Cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả - Akira Education
Cách Học Tiếng Nhật Phương pháp học tiếng Nhật

Cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả


Với bất kỳ một ngôn ngữ nào, nếu người dùng muốn có thể sử dụng nhuần nhuyễn thì việc học ngữ pháp là không thể thiếu. Ngữ pháp là nền tảng giúp cho chúng ta kết nối các từ vựng tạo thành câu có nghĩa.

Nhưng cách học ngữ pháp tiếng nhật như thế nào cho hiệu quả, để có thể sử dụng đúng trong từng câu nói, trường hợp khác nhau thì không phải đơn giản. Nhật ngữ Akira sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả nhất, giúp cho bạn có thể nhớ và vận dụng vào thực tế


Học tiếng Nhật qua bài hát thật thú vị nào

Để xem thêm nhiều video như này, hãy ấn Theo dõi kênh Youtube của Akira Tại đây nhé!


Những mẹo học ngữ pháp tiếng nhật

1. Học ngữ pháp tiếng nhật theo ví dụ

Khi bạn học từ vựng, các bạn thường học các từ riêng lẻ với nhau. Việc học như vậy khiến các bạn rất khó để nhớ từ vựng, không những vậy các bạn lại không thể hiểu được ngữ pháp khi cố liên kết các từ với nhau. Vậy một ngày các bạn hãy chọn cho mình một vài câu với các ngữ pháp thông dụng. Học thuộc cả câu, sẽ giúp cho bạn nhớ và vận dụng được cả ngữ pháp.

cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả


2. Tổng hợp ngữ pháp tiếng nhật định kỳ

Sau vài tuần học ngữ pháp theo các mẫu câu, các bạn có thể ngồi và tổng hợp lại ngữ pháp. Xem các mẫu câu và suy ra ngữ pháp và ngược lại từ các ngữ pháp các bạn có thể đặt các câu có nghĩa. Việc học như vậy giúp cho bạn có thể vận dụng ngữ pháp luôn vào thực tế khi học, và có thể nhớ rất lâu.

3. Ôn tập ngữ pháp tiếng nhật hằng ngày

Cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả nhất là ôn tập hằng ngày. Mỗi ngày hãy dành thời gian đặt từ 3 mẫu câu trở lên với nội dung thân thuộc với cuộc sống hằng ngày để giúp bạn dễ nhớ. Ghi những mẫu câu đã họ ra sổ tay để có thể hệ thống lại những gì đã học và ôn lại khi cần thiết.

Cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả 2

4. Cố dịch những gì đang nghĩ ra thành tiếng nhật

Đối với những bạn học tiếng nhật, thì ngữ pháp luôn là phần khiến các bạn nản lòng. Vì các cấu trúc tiếng nhật và tiếng việt là hoàn toàn không liên quan đến nhau. Cách tốt nhất để luyện tập ngữ pháp là dịch những câu tiếng việt bạn nghĩ đến sang tiếng nhật, và ngược lại khi thấy một câu tiếng nhật nào đó hãy cố suy ra nghĩa tiếng việt của nó. Với cách học ngữ pháp tiếng nhật như này sẽ giúp bạn phản xạ tốt hơn và nhanh hơn khi học ngữ pháp tiếng nhật.

5. Luyện tập viết đoạn văn bằng tiếng nhật

Hãy viết một đoạn văn bằng tiếng việt với các chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày của bạn và bạn phải có vốn từ vựng về chủ đề đó hoặc sử dụng các mẫu câu đã học. Rồi dịch đoạn văn đó ra tiếng việt. Đó là một trong những cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả nhất.

Và cuối cùng không thể thiếu để học ngữ pháp tiếng nhật đó là bạn phải có một cuốn sách ngữ pháp để có thể hệ thống lại được những gì đã học một cách bài bản nhất và chính xác nhất. Áp dụng các cách học ngữ pháp tiếng nhật trên sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếng nhật đáng kinh ngạc.

PHƯƠNG PHÁP HỌC NGỮ PHÁP MỚI NHẤT

Cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả
Mời các bạn đánh giá bài viết