Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khá phức tạp và đưa đến nhiều khó khăn cho người học để có thể thành thạo. JLPT là kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ nổi tiếng và là mục tiêu của rất nhiều người học tiếng Nhật. Để có thể đạt đến trình độ N5 trong kỳ thi này, bên cạnh phương pháp học phù hợp, bạn cũng cần có những tài liệu ôn tập hiệu quả. Hãy cùng Akira điểm tên những tài liệu tiếng Nhật N5 được đánh giá cao nhé.

1. TRY! N5

Link download: https://vk.com/doc4303406_437431823

TRY! N… là bộ sách ôn thi JLPT nổi tiếng với đầy đủ cấp độ từ N5 cho đến N1. Điểm đặc biệt của cuốn sách này đó là nó không đơn thuần liệt kê ra những mẫu ngữ pháp và bài tập mà đưa ra những bài đọc trước để giúp người học làm quen với mẫu ngữ pháp. Đây là một cách biên soạn rất thông minh bởi bạn sẽ có thể đặt các các cấu trúc ngữ pháp vào văn cảnh nhất định, từ đó ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, sách cũng giải thích về các mẫu ngữ pháp và có phần luyện tập để người học có thể nắm vững phần ngữ pháp hơn. Cuối mỗi bài học trong sách sẽ là bài luyện tập tổng hợp với hình thức giống đề thi N5 thực tế. Sự đa dạng trong thể loại bài như chọn từ, sắp xếp câu, điền vào chỗ trống hay nghe hiểu sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng cũng như ôn tập kiến thức hiệu quả.

Bộ sách Try N5

2. Mainichi no Kikitori 50 Nichi

Link download: http://www.mediafire.com/?9wa24ezja73v5

Đối với các bạn học tiếng Nhật, nghe hiểu luôn là một kỹ năng khó, đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng của người học. Mainichi no kikitori 50 nichi là một tài liệu thi tiếng Nhật N5 rất tốt dành cho việc luyện nghe. Nội dung của sách được xây dựng bám sát chương trình luyện thi JLPT N5, vì vậy nó rất hữu ích dành cho những bạn đang trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi này. Bộ sách bao gồm 2 cuốn Thượng và Hạ, trong đó cuốn Thượng phù hợp cho người học đang ở trình độ sơ cấp. Các bài nghe trong sách có chủ đề rất đa dạng, không dừng lại ở các mẩu đối thoại hàng ngày mà còn là những câu chuyện về đất nước và con người Nhật Bản. Phần đáp án và script kèm theo được trình bày ngắn gọn, súc tích giúp bạn có thể tự đánh giá khả năng của bản thân và khắc phục hiệu quả.

Tài liệu luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp Mainichino kikitori 50 nichi

3. JLPT Koushiki Mondaishuu N5

Link download:

http://www.mediafire.com/file/1f6mh49546ds7gm/%5Bstudyjapanese.net%5D_JLPT_Koushiki_Mondaishuu_N5.rar

JLPT Koushiki Mondaishuu N5 là một trong những tài liệu tiếng Nhật N5 không thể thiếu trong quá trình ôn tập của người học tiếng Nhật. Đây là cuốn sách được biên soạn bởi Japan Foudation – cơ quan chịu trách nhiệm hoàn toàn về kỳ thi JLPT. Sách bao gồm những đề thi mẫu hoàn toàn giống với đề thi thực tế, từ nội dung, cấu trúc cho đến bố cục. Bên cạnh đó, sách còn có đáp án với hướng dẫn chấm bài, giúp người học có thể biết được chính xác điểm số của mình. Với cuốn sách này, bạn sẽ có thể tự làm đề thi và đánh giá được năng lực của mình, từ đó có sự điều chỉnh hợp lý quá trình ôn luyện để có được kết quả tốt nhất. Đặc biệt cuối mỗi đề sẽ có phần giải thích rất rõ ràng, đặc biệt là phần nghe hiểu và đọc hiểu, giúp bạn ghi nhớ được kiến thức nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sách JLPT Koushiki Mondaishuu N5

4. N5 Kanji Masuta

Kanji luôn là một thử thách lớn đối với người học tiếng Nhật, đặc biệt là những người đang có ý định tham gia kỳ thi JLPT. N5 Kanji Masuta tài liệu tiếng Nhật N5 chuyên về Hán tự, giúp người học làm nắm vững phần Kanji cho kỳ thi N5. Sách bao gồm 12 chương, mỗi chương có từ 10 đến 15 chữ Kanji. Với mỗi chữ, sách đều đưa đến cho người học chi tiết từng nét viết, cách đọc âm on, âm kun cũng như ví dụ thực tế. Bên cạnh đó, phần minh họa Kanji bằng hình ảnh sẽ giúp bạn có thể liên tưởng và dễ dàng ghi nhớ hơn. Cuối mỗi chương sẽ là phần luyện tập với các bài tập củng cố để người học có thể làm quen với đề thi N5 cũng như vận dụng phần kiến thức vừa được học.

Sách N5 Kanji Masuta

5. N5 Tanki Masuta Doriru

Link download:

http://www.mediafire.com/file/5x0hzh53ml6sy9x/%5Bstudyjapanese.net%5D_Tanki_Master_Drill_N5.rar

N5 Tanki masuta doriru là bộ đề cực kì hữu ích dành cho kỳ thi JLPT N5. Các đề thi trong sách đều có cấu trúc 4 phần thi cùng cách xây dựng câu hỏi, phân bổ thời gian giống hệt đề thi thật. Điều này không chỉ giúp người học có thể quen với đề thi mà còn rèn luyện được kỹ năng làm bài. Người học có thể kiểm tra lại năng lực của mình thông qua điểm số của đề thi trong sách để từ đó có kế hoạch ôn luyện hiệu quả hơn. Đặc biệt sách cũng đưa đến một số kinh nghiệm và điều cần chú ý khi làm bài tập, giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình.

Bộ tài liệu N5 Tanki Masuta Doriru

Trên đây là những tài liệu tiếng Nhật N5 hữu ích rất phù hợp cho những người lần đầu tiên tham gia kỳ thi này. Hy vọng bạn sẽ có được quá trình ôn tập hiệu quả nhất với các tài liệu để có được điểm số cao nhất.