Du học sinh Nhật Bản: một tháng tiết kiệm 25.000 Yên.

Đối mặt với cuộc sống khó khăn nơi đất khách quê người, phải tự túc cho cuộc sống, lo “cơm áo gạo tiền” cho bản thân, các bạn du học sinh Nhật Bản vẫn kiên trì với con đường du học đã chọn. Một nghiên cứu vừa qua của AIEJ về các khoản chi tiêu sinh hoạt, cũng như học phí và các khoản chi khác , cũng như sự chênh lệch trong chi tiêu giữa các vùng, cho thấy một cái nhìn tổng quát nhất về cuộc sống “nơi xứ người” của các bạn du học sinh ở đây. Nếu bạn đang có ý định trở thành một du học sinh Nhật Bản thì hãy cùng Akira tham khảo những số liệu sau đây nhé.


Chi phí thuê nhà bình quân vào khoảng 27.000 ~ 35.000 Yên. Chi phí ăn uống từ 20.000 ~ 32.000 Yên. Các loại chi phí khác bao gồm đi lại, điện, gas, giải trí,.. là từ 35.000 ~ 40.000 Yên. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng, du học sinh khá khoa học trong cuộc sống và lo lắng về tương lai cho bản thân, có thể tiết kiệm lên đến 25.000 Yên/tháng.

Ngoài ra, nghiên cứu mức sinh hoạt phí hàng tháng tại các địa phương trong cả nước Nhật cho thấy: chi phí sinh hoạt bình quân của du học sinh trên toàn lãnh thổ là 140.000 Yên. Chi phí sinh hoạt tại thủ đô Tokyo có mức cao nhất là 158.000 Yên. Xếp sau đó là Kanto, Kinki, Chubu, Chugoku. Thấp nhất trong nghiên cứu này là tại Shikoku với mức chi tiêu hàng tháng là 117.000 Yên.


chi phí sinh hoạt ở nhật


chi phí sinh hoạt tại nhật bản

Biểu đồ màu trên là một trong những nghiên cứu mới đây nhất của AIEJ về cuộc sống sinh hoạt của các du học sinh tại Nhật Bản. Mức độ chi tiêu của du học sinh sau nhiều năm giữa các vùng không hề thay đổi. Bình quân trên cả nước chỉ còn 138.000 Yên. Với những số liệu gần như hoàn thiện trên các bạn có thể có cho mình những định hướng về một cuộc sống du học sau này, cách chi tiêu cũng như sinh hoạt sao cho hợp lý nhất có thể để tiết kiệm cho bản thân.


Đọc thêm các bài viết hữu ích về du học Nhật Bản tại đây: 

Cẩm nang du học Nhật Bản