Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, việc học tập của chúng ta ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài học bằng các tài liệu giấy như phương pháp học truyền thống, giờ đây ta có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi với các phần mềm học tiếng Nhật.
Với cách học tiếng Nhật kết hợp giữa sách vở và các ứng dụng, thời gian học được rút ngắn nhưng hiệu quả học lại gấp đôi!

Phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả

Trong quá trình giảng dạy nhiều khóa, Akira luôn gợi ý các bạn học viên mới bắt đầu học sử dụng 5 phần mềm học tiếng Nhật dưới đây. Mỗi phần mềm đáp ứng một kỹ năng mà bạn cần trang bị trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Còn chần chừ gì nữa, học ngay nào!!!

1. Phần mềm học từ vựng & Kanji MochiMochi 

Mochimochi – Ứng dụng học từ vựng, Kanji tiếng Nhật hiệu quả

Phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả MochiMochi

Đây là công cụ giúp bạn thuộc lòng toàn bộ 1000 từ vựng tiếng Nhật chỉ trong 01 tháng! Đây là lượng từ vựng cần thiết để trả lời tất cả các câu hỏi từ vựng, đọc hiểu trong bài thi tiếng Nhật. Bạn còn có thể rất bất ngờ với khả năng nghe hiểu tiến bộ vượt bậc của mình.

Phần mềm học từ vựng tiếng Nhật này ứng dụng phương pháp SRS (spaced repetition system – hệ thống lặp lại ngắt quãng). Hệ thống có khả năng khắc phục nhược điểm lớn nhất của não bộ – sự quên lãng theo thời gian. Ứng dụng sẽ dựa trên những gì bạn đã học và kết quả học tập của bạn để giúp bạn đánh giá:
  – Từ vựng tiếng Nhật nào khó với bạn?
  – Bạn nên ôn tập từ vựng vào thời điểm nào để tối ưu khả năng nhớ từ?
  – Nhắc nhở bạn vào lúc cần ôn tập
Mỗi từ vựng sẽ được đánh giá qua 5 cấp độ ghi nhớ (từ 1 đến 5). Trải qua các thử thách ôn tập, nếu bạn trả lời đúng câu hỏi thì cấp độ ghi nhớ sẽ tăng và ngược lại. Cứ như vậy cho đến khi bạn đạt cấp độ 5 – bạn có khả năng phản xạ lại từ đó cực nhanh. Thậm chí, bạn sẽ nhớ từ này trong suốt 6 tháng sau kể cả khi không sử dụng tới nó.

Thành thạo ơn 6000 từ vựng, Kanji ngay với phần mềm học tiếng Nhật Mochimochi.

2. Phần mềm từ điển tiếng Nhật

Từ điển Nhật Việt – Việt Nhật Mazii

Mazii là bộ từ điển dành cho người Việt học tiếng Nhật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bộ từ điển tích hợp đa dạng các từ điển Nhật Việt, Việt Nhật, Hán tự, Ngữ pháp, Nhật Anh, Nhật Nhật với:
  – Hơn 250.000 từ vựng từ điển Nhật Việt
  – Hơn 75.000 từ vựng từ điển Việt Nhật
  – Hơn 12.000 chữ Kanji từ điển Hán Việt với giải nghĩa theo từ điển Hán Việt.
  – Hơn 3.000 cấu trúc ngữ pháp tiếng nhật được giải thích và có ví dụ cụ thể.
  – Hơn 200.000 người dùng sử dụng Mazii bổ sung thêm dữ liệu hàng ngày.
Kho dữ liệu đồ sộ này vẫn luôn được cập nhật thường xuyên để đảm bảo kiến thức được chính xác và phong phú nhất. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm về tính cập nhật của Mazii nhé!

Phần mềm học tiếng Nhật Mazii

Bên cạnh tính năng tra cứu bằng Kanji, Hiragana, Romaji, tiếng Việt, tra cứu bằng hình ảnh; Mazii còn có các tính năng nổi bật khác hỗ trợ tối đa người mới bắt đầu học tiếng Nhật như:
  – Tổng hợp kanji, từ vựng và ngữ pháp JLPT N5, N4, N3, N2, N1
  – Luyện đọc báo với các bài báo được chọn lọc mỗi ngày giúp bạn luyện đọc tốt hơn.
  – Từ vựng của tôi: đánh dấu và tổ chức từ vựng của bạn một cách hiệu quả
  – Dịch tiếng Nhật, dịch nhanh, tách câu tiếng Nhật

Bạn có thể sử dụng phần mềm Mazii trên cả máy tính cá nhân, máy tính bảng hay điện thoại thông minh (hệ điều hành IOS, Android).
Download hoặc sử dụng từ điển ngay tại: Mazii.net

3. Phần mềm học ngữ pháp

Úng dụng Học tiếng Nhật Minna NoNihongo

Ứng dụng cung cấp đầy đủ 50 bài học trong giáo trình Minna no Nihongo, bảng chữ cái Hiragana và Katakana, học Kanji qua hình ảnh. Ngoài ra còn có 1000 câu giao tiếp thông dụng và 20 bài hội thoại luyện phản xạ tiếng Nhật.
50 bài Minna có đủ các phần: Kotoba (từ mới), Bunpou (Ngữ pháp), Kaiwa (Hội thoại), Reibun (Ví dụ ngữ pháp), và các phần Renshuu (Luyện tập), Mondai (Bài tập) như trong Sách giáo khoa.
Tất cả các mẫu ngữ pháp đều có phần giải thích cách dùng chi tiết bằng tiếng Việt để bạn tự học. Ngoài ra, bạn có thể học ngữ pháp tiếng Nhật bằng cách nghe file âm thanh đính kèm. Kết hợp với làm bài tập, bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn.

Ngữ pháp tiếng Nhật là một phần khó và rất dễ nhầm lẫn, vì vậy bạn nên hình thành những thói quen học ngữ pháp tốt ngay từ ban đầu.

Bạn có thể Download phần mềm học tiếng Nhật Minna NoNihongo qua Google Play.

4. Phần mềm luyện nghe

Phần mềm Japanese Listening Practice

Phần mềm học tiếng Nhật Japanese Listening Practice

Ứng dụng chuyên luyện nghe trên điện thoại thông minh. 50 bài luyện nghe ở đầy đủ các trình độ từ Sơ cấp, Trung cấp tới Cao cấp. Các bài nghe với giọng đọc chuẩn của người Nhật giúp bạn tăng khả năng bắt âm trong thực tế. Sau khi nghe, phần Script giúp bạn học thêm các mẫu câu thông dụng, từ vựng mới và các cách dùng đặc biệt.
Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thêm các bài nghe về tin tức, sự kiện để giúp người học rèn luyện kỹ năng nghe các đoạn dài nhưng vẫn nắm bắt được ý chính.

Điểm cộng lớn của phần mềm là cho phép bạn download các bài nghe về máy để luyện tập ngay cả khi không có mạng. Nhờ vậy, bạn có thể luyện nghe và giao tiếp tiếng Nhật trong bất cứ hoàn cảnh nào, cực kỳ tiện lợi.

Download phần mềm tại đây.

5. Phần mềm luyện đọc

Easy Japanese: Tin tức NHK, JLPT, Từ điển – Todai Reader

Phần mềm này cho phép bạn đọc, nghe và xem tin tức hàng ngày được cung cấp bởi NHK NEWS WEB EASY, CNN, MBC. Tiếng Nhật được sử dụng trong các mẩu tin rất đơn giản, phù hợp với người mới bắt đầu. Tin tức được cập nhật hàng ngày nên bạn có thể vừa nắm bắt tin tức, vừa luyện đọc sơ cấp.

Phần mềm học tiếng Nhật Easy Japanese Todai

Những chức năng chính của ứng dụng:
  – Đọc tin tức với đầy đủ tiện ích: ẩn furigana, làm nổi bật các từ quan trọng trong bài viết, gạch chân từ vựng theo cấp JLPT, phân tích cấu trúc ngữ pháp của bài viết, thay đổi kích thước phông chữ.
  – Nghe âm thanh: điều chỉnh tốc độ âm thanh, thay đổi giọng đọc.
  – Xem video: thực hành nghe và học văn hóa Nhật Bản.
  – Dịch bài viết: bạn có thể dịch bài viết hoặc tham khảo bản dịch của người dùng khác.
  – Xem lại từ: xem danh sách các từ trong bài viết, thực hành với thẻ nhớ flashcard.
  – Từ điển: tra cứu bất kỳ từ vựng nào trong bài viết.
  – Tin tức khó: thử thách bản thân bằng các bài viết nâng cao.
  – JLPT: thực hiện bài kiểm tra với cấp độ đầy đủ, kiểm tra tiêu chuẩn với cấu trúc như kỳ thi thực.

Download ngay Todai Reader tại đây


Trên đây là Top 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất mà Akira rất tâm đắc. Kết hợp học qua giáo trình sơ cấp và các ứng dụng bổ ích là cách tuyệt vời để tạo hứng khởi học tập. Hy vọng giúp việc học tiếng Nhật của bạn bớt nhàm chán và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:
mazii.net
mochidemy.com
play.google.com