Bất cứ ai bắt đầu đến với tiếng Nhật đều gặp rất nhiều vấn đề vì không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Đừng lo, bộ sách Minna no Nihongo sẽ là cuốn bí kíp bạn không thể thiếu trên con đường chinh phục ngôn ngữ thú vị này.

1. Giới thiệu chung về  bộ sách Minna No Nihongo

Bộ tài liệu không thể thiếu Minna No Nihongo

Bộ sách Minna no Nihongo giáo trình tiếng Nhật sơ cấp chính thức được sử dụng nhiều nhất tại các trường học và trung tâm tiếng Nhật tại việt Nam hiện nay. Tài liệu này có hệ thống các cuốn sách từ Sơ cấp đến Trung cấp, được biên soạn theo chuẩn giáo trình đào tạo tiếng Nhật quốc tế.

Minna no Nihongo (みんなの日本語) được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Minna no Nihongo sơ cấp cung cấp khoảng gần 2,200 từ vựng tiếng Nhật thông dụng, trong đó có nhiều từ rất hữu dụng trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, những mẫu câu ngữ pháp là những mẫu được sử dụng thường xuyên trong đời sống hàng ngày và cách dùng cao cấp của chúng. Cuốn bài tập của bộ sách này là những bài rèn luyện giúp học viên hiểu sâu và biết cách ứng dụng kiến thức vào thực tế.

2. Giới thiệu nội dung từng phần của bộ sách

Từng phần bộ giáo trình Minna no Nihongo

Bộ giáo trình Minna no Nihongo gồm 2 cuốn với trình tự từ sơ cấp đến trung cấp. Các cuốn trong bộ Minna no Nihongo được sắp xếp theo trình tự:

 • みんなの日本語 文法解説 英語版: bao gồm các phần từ vựng, ngữ pháp và bản dịch của các đoạn hội thoại mẫu
 • みんなの日本語 本冊 (Honsatsu): Các câu mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp đã học; Các đoạn hội thoại mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp đã học; Tình huống hội thoại chính trong bài’ Phần tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp đã học; Các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp đã học; Các bài luyện tập hội thoại sử dụng các mẫu câu đã học; Các bài tập nghe và viết, sử dụng các mẫu ngữ pháp đã học.
 • みんなの日本語 標準問題集 (Hyoujun Mondaishuu) phần bài tập, nếu hoàn thành phần này thì bạn đủ tự tin nắm chắc 80% ngữ pháp luyện thi JLPT N5 rồi.
 • みんなの日本語 聴解タスク25 (Choukai Tasuku 25) phần nghe hiểu, các bài nghe phù hợp với trình độ sơ cấp, có kèm theo script ở cuối sách phòng khi bạn không nghe được
 • みんなの日本語 文型練習帳 (Bunkei Renshuucho) phần bài tập giúp bạn rèn luyện ngữ pháp
 • みんなの日本語 文型練習帳 (Shokyuu de Yomeru Topic 25) phần luyện đọc với các bài đọc theo chủ đề khác nhau
 • みんなの日本語初級 漢字英語版 (Kanji English Edition) phần nội dung giúp bạn học chắc phần Kanji cơ bản.
 • みんなの日本語初級 漢字練習帳 (Japanese Kanji Workbook) bài tập giúp hỗ trợ phần kiến thức Kanji.
 • みんなの日本語 やさしい作文 (Yasashii Sakubun) bao gồm 20 chủ đề để tập viết văn. Mỗi bài đều có 1 chủ đề, một đoạn văn mẫu, mọi người đọc văn bản đó.

3. Lý do nên học Bộ sách Minna No Nihongo

Trong suốt 10 năm qua, bộ tài liệu Minna no Nihongo 1 và 2 luôn được đánh giá cao bởi sự dễ hiểu của các nội dung học và phương pháp học, tính linh hoạt vì có chú trọng đứng mức đến tính đa dạng của người học. Ngoài ra, đây còn là một giáo trình được biên soạn nội dung đầy đủ nhất, đem đến cho những người muốn học tốt hội thoại tiếng Nhật trong một thời gian ngắn hiệu quả học tập nổi bật.

4. Cách sử dụng bộ sách Minna no nihongo

 • Học từ: Đầu tiên, người học cần nghe CD, chú ý đến thanh điệu và cách phát âm đúng của các từ để nhớ kỹ từ. Cố gắng luyện tập viết ra các câu ngắn với mỗi từ mới học để học cách dùng từ.
 • Luyện mẫu câu: người học cần luyện tập nhiều lần các phần luyện tập đến khi mẫu câu định hình trong đầu. Với cách học này, đặc biệt bạn người đọc nên luyện đọc thành tiếng thật to.

Luyện hội thoại với sách Minna no Nihongo

 • Luyện hội thoại: Phần hội thoại trong giáo trình Minna no Nihongo đưa ra nhiều tình huống mà người nước ngoài ở Nhật thường gặp phải trong sinh hoạt hàng ngày. Người học nên vừa nghe vừa thử diễn tả các động tác, biểu cảm khuôn mặt như khi hội thoại thực tế thì sẽ đạt được nhịp độ hội thoại tự nhiên.
 • Làm bài tập bổ sung: Mỗi cuốn sẽ hướng dẫn cho người học cách học từng kỹ năng dựa theo bộ giáo tình Minna no Nihongo một cách hiệu quả nhất.

5. Có thể mua sách Minna no Nihongo ở đâu?

Bộ tài liệu này có bán rất nhiều và phổ biến tại các cửa hàng học ngoại ngữ hoặc tại các nhà sách nên bạn không khó để mua. Những bạn ở Hà Nội có thể mua tại các hiệu sách ở Đinh Lễ hoặc không bạn có thể đặt hàng qua mạng qua trang Tiki hoặc Lazada.

Chúc bạn chinh phục tiếng Nhật thành công với bộ tài liệu Minna no Nihongo hữu ích này!