[Học bổng Joho]  Tới Nhật Bản theo chương trình Học bổng Joho, Lan Anh đã nhanh chóng bắt kịp với cuộc sống tại thành phố Osaka năng động. Cùng nghe bạn ấy chia sẻ về một ngày tại Nhật của mình nhé.

“Buổi sáng đi học

Giờ học của mình khá muộn, 9h30 mới bắt đầu. Dù vậy, buổi sáng mình vẫn dậy từ 7h để chuẩn bị Bento. Làm Bento mang đi học vừa tiết kiệm, vừa sạch sẽ và hợp khẩu vị nên dù mất thời gian hơn mình vẫn làm hàng ngày. Nói thật là thời gian đầu mới qua mình không hợp đồ ăn Nhật lắm, may có ít đồ khô mang từ nhà đi. Sau tháng đầu tiên thì đã quen dần, nhưng vẫn duy trì thói quen làm Bento đi học.

Ngày còn ở Việt Nam mình rất hay ngủ nướng, nhưng khi sang đây thì đã tập được thói quen dậy sớm. Một điểm nữa là ở bên này mọi người đi bộ rất nhiều (và rất nhanh), mình tập theo muốn hụt hơi nhưng lâu dần thì cảm thấy dẻo dai và khỏe hơn trước. Chẳng trách tuổi thọ của người Nhật cao :))

Buổi chiều đi làm

12h30 tan học, dù nhà khá gần trường và gần viện nhưng mình không về trưa. Căn bản là vì ở viện có chỗ nghỉ tương đối tiện nghi và có thể tranh thủ trò chuyện với các anh chị trong viện nữa. Những lúc như thế có thể học được thêm rất nhiều về tiếng Nhật, cách làm việc và văn hóa ở đây.

Ca làm bắt đầu từ 2h – 8h, nhưng một tuần làm có 4 buổi thôi. Thực ra có thể xin được làm cuối tuần để đủ 28 tiếng nhưng mà mình hơi ham chơi nên muốn dành cuối tuần để đi thăm thú mọi nơi hơn.

Thông tin học bổng Joho

 joho

Từ sau 8h thì là thế giới của mình!

Từ sau 8h thì là thế giới của mình rồi! Đây là thời gian để nghỉ ngơi, nạp năng lượng và tranh thủ học thêm một chút để hôm sau tới trường. Cuộc sống hàng ngày của mình đều đặn như vắt chanh, miết rồi thành ra sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đúng giờ, điều mà hồi ở Việt Nam sau bao lần quyết tâm mình cũng không thực hiện được.

Dù vậy thì so với Việt Nam, ở Nhật quy củ và đều đặn hơn nên nhiều lúc thấy hơi… chán. Mình có nhiều bạn bè cùng chơi từ lúc còn ở Việt Nam tới khi sang đây (do đềlà học sinh học bổng Joho). Tuy vậy đến bây giờ mình vẫn nhớ thời gian còn ở Việt Nam, có bạn bè, gia đình và các anh chị. Nhiều tối mình còn khóc vì nhớ nhà. Đó là cảm giác chung khi xa gia đình thôi, ai cũng thế. Quan trọng nhất là mình biết mình vẫn đang làm việc chăm chỉ trên con đường mình đã chọn, và mọi người đều cổ vũ cho mình. Đó là lý do vì sao mình tin rằng mình sẽ vượt qua khó khăn và trưởng thành lên rất nhiều sau thời gian này.

Cuối tuần dành cho việc khám phá

Những ngày không đi học đi làm thì mình tranh thủ đi thăm thú đây đó. Cuối tuần nào cũng có một chuyến đi nho nhỏ trong Osaka, hay sang các thành phố lân cận (mình vừa đi Kyoto cuối tuần trước). Quan điểm của mình là du học Nhật Bản không phải chỉ để học mà còn để trải nghiệm, nên hãy tranh thủ tận hưởng!

joho

Có thể tới được Nhật Bản theo chương trình học bổng Joho là may mắn và là quyết định rất sáng suốt của mình. Tương lai có thể còn nhiều khó khăn, nhưng mình tin mình sẽ vững vàng và vượt qua, giống như mình đã vượt qua tất cả để có thể đặt chân tới Nhật Bản và thực hiện ước mơ của mình. Mọi người cũng cố gắng hết sức nhé! Ganbarimashou!”


THÔNG TIN HỌC BỔNG JOHO

  • Hỗ trợ học phí lên tới 80 vạn yên (160 triệu VND)
  • Bạn được làm việc tại các viện của tập đoàn Joho với mức lương 1000 – 1500 Yên/h (25 triệu/tháng).
  • Học bổng không ràng buộc chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật Ngữ, bạn tự do lựa chọn trường và ngành mình yêu thích để tiếp tục học lên.

Điều kiện ứng tuyển:

  • Tuổi 18 đến 28, chưa từng sang Nhật du học hay tu nghiệp
  • Trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên (chưa cần có chứng chỉ tại thời điểm PV)
  • Cam kết tuân thủ nội quy chương trình.

Cách thức xét tuyển Học bổng Joho kỳ tháng 10/2018
HOÀN THÀNH FORM ĐĂNG KÝ

Trình độ tiếng Nhật của bạn(*)


BOX THÔNG TIN:

Các bạn học sinh có băn khoăn gì về việc học tiếng Nhật hoặc du học, làm việc tại Nhật Bản có thể liên hệ trực tiếp văn phòng của Akira:

Akira tại Nhật Bản

  • Văn phòng Chiba: 千葉県 松戸市 新作134-5 プロムナード北松戸1-1201 Chiba ken, matsudo, shinzaku 134-5 Puromunado kita matsudo 1-1201
  • Văn phòng Tokyo: 東京都新宿区新宿2-8-18 第一バーディトライビル3階 Tokyo, shinjuku, shinjuku 2-8-18 Daiichi bird building 3F

Akira tại Việt Nam

  • CS1: L2/B3 Láng Trung, 107 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
  • CS2: Số 22, Ngõ 84 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0932769366 – 0902579366