học bổng du học nhật bản

Bạn muốn du học Nhật Bản nhưng sợ không đủ chi phí? Hãy tham khảo ngay 4 học bổng du học Nhật Bản năm 2018 mà Akira gợi ý dưới đây. Các học bổng đều có yêu cầu không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể dành được nếu có quyết tâm cao.


1. Học bổng Joho

Học bổng Joho là một trong những học bổng được tìm hiểu nhiều nhất trong 2 năm trở lại đây.

Học bổng hỗ trợ học phí lên tới 800.000 Yên (tương đương 160 triệu đồng), đảm bảo việc làm thêm với mức lương 100,000 – 120,000 Yên/tháng để bạn trang trải chi phí sinh hoạt.

Đặc biệt, học bổng Joho không quy định chuyên ngành hay công việc bạn làm sau khi tốt nghiệp. Du học sinh có thể tự do quyết định học lên tiếp, trở về Việt Nam hay ở lại Nhật Bản làm việc tiếp.

Học bổng yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên, có thể giao tiếp cơ bản.

Đăng ký học bổng Joho

 

2. Học bổng Nishino

Học bổng Nishino là học bổng mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng cũng được rất nhiều học sinh quan tâm vì mức hỗ trợ lớn. Đây là học bổng phù hợp với những bạn có mong muốn được làm việc và định cư tại Nhật.

Học bổng tài trợ học phí 3 năm liên tiếp (600,000 Yên/năm), đảm bảo công việc làm thêm để du học sinh chi trả sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập. Sau khi học xong, học sinh có thể lựa chọn công việc theo nguyện vọng cá nhân, tuy nhiên khuyến khích ở lại Nhật Bản làm việc 3 năm nếu muốn định cư lâu dài.

Học bổng yêu cầu trình độ N4 trở lên.

Bạn có thể xin học bổng du học trước hoặc sau khi sang Nhật


3. Học bổng Sasayama

Học bổng Sasayama là học bổng điều dưỡng với hỗ trợ rất lớn. Đặc biệt, học sinh ở Việt Nam hay ở Nhật Bản đều có thể ứng tuyển.

Ngoài tài trợ 100% học phí (800,000 Yên/năm) và đảm bảo việc làm thêm, học bổng còn hỗ trợ vé máy bay và một phần chi phí sinh hoạt cho học sinh trong quá trình học tập.

Học bổng dành cho các bạn muốn học theo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản và có trình độ tiếng Nhật tốt (vì sang Nhật sẽ học thẳng chuyên môn chứ không học trường Nhật Ngữ nữa). Yêu cầu trình độ N2 (với học sinh tại Việt Nam), N3 (với học sinh đang ở Nhật).


4. Học bổng Asahi

Học bổng Asahi dành cho các bạn hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm cao, chịu được vất vả.

Học bổng được hỗ trợ học phí 130 vạn Yên và được sắp xếp việc làm thêm là phát báo. Công việc này rất vất vả, 100% làm việc ngoài trời và thường bắt đầu từ sáng sớm nên sẽ phù hợp với những bạn nam có sức khỏe tốt, chịu khó. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu từ N5 trở lên.


 

Đọc thêm các bài viết hữu ích về du học Nhật Bản tại đây: 

Cẩm nang du học Nhật Bản

 


Mọi thắc mắc về Du học Nhật Bản bạn vui lòng liên hệ

Bộ phận hỗ trợ du học Nhật Bản Akira

Địa chỉ Việt Nam:

  • VP Hà Nội: Số 22 Ngõ 84 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • VP HCM: 166/6 Thích Quảng Đức, P.4, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ tại Nhật : Văn phòng Chiba: 千葉県我孫子市台田4-11-3 Chibaken, Abikoshi, Daida 4-11-3

Hotline: 0932769366 – 0902579366

[/et_pb_text]
[/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]