Kỳ thi JLPT là một kỳ thi quan trọng đối với những bạn học tiếng Nhật, đặc biệt khi bạn có ý định du học Nhật Bản. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này, bạn cần phải ôn tập kỹ càng tất cả mọi kiến thức ngữ pháp, từ vựng, Kanji cùng các kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến cho bạn những tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N4 hữu ích nhất để giúp bạn có một kì ôn thi hiệu quả nhất.


1. Cấp độ N4 trong JLPT

tài liệu đọc tiếng Nhật N4

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT – Japanese Language Proficiency Test) là bài thi kiểm tra và đánh giá trình độ thông thạo của người học. JLPT được chia thành 5 cấp độ, trong đó cấp độ cao nhất là N1 và thấp nhất là N5. Cấp độ N4 sẽ bao gồm 3 phần thi trong vòng 125 phút: hiểu biết ngôn ngữ (từ vựng), hiểu biết ngôn ngữ (Ngữ pháp) – Đọc và nghe.

Để có thể ôn thi hiệu quả hơn, bạn cần nắm chắc giới hạn kiến thức ôn tập của mỗi cấp độ bài thi. Sau đây là các phần bạn cần chú ý đối với bài thi tiếng Nhật N4.

  • Phần từ vựng: Khoảng 1500 từ.
  • Phần Kanji: Khoảng 300 chữ.
  • Phần ngữ pháp: Kiểm tra ngữ pháp ở trình độ sơ cấp.

2. Tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N4

Đọc hiểu là một phần thi đưa đến khá nhiều khó khăn cho người học trong quá trình ôn luyện. Nếu không có phương pháp ôn thi hợp lý cùng tài liệu chất lượng, bạn rất khó đạt được điểm số cao cho phần này. Những tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N4 sẽ là những công cụ giúp bạn có được ôn tập kỹ năng đọc hiểu và có được kết quả tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

2.1. Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu

Tài liệu đọc hiểu Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu

Tài liệu đọc hiểu Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu

Link download:

http://www.mediafire.com/file/44hqhc9ozeaf7sz/%5Bstudyjapanese.net%5D_Nihongo_Challenge_Bunpo_to_Yomu_N4.rar

Đây là một cuốn sách đọc hiểu tiếng Nhật không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định tham gia kỳ thi JLPT N4. Các bài đọc trong sách đều được kết hợp với các mẫu ngữ pháp, giúp bạn có thể vừa ôn tập kiến thức ngữ pháp vừa nâng cao khả năng đọc hiểu. Cấu trúc dạng bài cũng được mô phỏng theo bài thi JLPT thực tế, từ đó người học có thể làm quen và không bị bối rối khi bước vào kỳ thi thật. Bên cạnh đó, phần đáp án của bài đọc còn bao gồm phần giải thích bằng tiếng Anh. Điều này giúp người học không chỉ đối chiếu được kết quả mà còn hiểu hơn về bài và nhận thấy rõ những lỗi sai của mình.

2.2. Shokyuude Yomeru Topikku 25

Shokyuude Yomeru Topikku 25

Shokyuude Yomeru Topikku 25

Link download:

http://www.mediafire.com/file/az5yvkd5zgzpc9d/JML.Minna.no.Nihongo-Shokyuu.de.Yomeru.Topikku.25.rar

Shokyuude Yomeru Topikku 25 là cuốn sách bài tập thuộc bộ giáo trình Minna No Nihongo nổi tiếng của Nhật Bản. Sách bao gồm 25 bài văn ngắn với các chủ đề đa dạng như vấn đề trong cuộc sống, vấn đề thuộc kinh tế, khoa học,…Với những bài văn này, người học sẽ trau dồi được khả năng đọc hiểu của mình cũng như tích lũy được nhiều kiến thức phục vụ cho bài thi của mình. Đặc biệt các bài đọc trong sách đều tương ứng với các mẫu ngữ pháp đã được học trong quyển chính của Minna No Nihongo. Bạn sẽ dễ dàng nắm chắc được các kiến thức ngữ pháp thông qua việc ôn luyện kỹ năng đọc hiểu.

2.3. Goukaku Dekiru N4 N5

Tài liệu tổng hợp Goukaku Dekiru N4-N5

Tài liệu tổng hợp Goukaku Dekiru N4-N5

Link download:

http://www.mediafire.com/file/j5wx5a4w4c7n25w/%5Bstudyjapanese.net%5D_Goukaku_Dekiru_N4.5.rar

Goukaku Dekiru N4 N5 không phải là một tài liệu đọc hiểu tiếng nhật N4 riêng biệt mà là tổng hợp các phần từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp và đọc hiểu. Sách được biên soạn nhằm hướng đến kỳ thi JLPT, vì vậy các bài tập trong sách đều được xây dựng dựa vào đề thi thực tế hàng năm. Các bài đọc hiểu sẽ được kết hợp với từ vựng và ngữ pháp, giúp người học có được sự ôn luyện tổng quan nhất. Phần đáp án và giải thích của sách cũng rất chi tiết và dễ hiểu. Đặc biệt cuối các bài tập còn kèm theo hướng dẫn chấm bài, giúp bạn xác định được năng lực của mình chính xác nhất. Từ đó có được phương pháp ôn tập hiệu quả hơn.

2.4. Supido Masuta N4 Dokkai

Supido Masuta N4 Dokkai

Supido Masuta N4 Dokkai

Supido Masuta N4 Dokkai là tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N4 giúp người học hệ thống lại kiến thức cũng như có được phương pháp làm bài đọc hiểu hiệu quả. Sách bao gồm 3 phần là luyện tập đọc hiểu cơ bản, bài luyện tập thực hành và đề thi mô phỏng thực tế. Ở phần đầu, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc hiểu với các bài đọc đơn giản. Sau đó bạn sẽ được thực hành với các bài tập có mức độ từ dễ đến khó, giúp bạn rèn luyện khả năng làm bài và nâng cao kỹ năng đọc hiểu nhanh chóng. Cuối sách sẽ là đề thi mẫu với hình thức và số lượng câu hỏi giống với đề thi thực tế. Điều này giúp bạn làm quen và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Trên đây là những tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N4 cực kì bổ ích dành cho những người đang ôn luyện cho bài thi JLPT của mình. Bên cạnh việc học theo những tài liệu này, bạn nên có phương pháp ôn tập hợp lý để có được kết quả tốt trong kỳ thi.

HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ CÙNG AKIRA

 

HỌC TIẾNG NHẬT NGAY HÔM NAY

 


Tổng hợp bởi: Akira Education