Chỉ còn chưa đến 2 tháng nữa là các sĩ tử JLPT đã “lên thớt” rồi! Các bạn đã ôn tập đến đâu rồi nhỉ? Đã luyện đề chưa? Hôm nay Akira muốn chia sẻ cho các bạn một tài liệu khá quý giá đối với các sĩ tử sắp vượt vũ môn- bộ đề thi N5 JLPT “cực sát” với đề thi thật do chính đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm của Akira tổng hợp và biên soạn.

Trước hết, cùng tìm hiểu lại một chút về kì thi JLPT nhé!

1. JLPT là gì?

featured-image-de-thi-thu-n5Kỳ thi năng lực tiếng Nhật, hoặc JLPT (viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

Bài thi được tổ chức hai lần một năm ở Nhật Bản và một số nước nhất định (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Bảy và tháng Mười Hai). Đối với các khu vực khác, kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Mười Hai).

Từ năm 2010, kỳ thi JLPT được chia theo 5 cấp độ cao dần từ N5 tới N1.

2. Các phần thi

Cấp độ

Các phần thi

Thời gian

N1

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng/ Ngữ pháp) – Đọc

110 phút

Nghe

60 phút

170 phút

N2

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng/ Ngữ pháp) – Đọc

105 phút

Nghe

55 phút

155 phút

N3

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng)

30 phút

Hiểu biết ngôn ngữ (Ngữ pháp) – Đọc

70 phút

Nghe

40 phút

140 phút

N4

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng)

30 phút

Hiểu biết ngôn ngữ (Ngữ pháp) – Đọc

60 phút

Nghe

35 phút

125 phút

N5

Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng)

25 phút

Hiểu biết ngôn ngữ (Ngữ pháp) – Đọc

50 phút

Nghe

30 phút

105 phút

3. Bộ đề thi N5 JLPT

Đề 1

DOWNLOAD ĐỀ THI

Đề 2

DOWNLOAD ĐỀ THI

4. Giới hạn kiến thức ôn tập

Để ôn thi hiệu quả, thay vì phải hoảng loạn giữa hàng tá các kiến thức không biết nên học gì cho đúng; bạn nên nắm chắc danh sách các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và Kanji cần cho từng trình độ thi.

Ôn thi JLPT N5

Phần từ vựng: khoảng 800 từ. Học hết 25 bài Mina no Nihongo, vốn từ vựng của bạn có thể lên đến 1000 từ, nếu có quên hay rơi rớt mấy từ thì vẫn đủ khả năng để hoàn thành đề thi N5.

Danh sách từ vựng

Phần Kanji: khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là lượng kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Rất tuyệt vời là nếu học trong sách Basic Kanji thì chỉ cần 10 bài đầu là cũng giúp bạn học được tầm 100 chữ Kanji.

Danh sách Kanji

Phần ngữ pháp: những mẫu ngữ pháp rất cơ bản, chỉ cần học trong 25 bài Minna no Nihongo là đủ. Các bạn có thể download danh sách ngữ pháp về và check thử.

Danh sách ngữ pháp

Khi chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT thì luyện đề là bước vô cùng quan trọng giúp bạn đạt kết quả mong muốn. Tuy nhiên việc tự luyện đề thi N5 JLPT sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Ví dụ như: không có giảng viên giải thích cụ thể cho bạn tại sao chọn đáp án này mà không phải đáp án khác. Hoặc là việc tìm đề thi thử trên mạng cũng còn nhiều hạn chế, không có nhiều đề để ôn luyện. Nếu bạn có thời gian và muốn chắc chắn trong việc ôn thi thì hãy tham gia các lớp học luyện thi nhé!

Chúc các bạn thành công trong kì thi JLPT N5 sắp tới!

Tổng hợp bởi: Akira Education


THAM GIA NGAY LỚP LUYỆN THI CẤP TỐC JLPT CỦA AKIRA