Ngày nay, du học Nhật Bản là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh với nền giáo dục chất lượng. Vậy du học Nhật nên học ngành gì để phù hợp với sở thích của bản thân cũng như đảm bảo công việc trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những ngành học du học Nhật đầy triển vọng với cơ hội việc làm lớn cho bạn.

1. Ngành điều dưỡng

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với tỷ lệ sinh thấp và tuổi thọ cao, chính vì vậy, tình trạng lão hóa ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng ở đất nước này. Tỷ lệ người cao tuổi ở Nhật (từ 65 tuổi trở lên) chiếm đến 27.17% trong năm 2017 – một con số cao kỉ lục. Chính vì vậy, Nhật Bản rất quan tâm và chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Vì vây, du học Nhật Bản với ngành học điều dưỡng luôn rất tiềm năng với nhiều vị trí làm việc trong tương lai. 

du học Nhật Bản

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng của Nhật không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các bệnh viện, các trại dưỡng lão tại đây. Đây là một cơ hội rất lớn cho những bạn du học sinh Việt Nam theo đuổi ngành học này khi bạn sẽ có cơ hội việc làm ngành điều dưỡng cực kì rộng mở cùng mức thu nhập ổn định trong tương lai.

2. Du học Nhật ngành gì hợp con trai? Hãy chọn ngành cơ khí

Nếu nhiều du học sinh vẫn còn băn khoăn du học Nhật nên chọn ngành gì thì ngành cơ khí là một trong những sự lựa chọn triển vọng nhất. Nhật Bản là một cường quốc kinh tế trong đó cơ khí đóng vai trò không hề nhỏ trong sức mạnh của nền công nghiệp đất nước này. Thế mạnh của Nhật Bản về ngành cơ khí không chỉ được thể hiện ở vị thế sản xuất ô tô hàng đầu thế giới mà còn ở những sản phẩm điện tử chất lượng cao của họ. Bởi vậy, cơ khí là một ngành học đầy tiềm năng khi sinh viên sẽ được học tập và trải nghiệm thực tế ở những môi trường chuyên nghiệp.

du học Nhật Bản

Sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành chắc chắn sẽ đưa đến con đường nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh theo học ngành này. Sau khi hoàn thành việc học tại Nhật và sở hữu tấm bằng cơ khí quốc tế, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở những doanh nghiệp tại Nhật Bản, hứa hẹn một tương lai ổn định. Bên cạnh đó, nhiều du học sinh về nước cũng hoàn toàn có thể đảm nhận những vị trí với mức lương hấp dẫn ở nhiều công ty có vốn nước ngoài, công ty liên doanh.

3. Ngành xây dựng

Đối với một đất nước phát triển mạnh mẽ như Nhật Bản, nhu cầu mở rộng cơ sở hạ tầng là rất lớn. Đặc biệt thế vận hội Olympic 2020 tại thủ đô Tokyo đang đến gần cũng yêu cầu những cơ sở vật chất chất lượng phải được xây dựng. Điều này đưa đến cơ hội lớn cho những du học sinh theo học ngành xây dựng tại Nhật Bản với rất nhiều vị trí công việc như kỹ sư, kiến trúc sư, công nhân,…

du học Nhật Bản

Bên cạnh đó, với mức độ già hóa dân số tăng dần theo từng năm, Nhật Bản đang thật sự thiếu nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn trong ngành xây dựng. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những công việc phù hợp với mức lương ổn định sau khi hoàn thành việc học tại các trường chuyên môn ở Nhật.

4. Người hướng ngoại du học Nhật nên học ngành gì? Chính là du lịch

du học Nhật Bản

Được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói, du lịch là một ngành công nghiệp mũi nhọn của rất nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà khi được hỏi du học Nhật thì nên học ngành gì, du lịch là một câu trả lời khá thích hợp. Khi du học ngành du lịch tại Nhật, bạn không chỉ được cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc mà còn được thực hành ở những vị trí việc làm chuyên môn. Điều này sẽ giúp các du học sinh có đủ kinh nghiệm và năng lực làm việc ở nhiều vị trí như hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, quản lý,…Không những vậy, sự gia tăng nhanh chóng của khách du lịch đến Nhật mỗi năm đưa đến cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch.

5. Ngành nấu ăn

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc, trong đó nổi bật có nền ẩm thực hấp dẫn cùng với văn hóa trong bàn ăn. Ẩm thực Nhật Bản là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự tinh tế, khéo léo trong cách trang trí với hương vị vô cùng tuyệt vời. Bởi vậy, đào tạo ngành nấu ăn tại Nhật luôn rất được chú trọng với chất lượng chuyên môn được công nhận trên toàn thế giới. Không chỉ được cung cấp được kiến thức về cách chế biến, dinh dưỡng, người học còn có cơ hội thực hành nâng cao tay nghề nhanh chóng.

du học Nhật Bản

Một đặc điểm đầy hấp dẫn khi du học Nhật Bản ngành nấu ăn đó là thời gian học không quá dài, giúp các bạn du học sinh có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn tại Nhật Bản. Đặc biệt, đối với những bạn có tay nghề cao, đây sẽ là một công việc ổn định và đưa đến những cơ hội thăng tiến lớn trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ về các ngành học đầy tiềm năng khi du học Nhật dành cho những bạn học sinh đang băn khoăn du học Nhật nên học ngành gì. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và thích hợp nhất cho con đường tương lai của mình.


Mọi thắc mắc về du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ

Địa chỉ Việt Nam:

  • VP Hà Nội: Số 22 Ngõ 84 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • VP HCM: 166/6 Thích Quảng Đức, P.4, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ tại Nhật : Văn phòng Chiba: 千葉県我孫子市台田4-11-3 Chibaken, Abikoshi, Daida 4-11-3

Hotline: 0932769366 – 0902579366