Mẹo học Kanji không phải ai cũng biết

Học Kanji không hề đơn giản. Dù bạn cố gắng đọc đi đọc lại thì vẫn cứ quên. Nếu vậy, hãy cùng xem những mẹo học Kanji sau đây để cải thiện vốn Kanji của mình nhé.


Các bạn đã và đang học tiếng Nhật hẳn rất ngán ngẩm với Kanji bởi vì để học thuộc và nhớ được hết các ký tự quả thực không dễ dàng, ngay đến cả học sinh tại Nhật Bản cũng ngán ngẩm với giờ Hán tự tại trường, và có em học hết cấp 2 vẫn chưa thể đọc hết được các ký tự Kanji. Chưa thể đọc hết các ký tự đồng nghĩa với các em chỉ có thể đọc tương đối các mặt chữ trên mặt báo, hay quảng cáo, mà không thể hiểu tường tận nghĩa của chúng là gì. Đọc đến đây hẳn nhiều bạn đang nghĩ: “Đến học sinh Nhật Bản mà còn như vậy, huống hồ là mình”. Phải, công nhận là học Kanji rất khó, nhưng “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” và bạn nào đang có tư tưởng suy nghĩ như trên thì tốt nhất nên từ bỏ học còn hơn là tốn thời gian chi phí cho “cái khó” mà bạn chẳng bao giờ dám làm.

Mẹo học Kanji

Mẹo học Kanji


Bạn đang rất kiên trì học Kanji nhưng có vẻ chưa hiệu quả?? Phải không??

Vậy thì: “Có vẻ phương pháp học của bạn đang có vấn đề rồi, muốn thử cách mới không, mình bày cho nhé.”

Kanji là chữ tượng thanh tượng hình xuất phát từ cái nhìn thực tế về sự việc hiện tượng trong đời sống sau đó được viết lại thông qua trí tưởng tượng của họ. Có một mẹo học Kanji đơn giản và dễ nhớ : đó là hãy tưởng tượng, so sánh, liên tưởng chữ Kanji với hình ảnh trong cuộc sống.

Sau khi thử cách này xong các bạn sẽ thấy trí tưởng tượng của bản thân mình và những người xã xưa ở Nhật bản “bay cao bay xa” như thế nào.

Chẳng hạn: Với chữ 月 – Nguyệt

Hãy thử tượng tượng hình ảnh sau:

mẹo học kanji chữ nguyệt

Bày bạn mẹo học kanji: Chữ Nguyệt.

Dễ nhớ hơn rồi phải không??

CÙNG AKIRA HỌC TIẾNG NHẬT SIÊU HIỆU QUẢ

Thêm một vài gợi ý cho các bạn:

Gợi ý thêm những mẹo học kanji

Gợi ý thêm những mẹo học kanji

Nếu thêm màu sắc vào thì càng dễ nhớ hơn đấy. Tự tạo những flashcarrd theo cách riêng của bản thân mình đế “ngấu nghiến” Kanji thôi.

mẹo học kanji bằng flashcard

Mẹo học kanji: Tự tạo Flashcard màu của chính bản thân nhé.

Ngoài việc tưởng tượng ra các ký tự này, bạn hãy áp dụng những cách riêng bản thân để nhớ Kanji tốt hơn. Hãy học một cách nghiêm túc và bài bản bằng cách THAM GIA NGAY MỘT KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT thì bạn sẽ nhanh chóng đạt trình độ tiếng Nhật như mong muốn thôi.

 Akira Education


KHÁM PHÁ BÍ KÍP CHINH PHỤC TIẾNG NHẬT TRONG 100 NGÀY

KHÁM PHÁ BÍ KÍP HỌC TIẾNG NHẬT NGAY

Mẹo học Kanji không phải ai cũng biết.
Mời các bạn đánh giá bài viết

Comments

comments