Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con đi học thêm tiếng Nhật tại các trung tâm với định hướng cho con thi vào các trường có lớp chuyên tiếng Nhật. Song, việc các trường có lớp chuyên tiếng Nhật lại rất hạn chế và nhiều bậc phụ huynh cũng chưa biết trường nào có lớp tiếng Nhật. Dưới đây là một số trường phụ huynh có thể tham khảo:

Trường Cấp 2 có lớp chuyên tiếng Nhật

• Trường THCS Chu Văn An:

Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40 – 50 học sinh

Cách thức xét tuyển: Dựa trên học bạ và đăng ký nguyện vọng vào Phiếu khảo sát thông tin học sinh

Địa chỉ: 17 Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

• Trường THCS Thực Nghiệm:

Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40 – 50 học sinh (tùy từng năm)

Cách thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ và Bài thi đánh giá năng lực đầu vào tiếng Nhật

Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Học sinh trường THCS Thực Nghiệm đang chơi cầu lông

Trường THCS Thực Nghiệm

Trường Cấp 3 có lớp chuyên tiếng Nhật

• Trường THPT Chu Văn An:

Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 30 – 40 học sinh

Cách thức xét tuyển: Dựa trên bài thi vào 10 của Sở giáo dục và đào tạo và bài đánh giá năng lực tiếng Nhật (Điều kiện bắt buộc là phải học tiếng Nhật trong 4 năm cấp 2).

Địa chỉ: 10 Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

• Trường THPT Việt Đức:

Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40 học sinh

Cách thức xét tuyển: Dựa trên bài thi vào 10 của Sở giáo dục và đào tạo và bài đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào (Điều kiện bắt buộc là phải học tiếng Nhật trong 4 năm cấp 2).

Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Học sinh trường Việt Đức thả bóng bay trong ngày khai giảng cùng thầy cô

Ngày khai giảng của học sinh trường Việt Đức

• Trường THPT Kim Liên:

Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40 học sinh

Địa chỉ: Số 1 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

• Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ:

Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 35 – 40 học sinh

Cách thức xét tuyển: Thông qua bài thi đánh giá năng lực Tiếng Nhật (tối thiểu trình độ N4) và các bài thi liên quan đến Toán, Văn, các môn KHTN, các môn KHXH

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Trên đây là một số trường cấp 2 và cấp 3 có lớp chuyên tiếng Nhật trên địa bàn Hà Nội. Việc tìm và chọn trường cho con là việc không hề đơn giản. Các bậc phụ huynh hãy nghiên cứu kỹ, tham khảo lời khuyên và cân nhắc lựa chọn cho con một ngôi trường tốt nhất, con vừa thích lại vừa phù hợp với năng lực.

Để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc thi chuyên tiếng Nhật, cha mẹ hoàn thành đăng ký sau:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Họ và tên phụ huynh*

Số điện thoại*

Thắc mắc của phụ huynh*

Nhấp "GỬI ĐĂNG KÝ" và chờ 30s để hệ thống nhận thông tin bố mẹ nhé.