TIẾNG NHẬT CHO TRẺ EM

こどものにほんご

Dành cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi.

HOTLINE: 093 632 7123
Tuyển sinh liên tục các lớp trong tháng.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Sau 3 năm nghiên cứu, Hiệu trưởng Sugimoto Reiji – Th.s ngôn ngữ Quốc tế – 37 năm giảng dạy tiếng nhật tại 4 thành phố lớn ở Nhật và Hà Nội đã cùng đội ngũ nòng cốt của Akira, xây dựng chương trình học Tiếng Nhật dành riêng cho trẻ em Việt.

Xác định Tiếng Nhật Cho Trẻ Em là chương trình Giáo dục ngoại ngữ kết hợp Giáo dục thói quen và tính cách cho trẻ. Vì vậy mà thầy hiệu trưởng rất kỹ tính trong khâu xây dựng chương trình học, tuyển chọn và đào tạo giảng viên cho phù hợp với chương trình. Ngoài việc có chứng chỉ chuyên môn tiếng Nhật, kỹ năng sư phạm thì không thể thiếu đó là kỹ năng tương tác và làm việc với trẻ.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Không hề cứng nhắc và học thuật mà thay vào đó: 30% thời lượng mỗi buổi học là các hoạt động khám phá văn hóa Nhật Bản giúp con rèn luyện tính tự lập, sự kiên trì và tác phong học tập nghiêm túc.

Với 6 cấp độ học  từ dễ đến cơ bản, sinh động nhờ vào các hoạt động mô phỏng tình huống hàng ngày vì vậy hoàn toàn phù hợp với các bạn nhỏ cho dù chưa hoặc đã biết tiếng Nhật.

Áp dụng 02 phương pháp học hàng đầu thế giới: phương pháp Peer learning: trò chơi, mô phỏng, “nhai lại” kết hợp với hệ thống ôn và học bài ở nhà Online Blended learning giúp tăng thời gian tiếp xúc với tiếng Nhật của trẻ giúp nhớ bài kỹ hơn và thẩm thấu nhanh hơn.

GIÁO DỤC TÍNH TỰ LẬP

Phương châm: “Akira là môi trường thân thiện nhất để giúp con rèn luyện tính tự lập

– Chủ động đặt mục tiêu học tập mỗi buổi học (nhớ được bao nhiêu chữ…) giúp tâm thế luôn trong trạng thái chủ động.

– Tự do tìm hiểu, khám phá và làm những điều mà trẻ muốn trong giờ hoạt động văn hóa.

– Rèn luyện thói quen sạch sẽ, ngăn nắp và làm việc nhóm trong “giờ Souji – dọn dẹp” cuối mỗi buổi học. Và đặc biệt là thói quen chào hỏi mỗi khi đến lớp và ra về.

Quá nhiều thông tin để đọc, để được nghe tư vấn về khóa học, chị/anh có thể điền thông tin nhanh tại đây!

GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC

(Xem Video sau để hiểu hơn về lớp Tiếng Nhật Akira)

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Hoạt động ngoại khóa theo phong cách Nhật là một trong những điểm đặc biệt và duy nhất có tại Akira.

– Đa dạng các hoạt động phát triển cho trẻ. Hoạt động rèn luyện thể chất, cơ bắp, các giác quan và tinh thần làm việc nhóm.

– Đậm chất văn hóa Nhật như: Đại hội thể thao Undoukai, Trại hè Giáo dục Nhật Bản, Thi làm Cơm Bentou cùng bố mẹ, Khéo tay viết thư pháp, Ngày hội khám phá Tiếng Nhật…

– Trại hè Giáo dục là chương trình quy mô nhất nhằm giúp con có một cái nhìn thực tế về giáo dục Nhật Bản bằng chuyến ghé thăm Đại học Y khoa Nhật Bản và Trung học Jossai kéo dài 14 ngày.

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Chị Mai Thiên Trang – mẹ của Lâm Anh SA18

Thưa chị, bé Lâm Anh đã đến với tiếng Nhật như thế nào và cảm nhận của chị về quá trình học tiếng Nhật của bé tại Akira Japanese ?

Lâm Anh ngày trước cũng giống nhiều bạn, được làm quen với tiếng Anh từ nhỏ, khoảng 4 5 tuổi gì đó. Bạn ấy thì học ở trường cũng là tiếng Anh, rồi năm lớp 1 học tại trung tâm ngoài cũng là tiếng Anh, thế nhưng mà kết quả thì không được mặt bằng chung như các bạn khác.

Một cách rất tự nhiên là bạn ấy rất quan tâm đến các video trên Youtube, mới đầu thì mình cứ nghĩ cho con chơi chơi, xem cho vui thế thôi, nhưng mà tình cờ bạn ấy xem được một video dạy tiếng Nhật và lại có thêm Doramon nhân vật hoạt hình yêu thích bạn ấy nói theo, nhảy theo. Con có vẻ thích văn hóa nhật và tiếng nhật, mình nhận thấy điều đó cần phải cho bạn ấy đi học ngay khi vào lớp 1 luôn. Ở trường thì học Anh rồi, thế là chị muốn tìm ngoài cho con học, hay về gia sư được thì tốt. Chị có đăng ký cho con học ở một trung ngoại ngữ khác, thật ra ban đầu chỉ muốn bạn ấy làm quen, có chăng giúp được bạn ấy tự tin giao tiếp với mọi người.

Sau khi trải qua một số khóa tiếng nhật tại trung tâm khác thì mình biết đến Akira. Tìm hiểu kỹ mình rất thích cách dạy và học ở đây. Akira có nhiều điểm khác biệt trong việc dạy tiếng nhật cho trẻ em so với nhiều trung tâm khác.

Trước hết là mình đánh giá cao giáo trình tự soạn và nội dung chương trình học. Các bài học là những tình huống trong cuộc sống hàng ngày, xoay quanh các nội dung học, chơi, quan hệ gia đình, thầy trò, các vấn đề về sức khoẻ, đời sống… rất gần gũi với con trẻ. Không quá chú trọng học ngữ pháp hàn lâm, chương trình học thiên về giao tiếp, phản xạ với người Nhật, làm quen với những cấu trúc văn viết và nói thông thường trong đời thường. Vì mục tiêu của mình trong việc học tiếng Nhật cho Lâm Anh thời gian mới đầu này là tạo cho con hứng thú và giao tiếp cơ bản đã.

Trên lớp thì có giảng viên và trợ giảng giúp con học kỹ càng và không bị hổng, thêm một điểm mình thích nữa là ở đây có thêm hệ thống học Online ở nhà, khuyến khích các con phải chuẩn bị bài trước khi đến lớp, giúp các con thực hiện việc lặp đi lặp lại, hay còn gọi là copy cách phát âm từng từ trong bài hoặc nhớ được mặt chữ như nào. Học như vậy khá kỹ, và điều này rất cần trong quá trình học tiếng Nhật vốn yêu cầu sự tỉ mỉ, sự tưởng tượng và thẩm thấu trong một thời gian nhất định, đặc biệt khi các con đang còn nhỏ tuổi.

Mình thích sự tương tác giữa trung tâm và bố mẹ. Hỗ trợ học tập trên lớp khá là sát sao. Mỗi buổi học xong thì có thông báo tình hình học, sự tiến bộ của con, qua đó mình cũng nắm được tình hình, cũng như yêu cầu giải quyết một số phát sinh trong quá trình học một cách nhanh chóng. Các thầy cô thì rất thân thiện. Lâm Anh thì thường được bố mẹ đưa đến trung tâm sớm trước giờ học 30 phút và con thoải mái vui chơi ở đó.

Quá nhiều thông tin để đọc, để được nghe tư vấn về khóa học, chị/anh có thể điền thông tin nhanh tại đây!

LỘ TRÌNH HỌC HẾT N5

Hiện tại, lộ trình học của Akira bao gồm 6 khóa Sakura cơ bản: SA, SB giúp các con thành thạo 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana trong tiếng Nhật; các khóa Momiji MA, MB, MC, MD giúp các con học cao lên đến trình độ N5, trình độ tiếng Nhật cơ bản nhất trong thang đo 5 trình độ của Quốc tế. Sau đó, các bé sẽ ôn thi N5 và học lên các trình độ tiếp theo. Chi tiết anh chị xem tại đây.

   ** CAM KẾT ĐẠT TRÌNH ĐỘ N5 SAU 6 KHÓA **

ĐÔI LỜI CHUYÊN GIA

Th.s Ngôn ngữ quốc tế Sugimoto Reiji (杉本麗次), CT Hội Hữu Nghị Việt Nhật.

“Môi trường học tập là vô cùng quan trọng. Các bậc cha mẹ nên dạy tri thức kết hợp với rèn luyện thói quen sống tốt cho con. Tôi cùng các giảng viên ưu tú của Akira đã nỗ lực đưa phương pháp giảng dạy này về Việt Nam với mong muốn đem đến cho các em sự phát triển toàn diện. Điểm đặc biệt trong chương trình học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em này là mỗi buổi học, các em chủ động đưa ra ý kiến và cùng thảo luận với giảng viên để tìm ra cách giải quyết. Cuối giờ học, các em sẽ vui vẻ cùng chung tay dọn dẹp và kê bàn ghế rồi mới ra về. Việc lặp lại những hoạt động này sẽ hình thành cho trẻ thói quen tích cực giống như các bạn nhỏ Nhật vậy. Tôi rất tin tưởng và hi vọng người với những buổi học thú vị của Tiếng Nhật Cho Trẻ Em của Akira, tiếng Nhật và văn hóa Nhật sẽ đến được với nhiều và nhiều người Việt Nam hơn.”

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chương trình dành riêng cho trẻ 6 đến 14 tuổi tại Hà Nội)

Họ và tên người liên hệ*

Họ và tên trẻ*

Độ tuổi của trẻ*

Số điện thoại*

Email*

Nhấp "GỬI ĐĂNG KÝ" và chờ 30s để hệ thống nhận thông tin bố mẹ nhé.