Câu chuyện có thật kể về một cô bé kiên trì và bền bỉ theo đuổi hành trình học tiếng Nhật mà khiến mọi người đều phải ngả mũ kính phục.

1. “20 km đường đi, 20 km đường về, ròng rã suốt 1 năm”

Một năm ròng rã không quản mưa nắng, không ngại đường xá xa xôi, Thảo vẫn đều đặn cùng bố đi quãng đường hơn 40km đi về để học tiếng Nhật. 12 tuổi em đạt trình độ tiếng Nhật N4 – chưa phải một thành tích quá xuất sắc so với các anh chị ở Akira nhưng ở độ tuổi và nỗ lực của em thì rất đáng khen ngợi. Bởi không nhiều những người lớn hơn em có thể bền bỉ học hết 10 bài tiếng Nhật đầu tiên và rất nhiều người trong số đó đã bỏ cuộc khi chỉ mới học xong bảng chữ cái. Nhưng cô bé 12 tuổi này lại có thể kiên trì đi một quãng rất xa trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

Vũ Như Thảo (Học viên Akira)

Vũ Như Thảo mới chỉ là học sinh cấp 2 khi bắt đầu học tiếng Nhật

Nhà xa, cho dù là những hôm trời mưa to, Thảo vẫn chăm chỉ đến lớp rất đều dặn, mọi người đã từng tiếp xúc với em đều nhận ra sự ham học và tình yêu tiếng Nhật trong em. “Thảo tuy là học sinh cấp 2, nhà em khá xa trung tâm tuy nhiên Thảo lại là một trong những học viên đi học đầy đủ nhất. Thảo luôn cố gắng học tiếng Nhật dù lúc đầu mới học cũng khá là khó, thời gian học không nhiều vì trùng vào thời gian thi ở trường. Mình còn nhớ những lần mẹ của Thảo gọi điện để hỏi bài cho Thảo dù lúc đó cũng muộn rồi. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng với tinh thần học tập của Thảo, mình tin chắc em sẽ đạt được những kết quả thật tốt.” – Nhận xét về Thảo của Bảo Ngọc sensei.

2. “Bé hạt tiêu” đạt trình độ N4 khi mới 12 tuổi

Sempai Đức Anh chia sẻ: “Ngày đầu tiên gặp Thảo, ấn tượng về Thảo là cô bé nhỏ nhất lớp, rất ngoan ngoãn và nghe lời. Tuy nhiên, càng tiếp xúc thì lại càng thấy ngạc nhiên vì tinh thần học tập và kỉ luật của em còn hơn cả các anh chị lớn. Em chăm chỉ đi học, bất đắc dĩ phải nghỉ thì luôn xin phép, đặc biệt trong giờ nói thì lúc nào cũng tự tin và nói cũng hay nữa. Tuy nhỏ tuổi hơn các anh chị nhiều nhưng rất hòa đồng và năng nổ tham gia các hoạt động của lớp.”

Thảo không chỉ giỏi tiếng Nhật, em còn là một học sinh giỏi, một cô con gái ngoan. Kể lại quãng thời gian 1 năm qua, Thảo xúc động kể: “Em rất thương bố mỗi lần trời mưa phải đứng chờ em, nhất là những ngày mùa đông, trời thì lạnh căm căm mà bố vẫn đều đặn đưa em đến Akira học tiếng Nhật.”

Thảo chính là minh chứng rõ nhất cho sự nỗ lực của bản thân sẽ luôn được đền đáp xứng đáng. Lòng quyết tâm, sự kiên trì và niềm yêu thích tiếng Nhật của em, những người lớn như chúng ta cũng cần phải học hỏi rất nhiều.


BOX THÔNG TIN 

Trung tâm tiếng Nhật Akira – Trung tâm tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Với phương pháp học đột phá giúp người mới bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả và dễ dàng hơn, Akira là một trong những trung tâm tiếng Nhật uy tín và được yêu thích nhất tại Hà Nội.

Đội ngũ giảng viên Việt và Nhật có chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy, học viên tại Akira được tiếp nhận và vận dụng, thực hành kiến thức liên tục. Mỗi học viên đều được theo dõi kết quả học tập và hỗ trợ kịp thời, phụ đạo miễn phí ngay khi gặp khó khăn. Akira cũng là đơn vị giảng dạy tiếng Nhật tiên phong đưa vào sử dụng hệ thống học Online tương thích với chương trình học trên lớp, giúp học viên tối đa thời gian tiếp xúc và hiệu quả học tiếng Nhật.