NHỮNG ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG NHẬT TRÊN SMARTPHONE - Akira Education
Bài Viết Hữu Ích

NHỮNG ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG NHẬT TRÊN SMARTPHONE


Nâng trình tiếng Nhật với những ứng dụng học tiếng Nhật trên smartphone

Sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay đã giúp cho việc học của chúng ta dễ dàng hơn trước rất nhiều. Akira sẽ giúp bạn tìm hiểu một số ứng dụng học tiếng Nhật trên smartpone thông dụng nhất 2017 để cùng tăng tốc khả năng học của chúng mình nhé!


1. Jdict (phần mềm từ điển lâu đời)

Là một ứng dụng học tiếng Nhật trên smartphone lâu đời nhất , Jdict chiếm được nhiều tình cảm của các học viên bởi những ưu điểm vượt trội như: có thể nhận biết và tra chữ Hán kanji,hiển thị cách viết và âm Hán việt tiện lợi. Giao diện ưa nhìn, dễ trải nghiệm. Có thể tra cả tiếng Nhật và tiếng Việt mà không cần chuyển đổi. Đồng thời Jdict còn hỗ trợ tra tiếng Nhật và tiếng Anh giúp người dùng tra những từ tiếng Nhật không tra ra từ tiếng Việt.

Tuy nhiên Jdict cũng có nhược điểm là phần tra hán tự chỉ có nghĩa và khá sơ sài. Đồng thời là một ứng dụng học tiếng Nhật lâu đời nên nó khá cũ kỹ và thiếu nhiều từ, chưa kịp cập nhật. Bên cạnh đó để tra được chữ Kanji offline người dùng phải dow 1 gói khoảng 16M để thực hiện rất bất tiện.

ứng dụng học tiếng nhật

2.Mazzi:

Là một trong những ứng dụng học tiếng Nhật trên smartphone mới nhất, Mazzi đã chứng minh được tầm ảnh hưởng của mình tới người dùng khi đem đến nhiều ưu điểm vượt trội như:tra cứu được tiếng hán và hiragana,nhập chữ Hán theo nét rất chính xác.Dữ liệu cập nhật liên tục ,có minh họa rõ nét. Điểm sang nhất của ứng dụng này chính là bạn có thể tra cứu ngữ pháp trên ứng dụng. Điều này giúp người dùng giảm bớt rất nhiều thời gian trong việc dịch đoạn văn bản. Đây cũng là điểm sáng tốt nhất mà Akira đánh giá cao ở Mazzi.

Tuy nhiên cũng giống như Jdict, Mazzi cũng tồn tại một số hạn chế bị người dùng complain rất nhiều đó là: quảng cáo trên ứng dụng quá nhiều, phần mềm khi sử dụng sẽ tắt nhạc của điện thoại. Đặc biệt do là phần mềm mới nên dữ liệu đang trên đà được cập nhật. Vì thế không thể tránh khỏi còn thiếu nhiều từ. Tuy nhiên những từ thiếu đa phần là từ khó và ít được sử dụng. Vậy nên bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng nhé.

ứng dụng học tiếng nhật thông dụng trên điện thoại

3.Webu:

Là một ứng dụng học tiếng Nhật hay cho iOS nhằm hỗ trợ người dùng tra những từ hoặc cụm từ khó hiểu khi đọc báo online. Không cần mất thời gian tra từ điển rồi đọc tiếp , bạn chỉ cần bôi đen từ muốn tra ứng dụng sẽ đưa nghĩa lên màn hình nhanh chóng. Việc này giúp bạn không bị gián đoạn trong việc tra cứu thông tin và biết thêm nhiều từ mới hơn.

Điểm hạn chế lớn nhất của ứng dụng này có lẽ là bạn chỉ sử dụng đươc trên hệ điều hành iOS của Iphone.

ứng dụng học tiếng Nhật trên iphone


4.Ankidroi/Ankimobile:

Là một ứng dụng học tiếng Nhật hiệu quả nhất trên smartphone hiện nay thông qua App flashcard. Công việc bạn cần làm là gì? Dowload các tập flashcard đã được biên soạn sẵn . Sau đó học tiếng Nhật ở mọi lúc, mọi nơi bạn muốn. Học tiếng Nhật tượng hình qua flashcard là một trong những cách học hiệu quả nhất. Bạn có thể nhớ được lượng từ lớn, đặc biêt là những từ khó vì tần suất lặp lại liên tục của nó.

ứng dụng học tiếng nhật trên androi


5. Học tiếng Nhật online của Akira:

ứng dụng học tiếng Nhật có tuổi đời còn ngắn nhưng nhận được phản hồi rất tốt từ các học viên, Akira online đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ. Với mô hình giáo trình phức hợp ,có sự liên kết chặt chẽ giữa các phần: từ vựng,ngữ pháp,kanji thông qua hệ thống bài tập trực tuyến, các ví dụ,video sinh động giúp bạn ghi nhớ từ một cách tự nhiên ,nhớ lâu và nhớ sâu hơn.

ứng dụng học tiếng trên trên iphone

ứng dụng học tiếng nhật trên điện thoại androi

Ưu điểm vượt trội và quan trọng nhất của ứng dụng học tiếng Nhật online này chính là sự gần gũi, tương tác cao với học viên chứ không để học viên phải tự bơi trong kiến thức như nhiều ứng dụng khác mắc phải. Bộ giáo trình online được viết bởi những chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ Nhật thật sự là một gợi ý hữu ích cho những bạn đang gặp phải khó khăn  khi học tiếng Nhật.

Tuy phải trả phí cho việc sử dụng ứng dụng này nhưng mức giá đưa ra khá hợp lý với nhiều bạn. Đặc biệt với lượng kiến thức và kỹ năng nhận được,mình tin rằng các bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng như trải nghiệm mà chính mình đã được trải qua khi dùng ứng dụng học tiếng Nhật này của Akira Education.

Các bạn quan tâm về khóa học Akira online có thể tìm hiểu Tại đây nhé !

Một câu nói của người Nhật mà mình cho là rất hay: “Trước khi trồng cây cần chăm đất,trước khi chăm sóc đất cần giáo dục con người”. Giáo dục đã tạo lên đất nước Nhật Bản. Hãy có sự đầu tư cho giáo dục nghiêm túc ngay từ hôm nay qua khóa học tiếng Nhật online của Akira để thấy sự thay đổi hằng ngày trong chính con người mình bạn nhé !

Chúc các bạn có những buổi học vui vẻ !

 

NHỮNG ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG NHẬT TRÊN SMARTPHONE
Mời các bạn đánh giá bài viết