Đối với những người học tiếng Nhật, kỳ thi đáng giá năng lực tiếng Nhật JLPT đã không còn xa lạ với các bạn. Trong đó, N2 tuy không phải là cấp bậc cao nhất nhưng vẫn là mục tiêu của rất nhiều người. Đặc biệt là các bạn có ý định du học Nhật Bản. Để có thể ôn luyện tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi, những tài liệu học tập là một công cụ không thể thiếu. Hãy cùng tìm hiểu những tài liệu ôn thi tiếng Nhật N2 hay và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.


1. Thông tin về cấp độ N2 kỳ thi JLPT

Japanese Language Proficiency Test (JLPT) là kỳ thi đánh giá tiếng Nhật phổ biến và có uy tín nhất hiện nay. Đây cũng là chứng chỉ giúp các bạn học sinh có thể đi du học hoặc làm việc tại các công ty Nhật Bản. Kỳ thi có 5 cấp độ từ khó đến dễ đó là N1 đến N5. Cấp độ N2 là cấp độ có thể hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, thêm vào đó có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật trong các tính huống đa dạng. Trong đó yêu cầu cụ thể về các kỹ năng như sau:

Đọc:

 • Có thể đọc đoạn văn và hiểu nội dung như các bài báo, bài tạp chí, bình luận đơn giản… về nhiều chủ đề.
 • Có thể đọc các bài viết về các chủ đề chung, hiểu nội dung câu chuyện và cách diễn đạt.

Nghe:

 • Có thể nghe các tình huống thường ngày và các bài nói tự nhiên dưới các hình thức như hội thoại, tin tức.
 • Nghe hiểu nội dung câu chuyện, nội dung, quan hệ giữa các nhân vật và nắm được ý chính.
Japanese Language Proficiency Test (JLPT) N2

Japanese Language Proficiency Test (JLPT) N2

Để thi đỗ cấp độ tiếng Nhật N2, bạn cần đạt được điểm số như sau:

 • Tổng điểm (tối đa 180): trên 90 điểm.
 • Điểm kiến thức ngôn ngữ (tối đa 60): trên 19 điểm.
 • Điểm đọc hiểu (tối đa 60): trên 19 điểm.
 • Điểm nghe hiểu (tối đa 60): trên 19 điểm.

2. Học tiếng Nhật N2 ở đâu?

Cấp độ N2 trong kỳ thi JLPT là cấp độ khá khó nên việc tự học sẽ gặp nhiều trở ngại và không thực sự khó có kết quả cao cho bạn. Vì vậy, bạn nên tham gia một khóa học tiếng Nhật N2 nhằm có được kiến thức một cách bài bản nhất.

 • Khóa học ở các trung tâm uy tín: Hiện nay ở Việt Nam, khá nhiều trung tâm Nhật ngữ uy tín có những khóa học phục vụ cho kỳ thi JLPT. Những khóa học này sẽ được thiết kế giúp người học nắm vững tất cả các kỹ năng bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu. Học ở các trung tâm còn có một thuận lợi đó là bạn có thể tiếp cận với những tài liệu học hay và bổ ích.
 • Khóa học online: Có khá nhiều người lựa chọn học tiếng Nhật online N2 bởi đây là phương pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa có chất lượng. Những khóa học online hiện nay đều được xây dựng khá thông minh với các bài học và phần luyện tập.

3. Tài liệu ôn thi tiếng Nhật N2 hay nhất và hiệu quả nhất

3.1. Mimi kara oboeru Goi N2

Mini kara Oboeru Goi N2

Mini kara Oboeru Goi N2

Đây là bộ sách học tiếng nhật N2 rất nổi tiếng được nhiều người sử dụng trong quá trình ôn luyện. Bộ sách này được chia thành nhiều cuốn sách với nhiều kỹ năng trong đó nổi tiếng nhất có thể kể đến cuốn Mimi kara oboeru chuyên về từ vựng. 900 từ vựng trong sách được phân chia theo loại từ, bao gồm: danh từ, tính từ, trạng từ, phó từ giúp người học dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ từ một cách nhanh chóng. Cách trình bày đặc biệt này cũng đưa đến cho bạn khả năng tổng hợp từ vựng sau khi đã hoàn thành cuốn giáo trình này.

3.2. Nihongo Soumatome N2 Bunpou

Nihongo Soumatome N2 Bunpou

Nihongo Soumatome N2 Bunpou

Khi nhắc đến tài liệu tiếng Nhật N2, chúng ta không thể không kể đến sách ngữ pháp của Nihongo Soumatome – một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật N2 chất lượng nhất. Các mẫu ngữ pháp trong sách được trình bày qua các ví dụ minh họa cùng với phần dịch câu ví dụ, giải thích các trường hợp ngoại lệ. Nhờ đó người học có thể dễ dàng hiểu rõ và nắm vững được các điểm ngữ pháp. Cuối mỗi bài đều có phần luyện tập trắc nghiệp theo đúng format của kỳ thi JLPT, giúp cho bạn củng cố kiến thức và làm quen với bài thi. Với cuốn sách này, phần ngữ pháp sẽ trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn rất nhiều.

3.3. Shin Kanzen Master N2 Dokkai

Shin Kanzen Master N2 Dokkai

Shin Kanzen Master N2 Dokkai

Shin Kanzen Master N2 phần đọc hiểu là cuốn sách rất hay và phù hợp với các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi JLPT cấp độ N2. Tuy nhiên đây lại là một tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N2 khá khó với chỉ có tiếng Nhật trong sách mà không có tiếng Anh hay tiếng Việt hỗ trợ. Điều này đưa đến khó khăn cho nhiều người khi học nhưng cũng giúp bạn quen hơn với môi trường chỉ có tiếng Nhật. Chính vì vậy, người học sẽ có thể suy luận, làm bài logic hơn.

3.4. Link download một số tài liệu ôn thi N2

 • Mondai 55 Plus N2.

https://mega.nz/#!DxhAxBoA!pVlP2jOvONQbz5wpaANBq_mYRIPDtuk_9hpR1NaNDvE

 • Speed Master Dokkai N2.

http://www.mediafire.com/file/2fpk89bgwepw2a6/speed+master+dokkai+n2.pdf

 • Shin Kanzen Masuta N2 Dokkai.

http://www.mediafire.com/file/vnz7sirt5o7k6rc/JML.Shin.Kanzen.Masuta.N2.Dokkai.rar

 • Mini kara Oboeru Choukai N2.

http://www.mediafire.com/file/cc0b377ue83bpl0/JML_Mini_kara_Oboeru_Choukai_N2_Book%26AudioCD.rar

 • Gokaku Dekiru N2 Book.

http://www.mediafire.com/file/l39l6xro56f5rn0/%5Bstudyjapanese.net%5D_2-kyuu_Gokaku_Dekiru_Book%26AudioCD.rar

Nếu bạn có được phương pháp học hợp lý cũng như tài liệu bổ trợ chất lượng, tiếng Nhật N2 không còn là điều khó khăn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được tài liệu ôn thi tiếng Nhật N2 phù hợp và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

HỌC TIẾNG NHẬT CÙNG AKIRA NGAY HÔM NAY

Nguồn: Tổng hợp bởi Akira Education.