Nếu hỏi 10 người đã thi JLPT thì 9.99 người sẽ khuyên bạn tập trung vào học từ vựng tiếng Nhật nếu muốn đỗ JLPT. Không chỉ có hẳn 1 phần thi riêng cho từ vựng mà nếu không có từ vựng bạn sẽ không thể đọc được, không thể nghe được. Nếu bạn không nắm chắc 1 vài ngữ pháp bạn có thể chỉ hiểu được đại khái văn bản, hiểu đại khái nội dung bài nghe, nhưng không có từ vựng, chắc chắn bạn sẽ không hiều gì cả. Vậy bạn có quyết tâm thi đỗ JLPT, nếu câu trả lời là có, MochiKanji – Học tiếng Nhật chính là ứng dụng bạn cần tải ngay về điện thoại của mình.

1.1.Tại sao bạn cần MochiKanji?

MochiKanji – Học tiếng Nhật là một công cụ hoàn toàn mới có thể giúp bạn thuộc lòng toàn bộ 1000 Kanji và từ vựng tiếng Nhật trong 01 tháng – lượng từ vựng cần thiết để trả lời được tất cả các câu hỏi từ vựng, đọc hiểu tất cả các văn bản trong bài thi tiếng Nhật, và bất ngờ với khả năng nghe hiểu tiến bộ vượt bậc của mình.

Điều đặc biệt khiến MochiKanji có thể làm như vậy là nhờ việc ứng dụng hệ thống SRS (spaced repetition system – hệ thống lặp lại ngắt quãng) đã được thế giới nghiên cứu – có khả năng khắc phục nhược điểm lớn nhất của não bộ – sự quên lãng theo thời gian.

MochiKanji sẽ dựa trên những gì bạn đã học và kết quả học tập của bạn để giúp bạn đánh giá:

  • Từ vựng tiếng Nhật nào khó với bạn?
  • Bạn nên ôn tập từ vựng vào thời điểm nào để tối ưu khả năng nhớ từ?
  • Và đương nhiên sẽ luôn đồng hành và nhắc nhở bạn vào lúc cần ôn tập

1.2.MochiKanji dành cho những ai?

  • Tất cả những người đang tìm kiếm phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả và quyết tâm thi đỗ kỳ thi JLPT sắp tới.
  • Những người bận rộn, mong muốn tận dụng tối đa những khoảng thời gian mình có để học từ vựng tiếng Nhật chuẩn bị cho kỳ thi JLPT. Bạn có thể sử dụng MochiKanji ở bất cứ đâu chỉ với chiếc điện thoại có kết nối mạng của mình.

Nếu đã đọc đến tận đây tôi nghĩ hẳn bạn cũng đang tìm kiếm cho mình một phương pháp hiệu quả để học từ vựng – lý do mà ứng dụng MochiKanji – Learn Japanese được ra đời. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng tìm hiểu thêm nhiều hơn về MochiKanji nhỉ?

1.3.MochiKanji giải quyết vấn đề của bạn như thế nào?

MochiKanji được chia làm 2 phần chính: Học từ & Ôn tập từ.

Step 1: Bạn sẽ học từ (Input)

Mục tiêu của phần này: giúp não bạn có ấn tượng với các từ mới và nạp chúng vào bộ nhớ 1 cách tự nhiên nhất.

Lộ trình học được thiết kế rõ ràng, bạn chỉ cần học theo đúng lộ trình đã được đưa ra. Mỗi từ bạn sẽ được tiếp cận qua nhiều dạng câu hỏi: câu hỏi hình ảnh giúp não cảm thấy thú vị và tăng sự kết nối liên tưởng, câu hỏi ghép từ giúp não tăng liên kết,… Tất cả đều góp phần giúp bạn nạp từ mới 1 cách thú vị và hiệu quả nhất.

Step 2: Ôn tập từ đã học (Recall)

Mục tiêu của phần này:  nhằm giúp não bạn không chỉ ghi nhớ mà có thể recall (gọi lại) các kiến thức đã học 1 cách hiệu quả. Bạn có biết rằng điều quan trọng nhất khi học ngôn ngữ không phải học thật nhiều để cất vô kho và đóng bụi ở đó mãi mãi, mà chính là nhớ lâu, khắc sâu và có thể recall – khả năng phản xạ, gọi ra kiến thức đã học khi cần vận dụng 1 cách nhanh nhất.

Bạn sẽ ôn tập các từ vựng đã học qua các game cực hack não để khắc sâu từ vựng và kích thích não bạn hình thành phản xạ recall. Bạn sẽ phải bất ngờ vì sau khi ôn tập 1 thời gian, bạn có thể ngay lập tức bật ra 1 từ tiếng Nhật đã học mà không phải vật lộn “ờ, à, ừ,…” và vác từ điển ra tra như trước đây.

Cơ chế hoạt động của MochiKanji

Mỗi khi bạn học 1 từ vựng bất kỳ ở phần học từ, từ vựng sẽ được tự động chuyển vào sang phần ôn tập, giống như là từ vựng bắt đầu đi vào “vùng ghi nhớ tạm thời” trong não bộ. Mỗi lần bạn ôn tập với MochiKanji, dựa vào kết quả ôn tập của bạn từ vựng sẽ được chuyển dần từ “vùng ghi nhớ tạm thời” sang các vùng “ghi nhớ sâu” hơn.

Mỗi từ vựng sẽ được đánh giá qua 5 cấp độ ghi nhớ (cấp độ 1 đến cấp độ 5). Trải qua các thử thách ôn tập từ vựng tiếng Nhật “hack não” đã giới thiệu ở trên, nếu bạn trả lời đúng câu hỏi về từ vựng thì cấp độ từ sẽ tăng và ngược lại. Cứ như vậy cho đến khi từ vựng đạt cấp độ 5 – ở cấp độ này bạn có khả năng phản xạ lại từ đó cực nhanh và bạn sẽ nhớ từ này trong suốt 6 tháng sau kể cả khi không sử dụng tới nó cơ đấy!

Bên cạnh đó dựa trên khả năng ghi nhớ của riêng bạn (được đánh giá qua kết quả các lần ôn tập), MochiKanji sẽ đưa ra lộ trình học tập cho riêng bạn, giúp bạn biết chính xác khi nào cần ôn tập.

Làm thế nào để học hiệu quả nhất cùng MochiKanji?

Tip 1: MochiKanji sẽ giúp bạn ôn tập các từ bạn đã học. Vì vậy hãy thường xuyên nạp thêm từ mới để có thể ôn tập cùng MochiKanji nhé.

Lưu ý: Đừng nạp 1 lúc quá nhiều rồi lại bỏ quên 1 thời gian dài nhé.

Tip 2: MochiKanji đã tính toán lộ trình theo kết quả học của bạn nên hãy cố gắng keep theo lộ trình MochiKanji gợi ý để đạt hiệu quả cao nhất nha.

Tip 3: MochiKanji dựa trên lịch sử học tập của bạn để đưa ra gợi ý về lộ trình, bạn sử dụng MochiKanji càng nhiều càng thường xuyên thì gợi ý sẽ càng chính xác. Vì vậy hãy thật chăm chỉ để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Ôn tập từ vựng tiếng Nhật với MochiKanji ngay để chuẩn bị hành trang cho kỳ thi JLPT sắp tới nào!


HỌC TIẾNG NHẬT VỚI MOCHIKANJI NGAY