Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật, những tài liệu học là công cụ vô cùng quan trọng, hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập của mình. Tuy nhiên người học có thể cảm thấy bối rối và khó khăn để có thể lựa chọn những cuốn sách phù hợp và chất lượng. Bài viết dưới đây Akira xin phép được giới thiệu một số tài liệu tiếng nhật dành cho người mới bắt đầu hữu ích cho việc học của các bạn.

1. Minna no Nihongo Honsatsu I & II

Minna no Nihongo Honsatsu I & II

Link download: http://www.mediafire.com/?3tqdmukzkgatp

Minna no Nihongo là bộ sách giáo trình tiếng Nhật nổi tiếng được sử dụng rộng rãi ở các trường đại học cũng như ở các trung tâm Nhật ngữ lớn. Bộ giáo trình này bao gồm nhiều cuốn sách với nhiều nội dung khác nhau, đưa đến cho người học nền tảng kiến thức tiếng Nhật đầy đủ nhất. Trong đó Minna no Nihongo Honsatsu là quyển chính chuyên về từ vựng và ngữ pháp. Sách Honsatsu được chia thành 2 quyển I và II, cung cấp một lượng từ vựng cùng điểm ngữ pháp vô cùng hữu ích cho những người học đang ở trình độ sơ cấp. Các mẫu ngữ pháp trong sách không chỉ được giới thiệu một cách đơn thuần mà được lồng ghép vào các đoạn hội thoại, các phần nghe viết cũng như các bài tập đơn giản. Điều này sẽ giúp người học ghi nhớ về ý nghĩa cũng như cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp. Để có thể tận dụng tốt tài liệu này, bạn có thể học kèm với cuốn Minna no Nihongo bản dịch nhằm hiểu rõ nhất về những mẫu ngữ pháp này.

2. Tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragrana và Katakana

Tự học viết tiếng Nhật căn bản Katakana

Bên cạnh Kanji, Hiragrana và Katanata cũng là 2 bảng chữ cái quan trọng trong hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật. Đối với những người mới bắt đầu học, việc tiếp cận và nắm vững 2 bảng chữ cái này là một điều kiện cần thiết cho việc học lên cao trong tương lai. Các kí tự trong sách đều được trình bày dưới nhiều dạng như bút lông truyền thống, viết tay và chữ in cũng như có phần giới thiệu và giải thích về nguồn gốc của từng chữ. Điều này sẽ giúp nâng cao khả năng nhận diện mặt chữ của người học, từ đó bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và sử dụng hơn. Đặc biệt sách sẽ có những chữ cái được làm mờ để bạn đồ lại và luyện tập cách viết. Đặc biệt hình ảnh minh họa và ví dụ trong tài liệu tiếng nhật dành cho người mới bắt đầu giúp người học dễ dàng ghi nhớ và củng cố kiến thức hơn.

3. 24 quy tắc học Kanji

24 quy tắc học Kanji

Link download

Phần 1: https://drive.google.com/file/d/0B6hi0xvWs3goNDFkZm1NYWowTWs/view

Phần 2: https://drive.google.com/file/d/0B6hi0xvWs3goZnFVVEhLTDgweGM/view

24 quy tắc học Kanji là một trong những tài liệu tiếng Nhật cho người mới bắt đầu rất hữu ích, đặc biệt đối với những người gặp khó khăn về Kanji. Sách bao gồm 2 tập với nội dung là những quy tắc, tiêu chuẩn giúp học Kanji dễ dàng hơn. Đây sẽ là một tài liệu bổ trợ giúp ích rất nhiều cho việc học Hán tự của những người học đang ở trình độ sơ cấp. Bên cạnh đó, phần nội dung của sách được trình bày ngắn gọn và dễ hiểu vì vậy bạn có thể ghi nhớ và nắm vững kiến thức một cách hiệu quả nhất.

4. Shadowing Nihongo wo Hanasou

Shadowing Nihongo wo Hanasou

Link download:

https://www.mediafire.com/folder/7e47jd7meu4ub/%5Bstudyjapanese.net%5D_Shadowing_Nihongo_wo_Hanasou

Nghe là một kỹ năng rất quan trọng đối với người học tiếng Nhật bởi nó là một phần không thể thiếu trong bài thi đánh giá năng lực Nhật ngữ JLPT. Shadowing Nihongo wo Hanasou là một bộ giáo trình luyện nghe được biên soạn theo phương pháp Shadowing – một phương pháp luyện nghe tiếng Nhật được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này khuyên người học hãy nghe và cố gắng bắt chước càng giống càng tốt những gì nghe được. Bằng cách lặp lại này, bạn không chỉ có thể phát âm một cách tự nhiên hơn mà còn tăng khả năng nghe tiếng Nhật. Sách bao gồm 2 tập, đưa đến những đoạn hội thoại từ ngắn đến dài với các cấp độ khác nhau, trong đó tập 1 phù hợp cho những người học ở trình độ sơ cập. Các bài nghe trong sách có chủ đề đa dạng với nhiều ngữ cảnh khác nhau, giúp bạn tăng phản xạ tiếng Nhật và nghe tốt hơn.

5. Shokyuu De Yomeru Topikku 25

Shokyuude Yomeru Topikku 25

Link download: https://www.mediafire.com/folder/vlt31vsv7vr8n/Minna_Toppiku_25

Nếu bạn đang muốn tìm tài liệu tiếng nhật cho người mới học, Shokyuude Yomeru Topikku 25 sẽ là sự lựa chọn phù hợp của bạn. Đây là cuốn sách đọc hiểu thuộc bộ giáo trình Minna no Nihongo, tương ứng với nội dung ngữ pháp trong quyển chính Honsatsu. Những bài đọc trong sách đều có các mẫu ngữ pháp đã học, giúp bạn có thể củng cố kiến thức cũng như rèn luyện khả năng đọc. Bên cạnh đó, các bài tập trong sách cũng giúp người học làm quen với các bài tập đọc hiểu và chuẩn bị cho các kỳ thi Nhật ngữ.

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, các bạn cần có phương pháp học cũng những tài liệu phù hợp để có được kết quả học tập tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên về tài liệu tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp ích phần nào cho việc học của bạn.