Du học Nhật cần chuẩn bị những gì? Những gì nên và không nên mang? Cầm tấm visa, vé máy bay du học Nhật trong tay cũng mới chỉ hoàn thành 2/3 công việc. 1/3 công việc chính là đóng đồ cho cuộc sống sắp tới. Vì vậy hãy cùng Akira lên danh sách hành trang cần mang nhé.

1. Hành lý xách tay

Thông thường, các hãng máy bay sẽ cho bạn mang tối đa 7 cân hành lý xách tay, nhưng bạn có thể đem dư khoảng 1 ~ 2 cân theo cũng không sao. 5 ~ 7 tiếng bay sang Nhật cũng không phải là thời gian quá dài, nhưng cẩn tắc vô áy náy, cẩn thận không thừa, bạn vẫn nên mang theo những vật dụng sau trong hành lý của mình.

1.1. Giấy tờ

Những loại giấy tờ bạn cần mang theo bên người bao gồm: hộ chiếu, visa, vé máy bay … bởi đây là những loại giấy tờ thường xuyên phải dùng đến trong quá trình xuất nhập cảnh tại sân bay. Một mẹo nhỏ dành cho bạn, thay vì mang một vali lớn, bạn nên chuẩn bị một chiếc túi đeo nhỏ để có thể để để các giấy tờ quan trọng, tránh bỏ quên tại sân bay gây nhiều phiền phức không mong muốn.

1.2. Tiền

Hành trang chuẩn bị cho cuộc sống mới tại Nhật chắc chắn không thể thiếu tiền bạc. Dù bạn có thể không cần thiết cầm quá nhiều tiền mặt trong người, nhưng vẫn nên giữ một ít tiền Yên (tiền của Nhật) trong hành lý xách tay của mình, phòng những trường hợp bất trắc như mua thêm cân tại sân bay, chi phí đi lại, chi phí điện thoại…

Đặc biệt, dù là tiền mặt hay thẻ, bạn cũng nên mang liền theo người, không cất giữ trong hành lý ký gửi, đề phòng mất cắp tại sân bay hoặc thất lạc hành lý không mong muốn.

Ngoài ra, để tìm hiểu chi tiết về chi phí du học Nhật Bản, các bạn có thể tìm hiểu trên website của Akira.

1.3 Các thiết bị điện tử

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Tất nhiên, không thể thiếu các thiết bị điện tử như laptop, máy tính bảng hoặc máy ảnh… Để đảm bảo việc bảo quản kĩ càng hơn, tránh va đập, các thiết bị này cần được mang trong hành lý xách tay của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang thêm máy nghe nhạc để giải trí trong chặng bay dài.

du học nhật cần chuẩn bị những gì

Một điều bạn cần biết, ở Nhật các ổ cắm là loại đầu dẹp, và nguồn điện 100V đến 110V. Nên bạn cần chuẩn bị sẵn phích cắm đầu dẹp, hoặc dụng cụ chuyển đổi đầu cắm để sử dụng cho các bộ sạc của mình.

2. Hành lý ký gửi

Tùy hãng máy bay mà số cân hành lý ký gửi của bạn có thể dao động từ 20 đến 40kg. Trước khi sắp đồ, bạn nên đọc thật kỹ các vật dụng bị cấm trong hành lý ký gửi để tránh bị giữ lại ở cửa kiểm tra an ninh, gây rắc rối trong chuyến bay.

2.1. Giấy tờ

Bên cạnh các loại giấy tờ liền thân như visa, hộ chiếu…, bạn nhất định không được quên các giấy tờ cần thiết mà trường bên Nhật yêu cầu. Như là: bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận các loại… Nếu bạn cẩn thận hơn có thể làm thành 2 bản, 1 bản để ở hành lý ký gửi, 1 bản để ở hành lý xách tay để dự phòng khi cần thiết.

2.2. Quần áo

Thời tiết tại Nhật lạnh hơn Việt Nam rất nhiều. Và lời khuyên là bạn chỉ nên chuẩn bị những trang phục mặc bên trong và mặc trong nhà như đồ lót, đồ ngủ, tất, khăn len, vài chiếc áo khoác mỏng, và một vài trang phục đi học cần thiết dùng được trong mùa hè và mùa thu. Quần áo mùa đông hoặc những trang phục cần thiết khác bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng thời trang sinh viên ở Nhật.

2.3. Vật dụng cá nhân

Mới sang bạn có thể mang một số vật dụng cá nhân thiết yếu như: dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải, mỹ phẩm… Sau đó có thể mua thêm tại Nhật. Bởi những sản phẩm này ở Nhật giá không quá cao mà chất lượng rất được đảm bảo.

2.4. Đồ ăn liền

Đồ ăn tại Nhật, so với khẩu vị người Việt, sẽ khá là khác. Thời gian đầu mới sang, việc chuẩn bị sẵn một vài món ăn liền để thích nghi dần với ẩm thực nơi đây là lời dặn không thừa. Một số món bạn nên mang theo bao gồm: mì gói (nên mua loại gói cho tiết kiệm diện tích), ruốc, hạt nêm, nước mắm (chai thủy tinh và cần bọc kỹ)… Bạn cũng có thể mang theo một số món đặc trưng Việt Nam như cà phê, kẹo dừa làm quà cho những người bạn mới quen. Đây cũng là một gợi ý không tồi!

2.5. Du học nhật cần chuẩn bị những gì? Không thể thiếu thuốc men

Ở Nhật, nếu muốn mua thuốc cần phải có đơn của bác sĩ. Trong khi đó, việc khám bệnh và kê toa cũng không phải đơn giản, nên bạn cần mang theo một số loại thuốc thông thường: kháng sinh, thuốc cảm, thuốc đau bụng… nhằm giải quyết một số bệnh nhẹ khi cần thiết.

Với những tư vấn về việc du học Nhật cần chuẩn bị những gì, hy vọng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Mặt Trời mọc!

Tổng hợp bởi: Akira Education

Đọc thêm các bài viết hữu ích về du học Nhật Bản tại đây

Cẩm nang du học Nhật Bản

Mọi thắc mắc về du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ