của cả Nhật Bản và Việt Nam dựa trên những mô hình và phương pháp tân tiến trên thế giới như Blended Learning, Task-based Language Teaching, … Với sự điều chỉnh sao cho phù hợp với đối tượng thiếu niên người Việt Nam, phương pháp hiện nay Akira sử dụng sẽ hỗ trợ các em học tập tốt nhất với tiếng Nhật.

Không phải lớp học theo kiểu truyền thống “thầy đọc trò chép”, các bạn nhỏ khi đến với Akira còn được tham gia nhiều hoạt động cả trong lớp và ngoài lớp. Mỗi giờ học lại có 30% hoạt động giúp các con thấm nhuần và tập dần phản xạ sử dụng các kiến thức tiếng Nhật ngay trên lớp. Hoặc các con có thể thỏa sức tham gia các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa vui nhộn cùng các bạn nhỏ khác.

Tìm hiểu thêm: Hoạt động Ngày hội thể thao cho trẻ em tại Akira

1.3. Sát sao đến từng học viên, từng giờ học

Các lớp học tại Akira tổ chức theo mô hình có Giảng viên và Trợ giảng, do đó các em sẽ được kèm cặp và hỗ trợ kịp thời, sát sao nhất. Sau mỗi buổi học, trung tâm sẽ liên lạc với phụ huynh để thông báo tình hình học tập của con cũng như cập nhật các thông tin hữu ích khác. Sự kết hợp và tương tác chặt chẽ giữa phụ huynh với trung tâm sẽ giúp các con ngày càng tiến xa trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Trung tâm luôn sẵn sàng cùng với Quý phụ huynh đồng hành với các bạn nhỏ trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Với sự tự giác và nỗ lực của các con, sự chỉ bảo hỗ trợ tận tình của phụ huynh, và sự sát sao hướng dẫn từ Akira, chắc chắn các con sẽ có thể học tập tốt ngôn ngữ này.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ của phụ huynh về lớp tiếng Nhật trẻ em tại Akira

2. Lộ trình học Tiếng Nhật cho trẻ em tại Akira

Lớp tiếng Nhật cho trẻ em tại Akira chia làm các giai đoạn học khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao.

2.1. Giai đoạn Làm quen

Giai đoạn Làm quen kéo dài 6 tháng, là thời gian để con xây đắp nền tảng tiếng Nhật thật vững chắc cho mình.
Các em được tiếp xúc và học bảng chữ cái cơ bản trong tiếng Nhật, cũng như trải nghiệm những nét văn hóa Nhật Bản đầu tiên. Các em được học những từ vựng, mẫu câu cơ bản để nói về bản thân và sự vật xung quanh.
Sau giai đoạn này, các em sẽ nắm chắc kiến thức nền tảng để bước tiếp nấc thang tiếp theo.

2.2. Giai đoạn sơ cấp N5

Các em học lớp tiếng Nhật cho trẻ em tại Akira sau khi đã nắm vững chữ cái, các em sẽ tiếp tục học vào trình độ cơ bản nhất trong tiếng Nhật – N5. Sau 4 khóa học trong giai đoạn N5 này, các em đã có thể hỏi và đáp xoay quanh các chủ đề cơ bản trong đời sống. Đây cũng là trình độ đủ điều kiện để có thể đăng ký đi du học Nhật Bản sau này.
Giai đoạn kéo dài trong khoảng 1 năm, với lượng kiến thức và độ khó tăng dần, nhằm giúp các em thích nghi dần dần với một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới – tiếng Nhật. Vì vậy bố mẹ cũng cần đồng hành cùng con, đừng vội vàng trong giai đoạn cơ bản này.

Học chắc kiến thức, thi lấy chứng chỉ

2.3. Giai đoạn cơ bản N4

Sau khi kết thúc N5, các em có thể tiếp tục chặng đường chinh phục tiếng Nhật với cột mốc N4. Giai đoạn này kéo dài 18 tháng, và cũng sẽ là giai đoạn cần các em cũng như phụ huynh bền bỉ kiên trì nhất. Tuy nhiên, khi kết thúc giai đoạn này, các em đã có thể tự tin nói chuyện giao tiếp với người Nhật về hầu hết các chủ đề thường nhật.
Kiến thức N4 sẽ là hành trang đầy đủ và chắc chắn cho các em trong tương lai.

Tìm hiểu thêm: Lớp học tiếng Nhật trẻ em ở Akira có gì?

Hơn bao giờ hết, việc cho trẻ em học ngoại ngữ từ sớm là một điều rất cần thiết. Tuy nhiên làm thế nào để các con yêu thích và đam mê với nó lại là một điều không hề đơn giản.

Với phương châm dạy cho con niềm đam mê với văn hóa, tác phong Nhật Bản trước khi dạy con chữ, Akira tự tin sẽ truyền tải được sự hứng thú và yêu thích tiếng Nhật tới các con. Vì vậy, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con học Tiếng Nhật cho trẻ em tại Akira.

XEM THÔNG TIN KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT CHO CON