công ty tư vấn du học nhật bản lừa đảo

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, không khó để thấy những tin tức về các công ty tư vấn du học Nhật Bản lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc của các sinh viên nhẹ dạ cả tin. Số tiền vài chục đến vài trăm triệu đồng thật sự là rất lớn đối với mỗi gia đình, nhất là các gia đình ở các tỉnh lẻ, có mức thu nhập thấp. Trước khi chọn đặt lòng tin vào bất kỳ một công ty tư vấn du học Nhật Bản nào, hãy kiểm tra xem công ty đó có những dấu hiệu lừa đảo như sau không nhé? 


1. Khoản tiền đặt cọc quá lớn hoặc quá ít. 

Đặt cọc quá lớn thì khá rõ ràng rồi, nhưng tại sao khoản tiền ban đầu quá ít lại là dấu hiệu của Công ty tư vấn du học Nhật Bản lừa đảo? Trong thực tế, có một số công ty làm ăn theo kiểu chộp giật, đã “dụ” học sinh và gia đình bằng việc chỉ yêu cầu học sinh đóng khoản phí ban đầu rất ít. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ, họ liên tục thu các khoản phí “không tên”, và nếu học sinh không đóng đủ tiền, họ sẽ dọa hủy kết quả, không trả lại hồ sơ.

lừa đảo du học

 Các công ty du học lừa đảo thường vẽ ra những miếng bánh dễ dàng để lừa đảo lấy tiền
(Nguồn: ST)

Trước khi giao tiền bạc và niềm tin cho bất kì trung tâm nào, hãy hỏi thật rõ về những khoản phí họ sẽ thu trong suốt quá trình làm hồ sơ du học. Minh bạch tài chính là điểm đầu tiên để xác định công ty tư vấn du học Nhật Bản đó có lừa đảo hay không.

Tôi muốn được Akira gọi điện tư vấn miễn phí


2. Website sơ sài, Trụ sở tồi tàn

Một website cẩu thả chính là dấu hiệu đầu tiên khi nhận biết một trung tâm không uy tín. Không được đầu tư bài bản cho website cũng như cơ sở vật chất khác thì chẳng có lí do gì để tin tưởng vào chất lượng đào tạo và uy tín của trung tâm đó. Bạn hãy vào website, tìm kiếm các đánh giá về công ty đó trên mạng, sau đó đến trực tiếp văn phòng để đánh giá cụ thể, và tuyệt đối không nộp hồ sơ vào các trung tâm có trụ sở tồi tàn.

 Bạn cũng nên tránh những trung tâm có địa chỉ nằm sâu trong ngõ hẻm, ngoại thành xa xôi vắng người. Tất nhiên không phải công ty nào nằm ở vùng ngoại thành cũng là công ty không uy tín, nhưng điều này đã nói lên phần nào về khả năng yếu kém, sẽ rất dễ phá sản và khi đó dù không muốn thì công ty đó cũng không thể hoàn lại số tiền đã thu của bạn.

3. Không có đủ các giấy tờ chứng minh

Bạn nên hỏi về giấy đăng ký kinh doanh của những công ty mà bạn có ý định nộp hồ sơ du học trước khi nộp hồ sơ để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra những thành tích và giải thưởng của công ty tư vấn du học Nhật Bản đó. Càng nhiều giải thưởng được trao chứng tỏ trung tâm đó đã được đánh giá cao bởi các tổ chức và chính người du học. Bạn có thể đánh giá độ uy tín của các trung tâm thông qua các giải thưởng mà họ đạt được. Báo chí chính thống cũng là nguồn tin đáng tham khảo. 
hóa đơn lừa đảo
Giấy thu nhận tiền không kèm dấu hay không phải hóa đơn chính thức từ công ty (nguồn st)

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những trung tâm uy tín, là đại diện chính thức của các trường, các học bổng Nhật Bản tại Việt Nam để tránh gặp phải những trung tâm lừa đảo, tiền mất tật mang.


 ĐIỀN FORM ĐĂNG KÍ DƯỚI ĐỂ AKIRA CÓ THỂ

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN: 

Thắc mắc của bạn: (*)


Đọc thêm các bài viết hữu ích về du học Nhật Bản tại đây: 

Cẩm nang du học Nhật Bản