Bạn đã quá nhàm chán với câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay bài hát Happy birthday cũ rích? Bạn đang đau đầu khi tìm kiếm một cách chúc mừng sinh nhật cực chất, cực “cool” khi ngày sinh nhật của người ấy đang đến gần. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy tìm hiểu cách chúc mừng sinh nhật  bằng tiếng Nhật siêu “kute” ngay thôi nào!


Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật

Cũng giống như Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới, ở Nhật Bản, mọi người thường được nhận quà cùng với những lời chúc thật tốt đẹp từ người thân yêu vào ngày sinh nhật của mình. Vậy chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật nói như thế nào?

Mẫu câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật siêu đáng yêu

Bạn đã biết cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật dễ thương nhất?

  • お誕生日おめでとう!(Otanjoubi omedetou) là câu chúc phổ biến nhất.
    お誕生日là sinh nhật, còn おめでとう  nghĩa là chúc mừng.
  • Lịch sự hơn, bạn có thể sử dụng cụm おめでとうございます.

Người Nhật thường ưa thích sự đơn giản nên hầu hết sẽ chỉ sử dụng cụm này khi chúc mừng sinh nhật. Tuy nhiên, nếu muốn chọn một câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật bay bổng hơn thì có thể xem các cách dưới đây nhé!

  • あなたの夢がかないますように。Chúc cho mọi điều ước của bạn thành sự thật.
  • あなたの誕生日が素敵な日になりますように!Chúc bạn một sinh nhật vui vẻ và tuyệt vời!
  • すばらしいいちねんになりますように. 素晴らしい一年になりますように. Chúc bạn thêm một tuổi mới thật tuyệt vời!

Bonus thêm cho các bạn một câu chúc so deep này nữa nhé!

  • この一年 元気で何事もうまくいきますように。Chúc bạn có một năm mạnh khỏe và mọi sự thuận lợi.

Nếu bạn muốn tự viết một câu chúc mừng sinh nhật khác bằng tiếng Nhật thì hãy comment phía dưới để ad dịch giúp nhé!

Xem thêm:


Bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật

Đi kèm với lời chúc, quà, và bánh sinh nhật, bữa tiệc sinh nhật, không thể thiếu bài hát Chúc mừng sinh nhật. Người thân, bạn bè sẽ cùng tụ tập và hát vang bài chúc mừng sinh nhật truyền thống của người Nhật, để chúc cho người mình yêu mến có một tuổi mới tràn đầy sức khỏe và thuận lợi.

Bài hát có giai điệu rất vui tươi, sôi động và mang nhiều ý nghĩa. Vậy nên hãy cùng lắng nghe và học thuộc để đem lại những bất ngờ cho những người xung quanh nhé!

Xem thêm:


Quà tặng

Tặng quà là một nét đẹp khá đặc trưng trong phong tục của người Nhật. Người Nhật thường tặng quà để thể hiện sự biết ơn, khi đi xa về, trong các dịp lễ tết…

Cũng như văn hóa phương Đông, người Nhật khá coi trọng ngày sinh nhật. Vậy nên tặng quà là một phong tục không thể bỏ qua trong dịp sinh nhật của người thân, bạn bè. Món quà có thể không quá đắt tiền nhưng phải gói cẩn thận và cầu kỳ, thể hiện tấm lòng của người tặng. Có một điều khá đặc biệt, đó là ở Nhật, gói quà là còn là một nghệ thuật. Chỉ với một tấm vải Furoshiki truyền thống, người Nhật đã có thể sáng tạo ra hàng trăm kiểu gói quà vô cùng đẹp mắt.

Mẫu câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật siêu đáng yêu

Cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật chuẩn

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật thật đơn giản chứ chẳng hề khó nhằn như việc học Kanji phải không? Hãy học cách chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật ngay để thể hiện tấm lòng với những người thân yêu nhé!

Nếu bạn ngưỡng mộ văn hóa và con người Nhật, muốn học tiếng Nhật nhưng còn đang sợ khó, sợ chán, sợ không biết học như thế nào thì bạn có thể tham khảo phương pháp học mới siêu thú vị sau nhé! Đây cũng là phương pháp và trang web giúp mình khơi nguồn yêu thương với tiếng Nhật đấy! Sau khi học bạn sẽ càng thấy yêu và thêm ngưỡng mộ đất nước này thôi!


Tip để nâng cao khả năng tiếng Nhật nhanh chóng: chăm chỉ luyện đề để tăng vốn từ vựng Kanji.  

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 nơi để có thể luyện đề online trên cả điện thoại và máy tính, website luyện đề Kanji miễn phí Kanji123 chính là dành cho bạn. Trang web này có 40+ bộ câu hỏi trắc nghiệm luyện Kanji tương ứng với trình độ từ sơ cấp đến cao cấp (N5 – N2), có đáp án chính xác ngay sau khi nộp bài.

Học và thực hành ngay thôi nào!

 HỌC TIẾNG NHẬT THEO CÁCH HOÀN TOÀN MỚI 

HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE

Tổng hợp bởi: Akira Eucation