Ngày hội thể thao Akira Olympic Kid 2015

Ngày 13/12/2015, tại Sân vận động An Khánh, Hà Nội, ngày hội thể thao Akira Olympic Kid lần đầu tiên được tổ chức dành riêng cho các em nhỏ đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng phụ huynh và các bé.


Ngày hội thể thao diễn ra không gặp thuận lợi về thời tiết, cho dù đang giữa mùa đông nhưng trời nắng rất to kéo dài đến tận trưa. Tuy nhiên, hơn 100 em nhỏ và phụ huynh vẫn có mặt đầy đủ và tham gia rất nhiệt tình

akira olympic kid

Các em nhỏ rất vui vẻ cùng nhau tranh tài những trò chơi thú vị

Akira Olympic Kid không chỉ là chương trình nhằm giúp các em rèn luyện sức khỏe mà còn là sân chơi vui vẻ và gắn kết các thành viên trong gia đình. Sau khi tập bài thể dục đầu tiên, các em được chia làm 4 đội chơi là xanh dương, xanh lá cây, đỏ và vàng cùng tham gia thi đấu các trò chơi như: Kéo co, giải cứu Momotaro,…

akiraolympic

4 đội đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá cây

 Trò chơi Kéo co được các em nhỏ tham gia rất nhiệt tình và gay cấn, cho dù các em chỉ từ 7 đến 14 tuổi nhưng trò chơi vẫn diễn ra căng thẳng không thua gì so với người lớn. Sau nhưng màn tranh tài quyết liệt, cuối cùng phần thắng đã thuộc về Đội Vàng. Nhưng phần chơi để lại nhiều ấn tượng nhất chính là “giải cứu Momotaro”. Bố mẹ và các bé sẽ phải cùng nhảy từ một chiếc bao tới đích để ném bóng vào rổ. Cho dù có người thắng kẻ thua, nhưng những cái đập tay, nụ cười của phụ huynh và các bé thì chính là một cầu nối gắn kết lẫn nhau.

phụ huynh và học sinh

Phụ huynh và các bé gắn kết và tham gia cùng nhau

Những nhân vật được hóa trang thầy giáo Sugimoto trong bộ đồ ông già Noel, và các nhân viên trong trang phục Doraemon và Thỏ trắng,…khiến các em cảm thấy rất thích thú bất kể trời nắng nóng. Một phụ huynh khi được hỏi thời tiết nắng nóng thế này có khiến chị lo lắng không, chị vẫn vui vẻ trả lời: “Tuy trời nắng những chương trình rất thú vị và thấy các con chơi rất vui.” Chị Lan, quận Hoàn Kiếm thì lại chia sẻ:” Lúc đầu chỉ cho con tham gia vì thấy đồng nghiệp trong cơ quan cũng đưa con đến, nhưng tham gia rồi mới biết chương trình rất hay, nếu có lần sau nhất định chị sẽ đưa các con đến tiếp.”

Tôi có hỏi bé Nhi- một bé gái 8 tuổi: “Đội con không giành chiến thắng con có buồn không?” Em hồn nhiên trả lời:”Thắng thì con vui nhưng không thắng thì con vẫn thấy rất vui.” Tôi hỏi tiếp:”Con thấy ngày hôm nay thế nào?” Nhi đáp:” Vui lắm ạ, con ước cuối tuần nào cũng được chơi.”

Sau khi chương trình đã kết thúc, bé Nam- một học viên nhỏ tuổi tại Akira vẫn nán lại nhất định không chịu ra về.

Chương trình không chỉ mang đến một sân chơi vui vẻ và bổ ích cho các em nhỏ, mà còn làm thành công sứ mệnh đem văn hóa của Nhật Bản đến với các em. Chắc chắn sau những thành công đạt được, sẽ có thêm rất nhiều ngày hội thể thao Akira Olympic được tổ chức!

đại hội thể thao cho trẻ em tại hà nội

Cuộc thi kết thúc sau khi tìm ra nhà vô địch là đội vàng


 HỌC TIẾNG NHẬT NGAY HÔM NAY

KHÁM PHÁ BÍ KÍP HỌC TIẾNG NHẬT