Chinh phục bảng chữ cái Hiragana trong vòng 1 nốt nhạc
Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Phương pháp học tiếng Nhật

Học bảng chữ cái Hiragana trong vòng 1 nốt nhạc cùng Akira


Danh sách từ vựng về động vật – Akira Education.

Để xem thêm nhiều video như này, hãy ấn Theo dõi kênh Youtube của Akira Tại đây nhé!

Chinh phục bảng chữ cái Hiragana trong vòng 1 nốt nhạc

Bảng chữ cái Hiragana (chữ mềm) là bảng chữ cái thông dụng và quan trọng nhất trong số các bảng chữ cái tiếng Nhật. Khảo sát ý kiến học viên và nhận thấy việc khó khăn trong việc làm quen với bảng chữ cái, Akira online đã xây dựng một chương trình học thú vị giúp bạn học bảng chữ cái một cách nhanh nhất có thể.

Những  khái quát sơ lược về bảng chữ cái hiragana

Akira sẽ khái quát cơ bản nhất có thể để các bạn mới bắt đầu học tiếng sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về chặng đường mình sắp đi qua nhé !

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

Bảng chữ cái hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

Học bảng chữ cái
                     Bảng chữ cái hiragana gồm 47 chữ cái

Bảng âm đục

Nếu đã thuộc bảng chữ cái hiragana thì học bảng âm đục sẽ vô cùng đơn giản. Đơn giản đây chỉ là bảng bổ sung thêm 25 âm tiết nữa, là chữ cái được thành lập bằng cách thêm 2 dấu phẩy ” ở trên đầu các chữ cái trong bảng chữ cái hiragana, gọi là “tenten”.

bảng chữ cái hiragana
Bảng âm đục

Bảng âm ghép

Là các âm tiết được ghép lại từ 2 âm đơn nên còn được gọi là “âm đôi”. Đặc điểm của nó là các chữ や ゆ よ sẽ được viết nhỏ lại thành ゃ ゅ ょ

học bảng chữ cái hiragana
Bảng âm ghép

Âm ngắt

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana còn có một dạng âm nữa gọi là “âm ngắt“. Khi phát âm sẽ có khoảng ngắt được biểu thị bằng chữ つ viết nhỏ lại thành っ, nguyên tắc là ta sẽ gấp đôi phụ âm đằng sau nó.

Ví dụ:

ぱい」ippai

こん」kekkon

Trường âm

Chính là những âm tiết được kéo dài ra, và ý nghĩa cũng khác đi. Ví dụ: 雪 「ゆき」yuki có nghĩa là tuyết còn 勇気 「ゆうき」yuuki lại có nghĩa là dũng khí. Trong bảng chữ Hiragana:

Trường âm của あ là あ, của い là い, của う là う

nhưng của lại là và của lại là

Ví dụ:

お母さん 「おかあさん」 okaasan – mẹ

お爺さん 「おじいさん」 ojiisan – ông, chú

昨夜 「ゆうべ」 yuube – tối hôm qua

先生 「せんせい」 sensei – thầy cô giáo

お父さん 「おとうさん」 otousan – bố

Đôi khi trường âm của え lại là え và trường âm của お lại là お (tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm gặp mà các bạn sẽ được học qua từng từ, còn thông thường thì trường âm của và của a)


2. Học bảng chữ cái Hiragana cùng Akira online

Nhằm giúp đỡ các bạn làm quen với tiếng Nhật một cách đơn giản nhất. Akira đã xây dựng  những bài học giúp bạn học cách nhớ và cách viết của bảng chữ cái hiragana. Lộ trình học bao gồm 13 bài, học tổng hợp tất cả từ bảng chữ cái hiragana cơ bản đến bảng âm đục, âm ghép…..Hiểu tâm lí của các bạn nên Akira đã chia bảng chữ cái hiragana cơ bản thành từng hàng, ứng với từng bài học để lượng kiến thức truyền tải không quá nhiều

Mỗi hàng của bảng chữ cái sẽ chia thành từng bài để cho dễ học
Mỗi hàng của bảng chữ cái sẽ chia thành từng bài để cho dễ học

Nhiều bạn nghĩ rằng việc học bảng chữ cái là không quan trọng  và không bao giờ luyện tập viết chữ nhưng Akira không nghĩ vậy. Bảng chữ cái sẽ theo bạn đến khi nào bạn không còn học tiếng Nhật nữa, vậy nên hãy học tập thật kĩ, và luyện tập viết tiếng Nhật thường xuyên. Nhận thấy sự quan trọng đó của bảng chữ cái Hiragana, Akira đã xây dựng hệ thống bài tập vô cùng chi tiết từ cách học chữ, cách viết chữ đến cách viết từ, cách phiên âm

Với cách học này, mình tin chắc rằng chỉ trong vài ngày bạn sẽ thuộc bảng chữ cái Hiragana làu làu và lại còn viết đẹp như mẫu nữa chứ !

(Bạn có thể tham khảo phần mềm này tại đây)

Tiếng Nhật là một trong 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Thế nên việc chinh phục nó chẳng dễ dàng chút nào! Nếu mới bắt đầu học thì tốt nhất các bạn nên tham gia các lớp học offline để được hướng dẫn và truyền cảm hứng nhé. Thế nhưng tham gia lớp học trực tiếp có khá nhiều hạn chế: học phí đắt đỏ, tốn nhiều thời gian. Nhiều bạn bận học, bận làm, mỗi ngày chạy đua trên đường đến lớp học không cũng đủ mệt nhoài, đến lớp quá mệt đến nỗi chỉ muốn… ngủ dẫn đến học offline thành ra không hiệu quả.

Nếu thấy mình rơi vào trường hợp này thì các bạn có thể tham khảo lớp học trực tuyến đang được ưa chuộng hiện nay nhé!


KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT MỚI NHẤT 2017

KHÁM PHÁ NGAY!

Học bảng chữ cái Hiragana trong vòng 1 nốt nhạc cùng Akira
4 (80%) 1 vote