Bật mí kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả số 1 việt nam
Học Tiếng Nhật Online Phương pháp học tiếng Nhật

Bật mí kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả số 1 việt nam


Đánh giá của học viên về chương trình học tiếng Nhật Online Akira – Akira Education

Để xem thêm nhiều video như này, hãy ấn Theo dõi kênh Youtube của Akira Tại đây nhé!


Bật mí kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

Tôi nên học tiếng Nhật như thế nào ? Tôi nên tập trung học kĩ năng nào trong tiếng Nhật ? Tôi nên học tiếng Nhật ở đâu? Có lẽ khi bắt đầu một ngôn ngữ mới không chỉ riêng tiếng Nhật, bạn luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi như vậy. Đừng quá lo lắng vì bây giờ Akira sẽ chia sẻ với bạn kinh nghệm học tiếng Nhật tốt nhất, giúp bạn sử dụng thời gian và tiền bạc một cách hiệu quả nhất.

1. Ngữ pháp rất quan trọng, hãy nghiên cứu nó.

Điều này nghe rất cổ điển và có thể đã lỗi thời, nhưng tin mình đi, biết ngữ pháp tiếng Nhật sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tiếng nhật và cũng làm cho cách nói của bạn trở nên phong phú hơn. Kinh nghiệm học tiếng Nhật mà mình cảm thấy hiệu quả nhất là chọn một cuốn sách ngữ pháp tổng hợp và bắt đầu từ cấu trúc câu đơn giản đến cấu trúc phức tạp. Một khi bạn hiểu cách dùng của chúng, hãy sử dụng chúng càng nhiều càng tốt . Nếu có thể , hãy ứng dụng ngữ pháp mới mà bạn vừa học được với một người bản xứ hoặc một người rất thành thạo tiếng Nhật.

Lặp đi lặp lại một cấu trúc đến khi nhuần nhuyễn rất quan trọng khi bạn bắt đầu học một kiến thức mới. Bạn sử dụng những gì bạn đã học càng nhiều càng tốt, theo kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình tốt hơn hết bạn nên áp dụng nó trong mọi hoạt động và dần dần chúng sẽ trở thành kiến thức của riêng bạn.

kinh nghiệm học tiếng nhật
Ngữ pháp tiếng Nhật rất quan trọng.

2. Học thuộc từ vựng như thế nào ?

Từ mới tiếng Nhật như một kho tàng đồ sộ chờ bạn đến khám phá. Một vài người thích thú, hăm hở khám phá, nhưng đa số có tâm lý e ngại phải học từ mới. Mình cũng đã mất rất nhiều thời gian để đúc kết ra kinh nghiệm học tiếng nhật: đừng lo lắng quá nhiều về việc ghi nhớ lượng lớn của các từ mới. Bởi trong cuộc sống thực , bạn sẽ phải đối mặt thường xuyên với các từ mới đó thôi. Luyện tập dần dần và đem chúng áp dụng ra ngoài thực tiễn càng nhiều càng tốt, chẳng mấy chốc vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Khi bạn gặp một từ mới và không hiểu những nghĩa của nó là gì, hoặc bạn muốn nói điều gì đó nhưng không biết làm thế nào để biểu đạt nó, rất đơn giản bạn chỉ cần hỏi một người nào đó , hoặc tìm nó trong một từ điển , hoặc trên internet.

Kinh-nghiệm-học-tiếng-Nhật-hiệu-quả
Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh

3. Muốn nói như người bản xứ ? – Hãy là một Copy Cat !

Nếu bạn muốn tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ giao tiếp thông thạo, kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình là hãy trở thành một bản sao của người bản xứ bằng cách xem phim, nghe đài, nghe nhạc .vv. Bạn nên chọn đúng người, một người để bạn có thể học hỏi ( hay sao chép một bản gốc hoàn hảo). Nếu bạn muốn tìm hiểu và học tốt nhất tiếng Nhật Bản, bạn nên chọn để học hỏi và giao tiếp với một người từ Tokyo hoặc khu vực xung quanh. Tuổi, giới tính và tính cách phù hợp với bạn sẽ giúp bạn có được cảm giác tốt hơn và tiếp thu dễ dàng hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ đó.

Khi bạn học ngôn ngữ từ người khác giới , đặc biệt là trong bài phát biểu bình thường, bạn sẽ kết thúc âm thanh như người khác giới của bạn. Hãy tránh điều này bởi nếu bạn nhớ và in sâu điều đó thì rất nguy hiểm, người Nhật Bản có phong cách dành riêng nam và nữ khi thực hiện một bài phát biểu bình thường. Vì vậy, bằng cách chọn đúng người để “sao chép” và trở thành một bản sao “con mèo” chuyên nghiệp, bạn sẽ trở nên thạo nhất trong giao tiếp.


4. Kanji.

  1. Học chữ Hán là một cơn ác mộng đối với nhiều người học tiếng Nhật. Có quá nhiều ký tự học để thành thạo trong tiếng Nhật . Trẻ em học tiếng Nhật phải học hơn 2000 chữ Hán trong hơn 9 năm . Làm thế nào bạn có thể bắt kịp với những người bản xứ ….?
  2. Kinh nghiệm học tiếng nhật của mình là hãy khởi đầu với chữ Hán của các từ mà bạn đã quen thuộc hay thường xuyên sử dụng. Nó sẽ dễ dàng hơn để ghi nhớ ngôn ngữ phồn thể này. Nhớ là cố gắng kết hợp chữ kanji mình đã học với nghĩa của nó, từ đó không những vốn chữ hán của bạn tăng lên mà từ vựng cũng được trau dồi nữa.
  3. Một khi bạn biết một vài ký tự chữ Hán, hãy sử dụng chúng trong văn bản của bạn thường xuyên! Cách đơn giản nhất khi viết một văn bản là sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính. Người Nhật Bản thường sử dụng kiến thức romaji của họ. Khi bạn thiết lập bằng ngôn ngữ Nhật Bản , bạn gõ romaji ,chúng sẽ tự động được thay đổi bằng Hiragana.
  4. Nếu bạn thích viết bằng tay, bạn có thể viết câu ngắn bằng cách sử dụng chữ Hán bạn đã học . Bạn sẽ nhớ chữ hán đó rất nhanh vì bạn đã thực hành nó trong câu.
  5. Tiếng Nhật là một trong 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Thế nên việc chinh phục nó chẳng dễ dàng chút nào! Nếu mới bắt đầu học thì tốt nhất các bạn nên tham gia các lớp học offline để được hướng dẫn và truyền cảm hứng nhé. Thế nhưng tham gia lớp học trực tiếp có khá nhiều hạn chế: học phí đắt đỏ, tốn nhiều thời gian. Nhiều bạn bận học, bận làm, mỗi ngày chạy đua trên đường đến lớp học không cũng đủ mệt nhoài, đến lớp quá mệt đến nỗi chỉ muốn… ngủ dẫn đến học offline thành ra không hiệu quả.
  6. Nếu thấy mình rơi vào trường hợp này thì các bạn có thể tham khảo lớp học trực tuyến đang được ưa chuộng hiện nay nhé!

 


ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI TỪ AKIRA NGAY TẠI ĐÂY

Bật mí kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả số 1 việt nam
Mời các bạn đánh giá bài viết