Siêu thị giá 100 yên ở Nhật có gì?

Khi sang Nhật du học, hầu hết các bạn du học sinh đều phải làm thêm để trang trải cho mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày. Với chi phí đắt đỏ ở Nhật đã tạo ra không ít khó khăn cũng như lo lắng cho các bạn. Tuy nhiên, ở Nhật cũng có một hình thức hàng tạp hóa rất thú vị. Tất cả các hàng hóa trong siêu thị đều đồng giá 100 yên tương đương với 18.000VND. Vậy trong siêu thị 100 yên có gì?


Ở trong những cửa hàng như thế này, bạn có thể mua được rất nhiều loại hàng hóa khác nhau như: đồ nấu ăn, bát đũa, đồ dùng văn phòng, đồ ăn nhanh, đồ trang trí,.. Những cửa hàng 100 yên là một lựa chọn tốt cho những bạn thích mua sắm giá rẻ về tiết kiệm được phần nào chi phí sinh hoạt.

siêu thị 100 yên


 Tuy mang tên cửa hàng 100 yên nhưng không phải giá các mặt hàng đều đúng bằng 100 yên. Về cơ bản, hàng hóa được đánh giá theo đơn vị 100 yên/1 món hàng (chưa tính thuế); vì thuế tiêu dùng của Nhật là 8% trên mỗi mặt hàng, nên giá bạn phải trả cho mỗi món hàng là 108 yên. Ngoài ra, do nhu cầu về cạnh tranh giữa các hệ thống cửa hàng 100 yên, một số hệ thống cửa hàng đưa ra mức giá 99 yên/1 món hàng (chưa tính thuế), hệ thống cửa hàng này mang tên SHOP 99.

siêu thị 100 yên ở nhật

Sản phẩm trong những cửa hàng 100 yên này hầu hết là do chuỗi cửa hàng đặt mua trực tiếp từ chính nhà máy với số lượng rất lớn (nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và cũng có cả Việt Nam nữa) vì thế mà những mặt hàng trong đây thường có giá thấp hơn giá trị thực của nó. Những cửa hàng này không chỉ thu hút những du học sinh, những người nước ngoài mà ngay cả những người Nhật cũng rất quan tâm. Với mỗi người Nhật, đây là nơi mua sắm rất tiện lợi, giá cả phải chăng, mà chất lượng lại tốt nữa. Nhật Bản.

Thông thường giá cả ở hàng 100 yên thường rẻ hơn so với các siêu thị lớn, tuy nhiên đối với một vài đồ dùng như văn phòng phẩm… bạn có thể mua số lượng lớn với giá rẻ hơn so với ở cửa hàng 100 yên. Ví dụ hàng 100 yên thường chia nhỏ lẻ các sản phẩm như 1 tập vở, 1 cây bút với giá 100 yên; tuy nhiên thay vào đó bạn có thể mua một lốc 5 tập vở với giá 400 yên, 2 cây bút với giá 150 yên… ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa khác. Hiện nay, một số cửa hàng 100 yên còn cung cấp các mặt hàng tươi sống như rau quả, thịt, nước uống và kể cả một số mặt hàng y dược… nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người mua hàng.

 Xem thêm


Đọc thêm các bài viết hữu ích về du học Nhật Bản tại đây: 

Cẩm nang du học Nhật Bản

Bạn có thắc mắc về du học Nhật Bản?

Liên hệ với chúng mình để được giải đáp nhanh chóng và cụ thể nhất

Bộ phận hỗ trợ du học Nhật Bản Akira

Địa chỉ: Nhà L2, ngách Láng Trung, Ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, HN

Điện thoại: 0938 234 459 (gặp Tiên) hoặc  0967 457 097 (gặp Uyên)

Email: duhoc.akiraedu@gmail.com

SIÊU THỊ 100 YÊN Ở NHẬT CÓ GÌ?
Mời các bạn đánh giá bài viết

Comments

comments