Giáo trình sơ cấp 1 cho người học Tiếng Nhật

Giáo trình sơ cấp 1 thường được sử dụng bởi những người học tiếng Nhật đó là Minna no Nihongo Shokyuu 1. Đây là cuốn giáo trình rất phổ biến và dễ học dành cho những ai mới làm quen với tiếng Nhật. Học hết 25 bài của quyển Minna no Shokyuu 1 sẽ tương đương với trình độ N5.


Sau đây là một số câu đàm thoại tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày rất hay gặp trong đời sống và trong lớp học khi các bạn đi học tiếng Nhật. Đây cũng là một phần rất quan trọng trong nhập môn tiếng Nhật nhằm giúp chúng ta làm quen và học tiếng Nhật nhanh hơn.

Minna no Nihongo Shokyuu

Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp 1 cho người học Tiếng Nhật

Đây là giáo trình được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Nhật, nên có thể nói là khá khó đối với những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật. Tuy nhiên, với các công cụ đắc lực như từ điển Nhật Việt luôn sẵn có và sách bản dịch kèm theo có giải thích rất chi tiết nội dung và cách học của sách thì khó khăn này vượt quả rất dễ dàng. Hơn nữa, với đặc thù là giải thích hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên bạn sẽ được cọ xát nhiều hơn với tiếng Nhật, tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Nhật…

Nội dung của Minna no Nihongo cũng được đánh giá là phức tạp, cung cấp đến hơn gần 2200 từ, và có nhiều từ rất hữu dụng trong đời sống hằng ngày. Ngoài ra, phần ngữ pháp của Minna no Nihongo đề cập đến nhiều mẫu ngữ pháp hơn, tất cả đều được sử dụng rất nhiều trong đối giao tiếp đời thường, chẳng hạn như 〜ように、〜ために、ばかり、ところ、 て・で , đồng thời còn giới thiệu những cách dùng cao cấp hơn của những mẫu ngữ pháp đấy. Phần bài tập của Minna no Nihongo buộc người học phải áp dụng những mẫu ngữ pháp đã học nhiều lần một cách thật cẩn thận vì nhiều bài tập sử dụng những biến thể ngữ pháp hiếm gặp. Hơn nữa, các phần bài học và bài tập của Minna vận dụng rất nhiều kĩ năng trong đó có cả nghe và đọc, vì thế bạn sẽ thấy học tiếng Nhật với Minna rất mau tiến bộ, mấy bài đầu có vẻ chậm nhưng về sau khi đã quen, bạn sẽ học rất chắc và cảm thấy mình thực sự tiến bộ nhanh hơn lên rất nhiều.

DOWNLOAD


GIÁO TRÌNH GỒM

  1. Quyển Honsatsu (Quyển chính)
  2. Quyển bản dịch
  3. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou
  4. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25 (quyển tập đọc hiểu)
  5. Quyển Choukai Tasuku 25 (quyển tập nghe hiểu)
  6. Quyển Yasashii Sakubun (quyển tập làm văn)

Basic Kanji 1

Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp 1 cho người học Tiếng Nhật

Ngoài ra, khi học tiếng Nhật còn một mảng nữa hết sức quan trọng mà ngay từ trình độ sơ cấp chúng ta cần lưu tâm tới, đó là kanji. Đối với trình độ sơ cấp 1 thì giáo trình hay nhất là Basic Kanji 1.

Quyển sách này rất phù hợp với trình độ nhập môn – sơ cấp do cách bài trí các chữ Hán và thiết kế bài học rất trực quan và khoa học. Một bài học mặc dù chỉ có khoảng 10 chữ Hán nhưng các bạn sẽ được học khá sâu vào mỗi từ, ngoài ra còn có rất nhiều dạng bài tập vận dụng phong phú và bổ ích, giúp cho bạn luôn duy trì được sự hứng thú khi học kanji, vốn là một trong những kĩ năng khó nhằn với những ai học tiếng Nhật.

Quyển 1 của sách đưa đến khoảng 200 chữ Hán đầu tiên, phổ thông và dễ nhất dành cho những người mới tiếp xúc với chữ Hán nói riêng và tiếng Nhật nói chung. Đặc biệt, giáo trình này học kèm với Minna rất tốt, 2 sách có một sự tương hỗ rất lớn, giúp cho việc học tiếng Nhật của bạn sẽ trở nên hiệu quả và thú vị hơn khi sử dụng cùng lúc cả 2 sách.

DOWNLOAD


Xem thêm:


HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ CÙNG AKIRA

akira

  HỌC TIẾNG NHẬT NGAY HÔM NAY


Xem thêm:

Giáo trình sơ cấp 1 cho người học Tiếng Nhật
Mời các bạn đánh giá bài viết

Comments

comments