Bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản và đầy đủ - Akira Education
Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản và đầy đủ hiệu quả


Tự học chữ Kanji tiếng Nhật cùng Akira

Để xem thêm nhiều video như này, hãy ấn Theo dõi kênh Youtube của Akira Tại đây nhé!


Thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản và đầy đủ – Làm sao ?

Có lẽ đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn khi quyết định bắt đầu học tiếng Nhật. Bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản là gì? Có những chức năng gì? Làm sao để thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất đây nhỉ? Cùng khám phá ngay thôi!


1. Bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản là gì?

Như tất cả các ngoại ngữ, khi ta bắt đầu học thì điều đầu tiên phải làm là học thuộc bảng chữ cái càng nhanh càng tốt. Tiếng Nhật cũng vậy nhưng đặc biệt hơn ở chỗ những ngôn ngữ khác chỉ có một, còn tiếng Nhật thì có đến…2 bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản: Hiragana, Katakana. Ngoài ra còn có bảng Kanji hơn 2000 chữ siêu khó nhớ, trở thành “cơn ác mộng” đối với bất kỳ học viên tiếng Nhật nào!

Tìm hiểu thêm để học tiếng Nhật tốt hơn:

Bảng Hiragana hay còn gọi là bảng chữ mềm bao gồm 48 ký tự, được chia thành 5 hàng: a. i. u, e, o. Khác với Kanji có chức năng hình thành nên ý nghĩa của câu, chữ Hiragana phần lớn có chức năng ngữ pháp, có nghĩa là Hiragana được sử dụng để biểu thị mối quan hệ, chức năng trong câu của các chữ Hán. Ví dụ, chữ Hán “thực” (食), thêm Hiragana vào, ta sẽ có 食べる nghĩa là “ăn”, 食べている là “đang ăn”, 食べたい là “muốn ăn”, 食べた là “Đã ăn”, 食べて là “ăn đi!”, 食べない là “không ăn”,… Đó chính là lí do vì sao tất cả các trợ từ trong tiếng Nhật đều là hiragana.

Ngoài bảng hiragana, bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ còn có thêm một số âm ghép, âm ngắt, trường âm chủ yếu được hình thành bằng cách thêm một số yếu tố vào bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản, chúng ta sẽ nghiên cứu trong bài sau!

Tìm hiểu thêm để biết cách viết chữ Hiragana đẹp nhé:

bảng chữ cái tiếng nhật cơ bản và đầy đủ 1

Bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản Katakana hay còn gọi là bảng chữ cứng có cấu trúc tương tự Hiragana nhưng các nét chứ cứng cáp hơn, được sử dụng khi mượn các từ của ngôn ngữ khác (thường là mượn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp). Chi tiết các bạn có thể tham khảo trong ảnh dưới đây:

bảng chữ cái tiếng nhật cơ bản và đầy đủ 2

Bảng chữ Katakana cũng có hệ thống âm ghép, âm ngắt, trường âm tương tự như bảng Hiragana.

Sau nhiều năm nghiên cứu, với mong muốn hỗ trợ các bạn tốt nhất trong quá trình học, chương trình học trực tuyến của Akira Online đã biến bảng chữ cái khô khan trong sách trở thành những bài học thú vị hơn với hình ảnh, âm thanh và đặc biệt là kho tàng bài tập luyện tập phong phú, đa dạng. Nếu lúc trước bạn mất vài tuần để học thuộc một bảng chữ cái thì bây giờ bạn chỉ cần truy cập vào đây để thuộc một bảng chữ cái trong 5 ngày.

2. Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản nhanh và hiệu quả nhất.

Bảng chữ cái tiếng Nhật đối với các bạn mới tiếp xúc cũng khá khó nhớ vì số lượng ký tự nhiều, chẳng theo trình tự, logic gì, lại là chữ tượng hình, khác với tiếng Anh và tiếng Việt vốn đã quen thuộc với chúng ta. Vậy có cách nào học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhanh nhất nhỉ? Hãy lắng nghe một số lời khuyên từ các anh chị đi trước nhé!

  • Cách 1: Học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản theo phương pháp truyền thống.

+ Cần chuẩn bị: 1 quyển vở, 1 cái bút chì, 1 cục tẩy bút chì, các tài liệu học (có thể là sách giấy, video dạy viết trên youtube…).

+ Tiến hành: quan sát cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật theo tài liệu đã chuẩn bị, phát âm theo, sau đó luyện viết từ từ từng nét một theo đúng hướng dẫn để viết được đẹp nhất.

Cách học bảng chữ cái Nhật này phù hợp đối với những bạn thích học theo phương pháp truyền thống, phải có giấy, bút, vở… thì mới có cảm giác học hành chân chính!

  • Cách 2: Học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ với phần mềm trên điện thoại di động.

Ưu điểm của phương pháp học này là:

+ Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật giúp cho khởi đầu học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi sự tiện dụng và thú vị của nó. Giờ đây bạn đã có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ qua các trò chơi trên chính chiếc điện thoại di động của mình.

Tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm học tiếng Nhật nhé:

+ Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ rất tiện dụng, mỗi khi muốn ôn lại bài, bạn không cần phải lục tung mớ sách bụi bặm lên nữa, chỉ cần nằm trên giường, mở điện thoại ra là đã chăm chỉ ôn bài được rồi nè!

Tuy nhiên nhược điểm là học với phần mềm bạn rất khó tập trung, đồng thời chỉ có thể nhớ mặt chữ nhanh chứ muốn viết đẹp thì vẫn phải cầm vở ra và múa bút!

  • Một số phần mềm học bảng chữ cái cho các bạn tham khảo nhé: : Phần mềm học của Akira Online, Tae Kim’s Guide to Learning Japanese

AKIRA – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ NHẬT BẢN

Chương trình học tiếng Nhật Online

Học tiếng Nhật tại trung tâm ở Hà Nội

Du học Nhật Bản

Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản và đầy đủ hiệu quả
4.8 (96%) 5 votes

app-mochi-mochi