Đối với những người học tiếng Nhật, tài liệu học là công cụ rất quan trọng giúp cho các bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Với sự phát triển của Internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tài liệu hỗ trợ một cách rất dễ dàng. Bài tổng hợp link download tài liệu tiếng Nhật sau sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân trong vô vàn tài liệu trên thị trường hiện nay.


1. Tài liệu ngữ pháp

download tài liệu tiếng Nhật

1.1. Minna No Nihongo

Link download tài liệu tiếng Nhật Minna No Nihongo

  • Minna no Nihongo I&II – Honsatsu:

http://www.mediafire.com/?3tqdmukzkgatp

  • Minna no Nihongo I&II – Bản dịch tiếng Việt:

http://www.mediafire.com/file/tb5ggv36gi17clu/JML.Minna.No.Nihongo.I%26II-sach.dich.Tieng.Viet.rar

Minna No Nihongo là bộ giáo trình nổi tiếng được sử dụng cho việc giảng dạy tiếng Nhật ở trường học cũng như những trung tâm Nhật ngữ lớn. Bộ sách bao gồm 2 tập sẽ đưa đến cho người học hệ thống kiến thức căn bản đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, cách trình bày dễ hiểu, rõ ràng và chi tiết giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang bắt đầu làm quen với tiếng Nhật, Minna No Nihongo sẽ là cuốn sách giúp bạn nắm vững tiếng Nhật hiệu quả nhất.

1.2. Try! N

  • Try! N2:

https://kupdf.com/queue/try-n2_59906b26dc0d60ee3c300d18_pdf?queue_id=-1&x=1524146153&z=MTEzLjE3OC40Ny41Ng==

  • Try! N3:

http://www.mediafire.com/file/catig91zc7yiy04/%5Bstudyjapanese.net%5D_Try_N3_TiengViet.rar

  • Try!N4:

http://www.mediafire.com/file/wvp9v69gpdk1z4l/%5Bstudyjapanese.net%5D_Try_N4_Vietnamese.rar

  • Try! N5:

https://vk.com/doc4303406_437431823

Try! N là bộ sách ôn luyện JLPT chuyên về ngữ pháp với cấp độ từ N1 đến N5. Vì vậy tất cả người học tiếng Nhật, dù ở trình độ nào đều có thể sử dụng tài liệu này. Sách không chỉ liệt kê các mẫu ngữ pháp mà còn giúp người học hiểu rõ nhất về ý nghĩa cũng như cách sử dụng cách sử dụng cấu trúc. Cuối mỗi bài học sẽ có phần ôn luyện với các bài tập có cấu trúc giống với đề thi JLPT. Điều này giúp bạn vừa có thể củng cố kiến thức vừa làm quen với bài thi.

1.3. A Dictionary of Basic Japanese Grammar

Link download: https://drive.google.com/file/d/0B4hQ-nji10_QWWx3d3UtSFd6S0E/view

A Dictionary of Basic Japanese Grammar – Từ điển ngữ pháp sơ cấp là quyển đầu tiên trong bộ 3 sách ngữ pháp tiếng Nhật (Sơ cấp, Trung cấp và Thượng cấp). Các cấu trúc ngữ pháp trong sách được sắp theo theo từng mục từ cũng như được giải thích một cách chi tiết và rất dễ hiểu. Người học sẽ dễ dàng nắm bắt kiến thức và hiểu rõ chúng một cách hiệu quả nhất.

2. Tài liệu Kanji

2.1. Kanji Look and Learn

Link download: https://www.mediafire.com/?iy4fnebn9v3au

Kanji Look and Learn là cuốn sách hướng dẫn học Hán tự kèm theo giáo trình Genki nổi tiếng. Nội dung trong sách được chia thành 32 bài học, mỗi bài bao gồm 16 chữ Kanji được giải thích chi tiết cùng hình ảnh minh họa sinh động. Bên cạnh đó sách cũng đưa đến các ví dụ rất dễ hiểu và gần gũi với cuộc sống. Với những ưu điểm này, sách không chỉ giúp người học ghi nhớ chữ Kanji nhanh chóng mà còn hiểu cách chiết tự, cách sử dụng dễ dàng hơn.

2.2. Basic Kanji book.

Link download: https://docs.google.com/file/d/0B-umkaImB2TyQWt6NlREcEJ6ZHc/edit?pli=1

Nếu bạn đang muốn tìm tài liệu Kanji phù hợp cho người mới bắt đầu học, Basic Kanji Book sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Sách gồm 2 tập, đưa đến 750 chữ Kanji thông dụng và cơ bản nhất. Các chữ sẽ được sắp xếp theo các chủ đề, giúp người học có thể tiếp cận và ghi nhớ chúng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó các bài tập ứng dụng trong sách cũng giúp bạn ôn luyện lại kiến thức đã học một cách nhanh chóng.

3. Tài liệu nghe hiểu.

download tài liệu tiếng Nhật

3.1. Mainichi no kikitori 50 nichi

Link download: http://www.mediafire.com/?9wa24ezja73v5

Mainichi no kikitori 50 nichi là cuốn sách chuyên về kỹ năng nghe gồm 2 cuốn Thượng và Hạ tương ứng với trình độ sơ cấp và trung cấp. Mỗi sách bao gồm 50 bài nghe với các chủ đề rất đa dạng nhưng đều gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Phần đáp án và script cuối sách được trình bày ngắn gọn giúp người học tự đánh giá được năng lực của mình và khắc phục các lỗi sai. Đặc biệt, sách bám sát chương trình luyện thi JLPT vì vậy nếu bạn đang có ý định tham gia kì thi này, đây sẽ là tài liệu rất hữu ích dành cho bạn.

3.2. Shadowing Nihongo wo Hanasou

Link download:

https://www.mediafire.com/folder/7e47jd7meu4ub/%5Bstudyjapanese.net%5D_Shadowing_Nihongo_wo_Hanasou

Được biên soạn dựa trên phương pháp luyện nghe Shadowing rất được ưa chuộng hiện nay, sách Shadowing Nihongo wo Hanasou giúp người học nâng cao khả năng nói rất hiệu quả. Bộ sách bao gồm 2 cuốn dành cho tất cả các trình độ. Các bài nghe trong sách đa phần là những đoạn hội thoại có mức độ tù dễ đến khó giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe cũng như tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Nhật.

4. Tài liệu đọc hiểu

download tài liệu tiếng Nhật

4.1. Shokyuude Yomeru Topikku 25

Link download:

http://www.mediafire.com/file/az5yvkd5zgzpc9d/JML.Minna.no.Nihongo-Shokyuu.de.Yomeru.Topikku.25.rar

Đây là cuốn sách bài tập đọc hiểu thuộc bộ giáo trình Minna No Nihongo. Sách bao gồm 25 bài văn ngắn với nhiều chủ đề như kinh tế, khoa học, xã hội,…Những bài văn này sẽ giúp người học rèn luyện và nâng cao khả năng đọc hiểu nhanh chóng. Bên cạnh đó các mẫu ngữ pháp trong quyển chính của Minna No Nihongo cũng được sử dụng trong các bài văn này, từ đó bạn sẽ có thể vừa ôn luyện kiến thức ngữ pháp vừa củng cố kỹ năng đọc của mình.

4.2. Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu

Link download:

http://www.mediafire.com/file/44hqhc9ozeaf7sz/%5Bstudyjapanese.net%5D_Nihongo_Challenge_Bunpo_to_Yomu_N4.rar

Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu là tài liệu đọc hiểu phù hợp cho những đang ôn luyện cho kì thi JLPT cũng như người học đang ở trình độ sơ cấp. Bạn sẽ được tiếp cận với những bài đọc có kết hợp với các mẫu ngữ pháp, giúp bạn không chỉ có thể củng cố kiến thức mà còn rèn luyện kỹ năng hiệu quả. Bên cạnh đó, các bài tập đều được mô phỏng theo bài thi JLPT từ cấu trúc, nội dung cho đến cách phân bổ thời gian. Điều này sẽ đưa đến cơ hội cho bạn có thể làm quen với bài thi và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi của mình.

Trên đây là tổng hợp các link download tài liệu tiếng Nhật miễn phí hữu ích và được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trong quá trình học tiếng Nhật

Tổng hợp bởi: Akira Education.


HỌC NGÔN NGỮ, MỞ TRI THỨC

TẠI SAO PHẢI CHẦN CHỪ, HỌC NGAY ĐI THÔI!