Du học Nhật Bản: bao nhiêu tiền thì đủ?
Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản: bao nhiêu tiền thì đủ?


Tìm hiểu về chi phí khi đi du học tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước được các bạn trẻ hướng đến trong những năm gần đây chính vì vậy tìm hiểu về chi phí khi đi du học Nhật Bản là vấn đề được quan tâm hàng đầu.


1. Những khoản chi phí cần chi

du-hoc-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien-gom-nhung-chi-phi-gi-1Mọi việc trong xã hội hiện đại đều cần đến tiền và xác định đi du học càng cần nhiều hơn nữa. Khi đi du học thì các bạn phải chi tiền cho những khoản sau:

 • Tiền làm thủ tục, hồ sơ
 • Tiền học phí bao gồm: tiền học, sách vở, đồng phục, lệ phí thi..
 • Tiền sinh hoạt (tiền thuê nhà, ăn ở, liên hoan, sinh nhật, tiền đi lại).

Đây chỉ là những chi phí nổi bật chúng tôi muốn liệt kê ra cho các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn, ngoài ra còn rất nhiều chi phí phát sinh khác các bạn cần chuẩn bị.


2. Tiền học phí khi đi du học Nhật Bản

du học nhật bản cần bao nhiêu tiền thì đủNhìn chung học phí du học Nhật Bản có nhiều mức từ khoảng 550.000 – 650.000 yên / năm. Có trường chất lượng giáo dục và trang thiết bị tốt hơn thì tiền học phí lên đến 800.000 yên/năm.

Quá trình du học Nhật Bản chia làm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật:

 • Tùy thuộc vào thời gian nhập học mà các bạn sẽ được Hasu đăng ký cho các khóa học tiếng Nhật phù hợp.
 • Nhập học tháng 1 thì thời gian học tiếng Nhật sẽ là: 1 năm 3 tháng.
 • Tháng 4 thì sẽ là: 2 năm
 • Tháng 7 là: 1 năm 9 tháng
 • Tháng 10 là 1 năm 6 tháng

Giai đoạn 2:

Học kiến thức chuyên môn nếu học Đại học thì khoảng 150 triệu/năm, cao đẳng: 130triệu/năm, học nghề khoảng 110 triệu/ năm, Cao học khoảng 300 triệu/ năm.

Với chất lượng giáo dục đứng hàng TOP 3 của thế giới, chi phí du học Nhật Bản như trên được đánh giá là thấp hơn so với những nước có cùng chất lượng đào tạo.

 Xem thêm: Du học sinh được mang gì trong hành lí xách tay và hành lí ký gửi?


3. Tiền sinh hoạt

Tiền sinh hoạt thì gồm có tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại và các khoản mua sắm, vui chơi, giải trí…

du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Theo tính toán thì bạn sẽ phải chi khoảng trên dưới 700.000 yên/năm. Tuy nhiên, con số này lên hay xuống là tùy thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người. Nếu bạn biết tiết kiệm thì chi phí du học Nhật Bản của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ví dụ, thay vì ăn ở tiệm, bạn có thể tự nấu ăn, vừa đảm bảo vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng lại rẻ hơn so với đi ăn bên ngoài rất nhiều.

Tương tự như thế, thay vì thuê trọ ở nơi trung tâm thì bạn có thể thuê ở khu vực ngoại ô, cách xa trung tâm một chút, tuy hơi xa nhưng không gian yên tĩnh, và quan trọng là giá thuê phòng chắc chắn sẽ rẻ hơn.

Tiền mua sắm là một trong những khoản khó định lượng nhất bởi vì có lúc hứng lên thì các bạn mua sắm rất nhiều. Bạn phải kiểm soát được cách chi tiêu của bản thân. Có một cách khác là hãy săn lùng hàng giảm giá và hàng giá rẻ. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho việc biết cách chi tiêu.


4. Những cách giúp tiết kiệm chi phí

du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiềnCó cách nào giúp tiết kiệm chi phí không? Câu trả lời là có. Rất thuận lợi cho các bạn khi lựa chọn Nhật Bản là đất nước dừng chân vì ở đây có rất nhiều công việc làm thêm để chọn.

 • Đi làm thêm: Chính phủ Nhật cho phép du học sinh đi làm thêm 4 tiếng/ ngày và tối đa là 28 tiếng/tuần, với mức thu nhập thường thấy vào khoảng 134.400 Yên – 168.000 Yên (tương đương 1543 USD –1935 USD). Như vậy thu nhập từ làm thêm là khá cao so với nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên đừng vì kiếm tiền mà quên mục đích chính của mình các bạn nhé! Chúng ta nên phân bổ thời gian học tập và làm việc hợp lý để việc học có thể đạt hiệu quả cao.
 • Săn học bổng: Có rất nhiều loại học bổng mà chính phủ Nhật cũng như các cơ quan doanh nghiệp trao cho các bạn du học sinh để khích lệ tinh thần học tập. Bạn có thể săn học bổng toàn phần hoặc bán phần để làm giảm bớt đi phần nào chi phí trong khi du học.

 Nguồn: ST


DU HỌC NHẬT BẢN CÙNG AKIRA


Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ Việt Nam:

 • VP Hà Nội: Số 22 Ngõ 84 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
 • VP HCM: 166/6 Thích Quảng Đức, P.4, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ tại Nhật :

 • Văn phòng Chiba: 千葉県我孫子市台田4-11-3 Chibaken, Abikoshi, Daida 4-11-3

Hotline: 090 257 9366 – 093 276 9366


Du học Nhật Bản: bao nhiêu tiền thì đủ?
5 (100%) 1 vote

app-mochi-mochi