Báo “FujiSankei Business I” đã có 1 bài phỏng vấn anh Quách Đức Anh – người sáng lập Akira Education (Trước là Wow Japanese). “FujiSankei Business I” là 1 ấn phẩm báo thuộc tập đoàn FujiSankei – 1 trong 5 tờ báo quốc gia lớn và uy tín nhất Nhật Bản

1. Những người trẻ ASEAN đang nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực

Bài viết được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 40 quan hệ Nhật Bản – ASEAN. Tựa đề bài báo tạm dịch là “Những người trẻ ASEAN đang biến ước mơ thành hiện thực”. Anh Đức Anh vinh dự được chọn là đại diện cho cộng đồng du học sinh Việt Nam và đại diện của ASEAN để trả lời phỏng vấn.

Bài viết về Akira Education trên báo chí Nhật Bản

Thông điệp từ Quách Đức Anh – Người chiến thắng trong cuộc thi “Giấc mơ Việt Nam”.

(Bản lược dịch)

Tôi cho rằng giúp đỡ người nghèo không chỉ là cho họ “con cá” mà phải là “dạy họ cách câu cá”, do đó sau khi tốt nghiệp tôi đã quyết định trở thành một thầy giáo. Tuy nhiên sau 2 năm đi dạy học, tôi cảm thấy những việc mình làm vẫn còn quá nhỏ bé. Cuộc sống hiện đại đang dần thay đổi, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì các vấn đề xã hội cũng ngày càng tăng lên. Ở các thành phố lớn là các vấn đề về rác thải, ô nhiễm môi trường; trong khi ở nông thôn là nạn đói nghèo, chặt phá rừng…  Để giải quyết những vấn đề này một mình tôi là không thể, sẽ cần rất nhiều người trẻ nhiệt huyết cùng chung vai góp sức.

Chính vì lý do đó, tôi muốn lập ra một “Học viện phát triển thanh thiếu niên” – nơi sẽ nuôi dưỡng những nhân tài để giải quyết các vấn đề này. Tôi mong rằng những học viên của học viện này sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trẻ, cùng nhau góp phần giải quyết các vấn đề xã hội kể trên. Để đào tạo được những con người như thế, cần phải học tập những hệ thống giáo dục thành công trên Thế giới. Trong ASEAN, quốc gia phát triển nhất là Nhật Bản, tuy nghèo tài nguyên nhưng Nhật Bản lại có được sự phát triển khủng khiếp. Dù là sóng thần, động đất hay thảm họa thiên nhiên nào đi chăng nữa thì người Nhật đều có thể chiến thắng. Bằng cách nào mà con người có thể trở nên mạnh mẽ phi thường như vậy? Mong muốn tìm ra được câu trả lời, tôi đã quyết định tới Nhật Bản du học.

Khi tham gia chương trình “Vietnam Dream Plan” (tạm dịch: Giấc mơ Việt Nam), tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ từ bạn bè Nhật Bản và từ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Điều đó đã cho tôi nhiều động lực và niềm tin để thực hiện ước mơ của mình.

Sau khi trở về Việt Nam, tôi đã cùng bạn bè bắt tay vào thực hiện ước mơ này. Hiện tại, chúng tôi đang xây dựng trung tâm dạy tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản Akira Education. Không chỉ được học ngôn ngữ, các bạn học viên còn được tiếp xúc với những nét văn hóa tinh hoa của con người Nhật Bản bằng phương pháp học mà chơi thú vị. Hiện tại Akira Education đang là nơi học tập của khoảng 100 bạn trẻ có chung niềm yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Cùng với đó, dưới bảo trợ bởi hệ thống giáo dục Hanoi VIP, chúng tôi đã xây dựng được một chương trình đào tạo miễn phí cho các thủ lĩnh trẻ. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã tổ chức được 2 khóa học miễn phí về “Tinh thần kinh doanh và hoạt động xã hội” cho hơn 50 bạn trẻ trên khắp Việt Nam. Thông qua chương trình đào tạo này, chúng tôi mong muốn có thể nuôi dưỡng các tài năng trẻ Việt Nam trở thành những “Hạt nhân thay đổi xã hội”.

Đến với Nhật Bản, mỗi du học sinh chúng ta đều có những ước mơ khác nhau, nhưng tựu chung lại thì tất cả đều hướng tới việc góp phần làm cho tổ quốc của mỗi chúng ta giàu mạnh hơn, xây dựng một xã hội tươi đẹp hơn. Tôi tin rằng Nhật Bản là một môi trường thuận lợi, một cơ hội tốt để chúng ta học hỏi và chuẩn bị cho ước mơ của mình.

Hãy dám ước mơ và mạnh dạn chia sẻ nó với mọi người, có rất nhiều điều kì diệu đang chờ đón bạn trên con đường phía trước.

2. Giới thiệu về Akira Education

Akira Education là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật và du học Nhật Bản tại Việt Nam. Không chỉ mang tới phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, Akira luôn nỗ lực để đem tới cơ hội học tập, phát triển bản thân cho hàng triệu bạn trẻ tại Việt Nam.

Các sản phẩm hiện tại của Akira:

Akira Education