Cảm nhận du học sinh


Lời khuyên hữu ích cho những bạn chuẩn bị sang Nhật du học

Chào các bạn, mình là Vương Văn Ngãi, hiện tại mình đang là du học sinh của Học viện みやび国際学区。(みやびこくさいがっくいん) tỉnh Chiba. Sau khi học tiếng Nhật 7 tháng ở Akira, mình sang Nhật, đến giờ mình ở đây cũng được hơn nửa năm rồi. Những ngày đầu ở đây, khó khăn nhất vẫn là vấn đề ngôn ngữ. Do mình làm việc tại viện dưỡng lão, phải tiếp xúc nhiều với các ông, các bà hàng ngày nên giao tiếp và cách ứng xử lại càng cần thiết hơn. Nhưng cũng rất may, trước khi bước chân sang Nhật mình đã được học tại trung tâm tiếng Nhật Akira. Ở đó, mình không chỉ được học về tiếng Nhật mà còn được học về văn hoá, cách sống và làm việc của người Nhật. Chính vì vậy khi bước chân sang đất nước Nhật mình đã bớt được nhiều nỗi lo, nhanh chóng thích nghi được với cuộc sống ở đây và biết tự lập trên đôi chân của chính bản thân mình.

vương văn ngãi

Tuy mới sống, học tập và làm việc bên này mới được nửa năm nhưng tiện đây mình cũng có một số lời khuyên nhỏ dành cho các bạn đang có ý định sang Nhật du học. Nước Nhật không giống Việt Nam, lần đầu tiên bước chân sang Nhật, mình đã cảm thấy một sự khác biệt hoàn toàn. Nếu các bạn yêu thích nước Nhật và muốn học hỏi từ đất nước này thì đừng chần chừ gì nữa hãy tiếp tục cố gắng thực hiện ước mơ của mình. Nhật Bản là đất nước có nhiều điều để chúng ta phải học hỏi, dù bất cứ ở nơi nào các bạn chỉ cần nhớ rằng không có con đường thành công nào mà không có sự cố gắng và nỗ lực.

Lời cuối, mình muốn gửi lời cảm ơn Akira rất nhiều, đặc biệt là Giám đốc Quách Đức Anh đã cho mình những bài học và những kinh nghiệm quý báu làm hành trang bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Chúc các bạn thành công!


Đọc thêm các bài viết hữu ích về du học Nhật Bản tại đây: 

Cẩm nang du học Nhật Bản

Bạn có thắc mắc về du học Nhật Bản?

Liên hệ với chúng mình để được giải đáp nhanh chóng và cụ thể nhất

Bộ phận hỗ trợ du học Nhật Bản Akira

Địa chỉ: Nhà L2, ngách Láng Trung, Ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, HN

Điện thoại: 0938 234 459 (gặp Tiên) hoặc  0967 457 097 (gặp Uyên)

Email: duhoc.akiraedu@gmail.com

Cảm nhận du học sinh-Vương Văn Ngãi
5 (100%) 1 vote

Comments

comments