vuong-van-ngai-du-hoc-sinh

Ngãi không phải một cậu học trò nổi bật.
Tốt nghiệp Trung cấp dược hệ ngắn hạn, con đường trước mắt Ngãi chưa thấy gì tươi sáng. Hàng ngày đưa đón cô em họ đi học tiếng Nhật, Ngãi bắt đầu nhen nhóm ý tưởng du học Nhật Bản để mở ra cơ hội cho bản thân.

Thời gian đầu học tiếng Nhật để chuẩn bị du học, em không phải là một học sinh chăm chỉ. Trên lớp không chú ý, đi học chỉ mong hết giờ để về, bài tập về nhà thường xuyên thiếu. Nếu cứ tiếp tục tình trạng như vậy, kể cả có được chứng chỉ N5 đủ điều kiện du học, sang tới Nhật rồi cuộc sống và học tập cũng chẳng dễ dàng gì.

Các thầy cô hướng dẫn Ngãi khi ấy đã phải bỏ rất nhiều công sức. Hết khuyên nhủ, tâm tình đến “biện pháp mạnh”. Có những ngày đi học, thầy của Ngãi khi ấy là anh Đức Anh đã phải dùng tới cả những biện pháp cưỡng ép – như khóa cửa phòng học, khóa xe – rồi cả thầy và trò nhịn ăn trưa, ngồi học với nhau tới khi em thuộc bài. Trước ngày Ngãi lên đường sang Nhật, các anh chị dành riêng một buổi nói chuyện với em, giúp em chuẩn bị tốt nhất về mặt tâm lý cho hành trình sắp tới.

Tháng 12/2016, sau 2 năm kể từ ngày sang Nhật, em chính thức nhận Visa làm việc tại Nhật. Điều này đồng nghĩa với việc Ngãi đã có một công việc với mức lương ổn định, đúng chuyên ngành tại Nhật Bản. Đối với nhiều người, đây chẳng phải thành tích ghê gớm gì. Nhưng nếu biết được xuất phát điểm của Ngãi, bạn sẽ hiểu thành quả ngày hôm nay là kết quả của rất nhiều nỗ lực.

Ngày nhận được Visa, Ngãi đã không kìm được sự vui mừng. Em nhắn tin, gọi điện thông báo ngay cho gia đình, cho các anh, các chị và các thầy cô giáo ngày trước – những người đã giúp đỡ em những bước đi đầu tiên trên con đường này. Em cũng gửi tới Akira một lời cảm ơn vì những hỗ trợ từ khi em chuẩn bị du học cho tới khi em đã có một công việc ổn định tại Nhật.

du-hoc-sinh-van-ngai

“Cảm ơn Akira,

Tháng 6/2014, vừa đúng cách đây 2,5 năm, mình vẫn còn là chàng trai nhút nhát vừa tốt nghiệp dược sĩ, hàng ngày đưa cô em họ Dịu Dàng đến Akira học tiếng Nhật. Tình cờ và cũng là một cái duyên, tháng 10/2014 lần đầu tiên mình đặt chân đến Nhật Bản theo con đường du học dưới sự dìu dắt của các anh chị trong AKIRA. Vốn dĩ có bằng dược sĩ nên dưới sự tiến cử của chị Ngân Yuki mình được giới thiệu vào làm trong viện điều dưỡng Rokufuen ở gần trường tiếng Nhật mình học. Hơn một năm học tiếng không phải dài để thành công tới N1, N2 nhưng mình cố gắng học và làm thật chăm chỉ để không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

Tháng 3/2016 tốt nghiệp trường tiếng Nhật – khóa tiếng Nhật một năm rưỡi, còn đang hoang mang chưa biết đi tiếp về đâu và phải làm gì tại Nhật. Một lần nữa mình lại được sự trợ giúp của Akira và định hướng của chị Ngân Yuki mình đã tìm được cho mình một hướng đi riêng.

Ngày hôm này – ngày 6/12/2016 đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Có ai nghĩ được một người bình thường như mình chỉ học dược hệ ngắn hạn ở VN, học tiếng Nhật rất bình thường nhưng giờ mình chính thức được nhận visa đi làm tại Nhật.

Mình viết status này trong lúc tâm trạng đang rất phấn chấn. Cảm ơn Akira Edu rất nhiều, cảm ơn chị Ngân Yuki đã luôn định hướng và tìm đường cho em , cảm ơn Reiji Sugimoto sensei và các anh chị khác đã mang tiếng Nhật đến với em.”

Ngãi đã bắt đầu vững bước trên con đường riêng của mình. Những buổi học vất vả, những lời dạy dỗ và những ngày tháng cả thầy và trò cùng nhịn ăn trưa để học đã lùi xa. Hi vọng em sẽ tiếp tục cố gắng thật chăm chỉ, không chỉ vì bản thân, vì gia đình mà còn vì một tương lai có thể hỗ trợ những lứa du học sinh tiếp theo – giống như em đã được các anh chị giúp đỡ ngày trước.


Đọc thêm các câu chuyện du học Nhật Bản tại đây

Du học Nhật Bản – Đi để trưởng thành


Bạn có thắc mắc về du học Nhật Bản?

Liên hệ với chúng mình để được giải đáp nhanh chóng và cụ thể nhất

Bộ phận hỗ trợ du học Nhật Bản Akira

Địa chỉ: Số 22, Ngõ 84, Chùa Láng, Hà Nội

Điện thoại: 0938 234 459 (gặp Tiên) hoặc  0967 457 097 (gặp Uyên)

Email: duhoc.akiraedu@gmail.com

Câu chuyện của Vương Văn Ngãi
4 (80%) 2 votes

Comments

comments