Giáo trình Minna no nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình chuẩn nhất thế giới và hiện đang được hầu hết các trung tâm tiếng Nhật cũng như các trường đại học sử dụng cho quá trình giảng dạy. Để tự học tiếng Nhật sơ cấp thật tốt thì bạn nên làm quen với giáo trình Minna no nihongo. Sau đây là lộ trình học theo giáo trình cũng như link download giáo trình hữu ích này.


GIÁO TRÌNH GỒM

 1. Quyển Honsatsu (Quyển chính)
 2. Quyển bản dịch
 3. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou
 4. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25
 5. Quyển Choukai Tasuku 25
 6. Quyển Yasashii Sakubun
Tự học tiếng nhật sơ cấp bằng giáo trình Minna no nihongo.

Tự học tiếng nhật sơ cấp bằng giáo trình Minna no nihongo


CÁCH SỬ DỤNG

1. Quyển Honsatsu (Quyển chính)

 • 文型 (bunkei) – Mẫu câu: Các câu mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài (được dịch ở phần “mẫu câu” trong sách bản dịch)
 • 例文 (reibun) – Ví dụ: Các đoạn hội thoại mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài (được dịch ở phần “Ví dụ” trong sách bản dịch)
 • 会話 (kaiwa) – Hội thoại: Tình huống hội thoại chính trong bài (được dùng ở phần “hội thoại” trong sách bản dịch)
 • 練習 A (renshuu A) – Luyện tập A: Phần tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp trong bài
 • 練習B (renshuu B) – Luyện tập B: Các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài
 • 練習C (renshuuC) – Luyện tập C: Các bài luyện tập hội thoại sử dụng các mẫu câu được học trong bài
 • 問題 (Mondai) – Vấn đề: Các bài tập nghe và viết, sử dụng các mẫu ngữ pháp có trong bài.

minna no nihongo

2. Quyển bản dịch

 • Từ vựng: Liệt kê các từ mới liên quan đế bài học và chủ đề của bài học
 • Phần dịch: Dịch các phần bunkei, reibun và kaiwa trong quyển chính sang tiếng Việt
 • Từ và thông tin tham khảo: Các thông tin, từ vựng tham khảo không được đề cập nhưng có liên quan đến nội dung và chủ đề bài học
 • Giải thích ngữ pháp: giải thích cấu trúc, cách sử dụng của các mẫu ngữ pháp có trong bài, có cả ví dụ đi kèm, rất chi tiết và dễ hiểu.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. Thế nhưng nếu có niềm tin và thực sự chăm chỉ, mình tin rằng các bạn hoàn toàn có thể tự học để giỏi ngôn ngữ này. Cơ mà chống chỉ định là hành trình này sẽ rất gian nan. Theo kinh nghiệm của bản thân mình là khi bắt đầu học, bạn nên tham gia một lớp học tiếng Nhật để có thể được hướng dẫn cách học chuẩn và hiệu quả, tránh lãng phí thời gian, đồng thời sẽ đỡ bị “sốc”.


Sau khi đã học xong sơ cấp 1, hình thành cho mình phương pháp học rồi, giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể tự học rất hiệu quả tại nhà với giáo trình Minna no nihongo!

3. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou

Sách bài tập ngữ pháp, rất nhiều bài tập đa dạng và phong phú.

4. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25

Là sách đọc hiểu tương ứng với giáo trình Minna, vừa học ngữ pháp trong quyển chính vừa luyện đọc trong sách này. Đọc xong văn bản và trả lời câu hỏi.

5. Quyển Choukai Tasuku 25

Có vai trò tương tự như sách đọc hiểu nhưng mà là nghe hiểu. Các bài nghe phù hợp với trình độ sơ cấp, có kèm theo script ở cuối sách phòng khi bạn không nghe được.

6. Quyển Yasashii Sakubun

 Bao gồm 20 chủ đề để các bạn tập viết văn, đến một bài học nhất định mới viết được (đã ghi chú rõ ràng trong sách). Mỗi bài đều có 1 chủ đề, một đoạn văn mẫu, mọi người đọc văn bản đó, sau đó luyện tập đặt câu và cuối cùng là tự mình viết thành một văn bản hoàn chỉnh.

Sau khi đã học xong Sơ cấp 1, hình thành cho mình phương pháp học rồi, giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể tự học rất hiệu quả tại nhà với giáo trình Minna no nihongo!


  HỌC TIẾNG NHẬT VỚI GIÁO TRÌNH MINNA

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

Nếu bạn không ở Hà Nội hoặc không có thời gian học ở trung tâm, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật Online cùng Akira tại đây, bạn sẽ được học online với sự hỗ trợ của những giảng viên xuất sắc nhất của Akira, giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả vượt bậc chỉ sau 3 tháng.

Tổng hợp bởi Akira Education