Nên học tiếng Nhật ở đâu? Trung tâm tiếng Nhật nào uy tín và chất lượng nhất? Đâu là địa chỉ học tốt cho người mới bắt đầu? Luyện thi JLPT ở đâu? Cùng tìm hiểu 5 trung tâm tiếng Nhật tốt nhất Hà Nội phù hợp với từng nhu cầu của người học nhé!

1. Trung tâm tiếng Nhật Akira – Tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Akira là trung tâm tiếng Nhật được đánh giá tốt nhất cho người mới bắt đầu. Phương pháp học độc đáo tại Akira từng được chia sẻ trên báo chí và các Kênh truyền hình quốc gia.

Khi mới học tiếng Nhật, nếu bạn sai phương pháp thì việc học sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều lần. Phương pháp giảng dạy tại Akira khiến tiếng Nhật trở nên dễ dàng và thú vị, đặc biệt là với người mới bắt đầu học.

Lớp học của Akira tập trung vào các hoạt động giao tiếp và tương tác theo nhóm thay vì giảng dạy theo cách cũ thầy giảng – trò chép, giúp giờ học trở nên thú vị và tăng hiệu quả học tập. Ví dụ, cùng với một nhóm từ mới là ăn, uống, đi chơi, cách học bình thường sẽ là học viên học thuộc lòng từng từ. Với phương pháp học của Akira, học viên sẽ dùng những từ vừa học đó vào các trò chơi trên lớp, biến các từ mới trở thành câu chuyện, đưa nó thành các đoạn hội thoại.

Phương pháp học của Akira không chỉ giúp bạn hiểu nhanh và nhớ lâu hơn, mà còn biến kiến thức khô khan thành thực tế sống động, để bạn có thể dùng được những thứ đã học vào cuộc sống. Từ đó giúp bạn dễ dàng vượt qua giai đoạn ban đầu, từng bước xây dựng một nền tảng tiếng Nhật vững chắc nhất.

Trung tâm tiếng Nhật Akira

Trung tâm tiếng Nhật Akira có phương pháp học giúp người mới bắt đầu gạt bỏ nỗi sợ tiếng Nhật để xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc nhất.

2. Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro: Điểm đến của những người yêu văn hóa Nhật

Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro (Tên cũ là Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc) là một trong những trung tâm tiếng Nhật đầu tiên tại Hà Nội với rất nhiều hoạt động ngoại khóa và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản.

Trung tâm được thành lập từ năm 1995, do 2 nhà đồng sáng lập là ngài Vũ Khắc Liên hiện tại đang giữ chức vụ giám đốc Trung Tâm và ngài đại sứ hữu nghị Việt – Nhật Sugi Ryotaro. Đến năm 2017, trung tâm chính thức được đổi tên thành “Trung Tâm Tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro” – như một sự tri ân với những sự đóng góp của vị đại sứ hữu nghị.

Trung tâm tiếng Nhật Nui Truc

Đến năm 2017, trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc chính thức được đổi tên thành “Trung Tâm Tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro”

Đa số các khóa học tại trung tâm có tốc độ khá chậm, phù hợp với các bạn có nhiều thời gian và mong muốn vừa học vừa tìm hiểu văn hóa Nhật.

Ngoài việc giảng dạy, trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa cho học viên. Tiêu biểu nhất có thể kể đến lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản được tổ chức lần đầu năm 2007, cùng với đó là đội Núi Trúc Sakura Yosakoi (một trong những đội Yosakoi rất nổi tiếng tại Hà Nội).

Núi Trúc Yosakoi

Đội Núi Trúc Sakura Yosakoi tại Sakura Festival 2018

3. Trung tâm tiếng Nhật Eikoh – Luyện thi JLPT

Trung tâm tiếng Nhật Eikoh là trung tâm có 100% vốn đầu tư Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi JLPT tại Việt Nam.

Trung tâm tiếng Nhật Eikoh

Trung tâm tiếng Nhật Eikoh có 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản

Điểm mạnh nhất của trung tâm tiếng Nhật Eikoh phải kể đến là các khóa luyện thi JLPT ở trình độ trung cấp (N3) và cao cấp (N2, N1). Các lớp ở trình độ trung và cao cấp của Eikoh có sự tham gia giảng dạy của người Nhật, cá biệt có những lớp 100% thời lượng là người Nhật đứng lớp.

Ngoài các khóa học luyện thi năng lực tiếng Nhật, tại Eikoh còn có các khóa học giao tiếp cao cấp, tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật chuyên ngành. Các khóa học này giúp người học tiếng Nhật sau khi đã học đến một trình độ nhất định có thể vận dụng tiếng Nhật tốt hơn vào công việc

4. Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC): Tiếng Nhật thương mại và tiếng Nhật doanh nghiệp.

Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản cơ sở Hà Nội nằm trong khuôn viên trường Đại học Ngoại thương. Các khóa học tại viện VJCC tập trung chủ yếu vào Tiếng Nhật thương mại và tiếng Nhật chuyên ngành kinh tế. Các khóa học này phù hợp với các bạn có kiến thức tiếng Nhật vững, trình độ cao, muốn đi sâu để phục vụ cho công việc của mình.

Ngoài các khóa học tiếng Nhật, VJCC cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, các khóa học Kinh doanh,… giúp người học tích lũy và trau dồi tác phong, kỹ năng trong môi trường làm việc Nhật Bản.

Viện VJCC

Lễ khai giảng khóa học kinh doanh cao cấp – Keieijuku tại Viện VJCC Hà Nội

5. Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Japan Foundation Việt Nam): Tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản chuyên sâu

Vào tháng 3 năm 2008, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam chính thức được thành lập tại thủ đô Hà Nội và cũng là văn phòng đại diện thứ 5 của Quỹ ở khu vực Đông Nam Á.

Ở Japan Foundation có các hoạt động hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam: cung cấp các các tài liệu giảng dạy tiếng Nhật; tổ chức các buổi hội thảo hoặc khóa đào tạo dành cho giáo viên. Các khóa học này đặc biệt bổ ích với những bạn có nguyện vọng trở thành giảng viên tiếng Nhật, muốn được bổ sung kỹ năng sư phạm.

Ngoài ra, trung tâm cũng tổ chức và hỗ trợ tổ chức các sự kiện văn hóa khác nhau để giới thiệu về văn hóa và nghệ thuật Nhật Bản. Các buổi triển lãm, hòa nhạc, biểu diễn, chiếu phim, diễn thuyết và họp báo ra mắt các ấn phẩm liên quan đến các tác phẩm Nhật Bản được dịch sang tiếng Việt đều là các hoạt động diễn ra thường xuyên.

Japan Foundation

Thư viện hiện đại, nhiều nguồn tài liệu tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Nhật Bản của bạn đọc, Trung tâm mở một phòng thông tin, trong đó có các tài liệu giới thiệu về Nhật Bản bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, chủ yếu là tiếng Việt và tiếng Nhật. Bên cạnh đó, thư viện cũng liên tục cập nhật các loại tạp chí, ấn phẩm nổi tiếng của Nhật Bản và các DVD album âm nhạc đang thịnh hành nhất tại Nhật Bản.

Tạm kết

Trên đây là gợi ý “Top 5 trung tâm tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội”, mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể chọn cho mình một trung tâm tiếng Nhật phù hợp với mục tiêu của mình.

Chúc bạn chinh phục được tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất!