Bạn bắt đầu ôn thi JLPT N3 nhưng chưa nắm được có bao nhiêu chữ Hán, từ vựng, ngữ pháp N3 mình phải học? Bạn đang học tiếng Nhật N3 nhưng không có tài liệu nào khái quát toàn bộ kiến thức để ôn tập và kiểm tra?

Biết được các khó khăn của bạn, Akira Education đã thu thập lại tất cả từ vựng, Kanji và ngữ pháp N3 cần thiết cho kỳ thi và tổng hợp trong danh sách dưới đây. Bạn có thể in ra hoặc xem trên điện thoại hay máy tính bất cứ khi nào, cùng xem nhé!

Tổng hợp từ vựng N3 Kanji N3 ngữ pháp N3

1. Từ vựng N3

1.1. Mẹo học từ vựng N3

Để nhớ được lượng từ vựng lớn mà không nhầm lẫn với nhau, hãy học và tự đặt câu với các từ trong hoàn cảnh cụ thể. Học từ vựng theo cụm thay vì một từ riêng lẻ sẽ giúp bạn nhớ từ đó thường đi cùng với động từ, trợ động từ,.. nào giúp ích rất nhiều trong bài thi trắc nghiệm đó.

Ngoài ra, cần học đều đặn và lên kế hoạch ôn tập lại các từ vựng đã học nhé. Các phần mềm như MochiMochiQuizlet, Anki sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn đó. Bạn có thể ôn tập mọi lúc mọi nơi dưới dạng flashcard và phần mềm sẽ nhắc nhở bạn ôn lại các từ đã quên.

1.2. Tổng hợp từ vựng N3

Để giúp bạn dễ dàng hệ thống kiến thức, Akira đã tổng hợp danh sách từ vựng N3 (file PDF) dưới đây, cùng tham khảo nhé!

DOWNLOAD DANH SÁCH TỪ VỰNG N3

 

2. Kanji N3

2.1. Mẹo học Kanji N3

Có khoảng 650 chữ Hán cần phải nhớ ở cấp độ này, “tiêu diệt” số Kanji này thế nào đây?

Với mỗi chữ Hán, nhớ được cách đọc của các từ vựng chứa chữ Hán đó, nhận diện được cách viết và nhớ được âm Hán Việt (để suy đoán) đã là rất thành công rồi.

Một cách nhớ rất hay đó là phân tích chữ Hán thành các bộ thủ và các Kanji đơn giản đã học trước đó. Sau đó tự tưởng tượng một câu chuyện hài hước và thú vị dựa trên ý nghĩa các Kanji nhỏ đó.

Và luôn học Kanji N3 cùng với từ vựng N3 nhé vì trong tiếng Nhật, hai phần này luôn đi cùng và có quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy, hãy kết hợp học song song để tiết kiệm thời gian bạn nhé!

2.2. Tổng hợp Kanji N3

Akira đã gói gọn tất cả Kanji N3 sát với đề thi các năm nhất trong file PDF dưới đây, tải về và “nghiền ngẫm” ngay thôi!

DOWNLOAD DANH SÁCH KANJI N3

 

Tổng hợp danh sách chữ Hán N3

 

3. Ngữ pháp N3

3.1. Mẹo học ngữ pháp N3

Với JLPT N3, Akira gợi ý bạn học ngữ pháp theo cuốn Bunpou trong bộ Shinkanzen Master N3. Các ngữ pháp N3 trong sách được cung cấp theo nhóm có ý nghĩa tương đương nhau để bạn có thể dễ dàng phân biệt và dùng đúng hoàn cảnh.

Với mỗi ngữ pháp, bạn nên học kèm với các ví dụ thực tế. Khi học cùng các hình ảnh và tình huống cụ thể, bạn sẽ không nhầm lẫn các ngữ pháp có nét nghĩa tương đồng nhau. Tư đặt các ví dụ đặc sắc, độc đáo về sự vật, sự việc xung quanh mình cũng là cách hay để nhớ ngữ pháp đó.

Thêm vào đó, để học ngữ pháp N3 mà không nhàm chán thì thi thoảng hãy thử “thả lỏng” với các bài báo đơn giản trên NHK News Easy hay với các sách truyện dành cho trẻ em. Việc học sẽ hứng khởi và hào hứng hơn!

3.2. Tổng hợp ngữ pháp N3

Dưới đây là trọn bộ ngữ pháp N3 đầy đủ nhất, bạn nắm vững được bao nhiêu rồi?

DOWNLOAD DANH SÁCH NGỮ PHÁP N3

 

Chúc các bạn học tốt và đạt được mục tiêu như lộ trình học tiếng Nhật N3 đã đặt ra. Nếu các kiến thức tổng hợp trên giúp bạn gặt hái điểm số thật cao trong kỳ thi, đừng ngại ngần hãy chia sẻ kết quả với Akira ngay nhé! ♥

Tổng hợp bởi: Akira Education