Sakura anatani deaete yokatta – Akira Education

Để xem thêm nhiều video như này, hãy ấn Theo dõi kênh Youtube của Akira nhé!


Học ngoại ngữ qua bài hát là một phương pháp hiệu quả mà vẫn thú vị cho người học. Qua các bài hát từ đơn giản tới phức tạp, người học có thể rèn luyện khả năng nghe, cũng như dễ dàng luyện tập phát âm theo. Các từ vựng xuất hiện trong bài hát, nhờ có giai điệu, người nghe sẽ có ấn tượng và dễ nhớ hơn. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật Akira lắng nghe và nâng cao khả năng tiếng Nhật của bạn qua các bài hát nhé!


Tuyển tập 5 bài hát tiếng Nhật giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Các bạn có thể lựa chọn các bài hát tiếng Nhật khó dần lên dựa theo trình độ tiếng Nhật của mình. Chú ý là nên chọn những bài có giai điệu dễ nhớ, cũng như có phụ đề là tốt nhất. Với các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, các bài hát vui nhộn nhưng đơn giản sau đây sẽ rất hiệu quả để các bạn nắm được những từ vựng và cấu trúc cơ bản trong tiếng Nhật.

1. はみがきのうた (Bài ca đánh răng)


Nguồn: 東京ハイジ TOKIOHEIDI


Bài hát nói về việc đánh răng. Một số cụm từ cần nhớ trong bài hát này là: khi バイキンさん (Ngài Bacteria) nói “やーめて!ハミガキするのはやめて!” (Dừng lại đi. Dừng việc đánh răng lại đi!), rồi khi em bé không nghe theo, バイキンさん hét lên  “たすけてー” (Cứu tôi với!)

2. へんしん!おでかけマン (Biến hình! Anh chàng Odekake!)


Nguồn: 東京ハイジ TOKIOHEIDI


Bài hát nói về việc mặc quần áo. Có khá nhiều cấu trúc đơn giản trong bài hát mà bạn có thể ghi nhớ. Ví dụ: “じょうずにできました!”, một câu khen ngợi khi hoàn thành một công việc nào đó.

3. てくてく歩こう (Teku Teku – Cùng đi dạo thôi)


Nguồn: 東京ハイジ TOKIOHEIDI


Bài hát kể về một cậu bé đi dạo, trên đường đi, các bạn sẽ học được các câu chào hỏi cơ bản cùng cậu bé. Ví dụ như: おはよう (Chào buổi sáng), hay  おかえりなさい (Mừng bạn về nhà)

4. おばけのホットケーキ (Chiếc bánh nóng của bóng ma)


Nguồn: 東京ハイジ TOKIOHEIDI


Bài hát nói về một câu bé thích thú cùng làm bánh pancake cùng với các bóng ma. Trong bài hát này, bạn có thể học được các từ vựng như: こわいい (đáng sợ) hay các cấu trúc đơn giản おなかがいっぱいだよ (No bụng rồi).

5. りんごのひとりごと (Độc thoại của quả táo)


Nguồn: 東京ハイジ TOKIOHEIDI


Bài hát kể về câu chuyện một quả táo kể từ quầy bán táo đến nhà người mua. Trong bài có các từ mới đơn giản và dễ nhớ, như là りんご (quả táo) hay わたしはまっかなりんごです (Tôi là một quả táo đỏ tươi)

Tổng hợp bởi: Akira Education 


ĐĂNG KÝ HỌC TẠI AKIRA

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI ĐẶC BIỆT NÀY!