Phóng sự về anh Quách Đức Anh – người sáng lập Akira


Tuy có những cơ hội công việc tốt tại xứ sở hoa anh đào, nhưng anh Quách Đức Anh đã quyết định quay về quê hương để thực hiện đam mê với sự nghiệp giáo dục thanh thiếu niên của mình.

Ấp ủ từ trước khi đi du học, ngay sau khi về Việt Nam, anh đã bắt tay vào thực hiện một dự án phi lợi nhuận “Phát triển sinh viên tài năng”- Hanoi VIP Elite. Dự án được sự bảo trợ của Hệ thống Trường Quốc tế Hanoi VIP School. Đây là nơi các bạn sinh viên có tố chất, năng lực, nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho đất nước được tham gia trải nghiệm, thực hành, khởi nghiệp và thắp sáng khát vọng. Có rất nhiều bạn trẻ đã trưởng thành từ Hanoi VIP Elite để rồi tiếp tục lan tỏa đam mê, thay đổi cuộc sống của chính mình và của mọi người. Bài thuyết trình trong chương trình “Siêu thủ lĩnh” của anh Quách Đức Anh đã nói lên được tinh thần Elite: “Mỗi chúng ta sinh ra đã là một chất cháy nhưng bấy lâu nay nhiều bạn trẻ đang ngủ quên. Chỉ cần một ngọn lửa để thức tỉnh, các bạn sẽ có thể trở thành một nguồn sáng mạnh mẽ, tỏa ánh sáng rực rỡ…”

Bên cạnh đó, sau khi tiếp xúc với nhiều bạn sinh viên Việt Nam, nhận thấy việc chia sẻ những nét đẹp trong văn hóa và cách ứng xử của người Nhật là rất cần thiết với người Việt trẻ, chàng trai đã sáng lập trung tâm dạy tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản Akira Education. Không chỉ được học ngôn ngữ, các bạn học viên còn được tiếp xúc với những nét văn hóa tinh hoa của con người Nhật Bản bằng phương pháp học mà chơi thú vị. Bắt đầu từ lớp học chật chội với 8 học viên, trung tâm Akira giờ đây đã có hơn 12 lớp với khoảng 300 bạn trẻ có chung niềm yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Dù làm dự án hay thực hiện công tác giảng dạy, từng bước hiện thực hóa khát vọng phát triển thanh thiếu niên qua giáo dục chính là điều quan trọng nhất với chàng trai trẻ mang trong mình trái tim đầy nhiệt huyết — Quách Đức Anh.

Hãy cùng theo dõi chương trình Người Việt bốn phương kì này do VTC10 thực hiện, để có cái nhìn sâu hơn về con đường chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết, khát vọng này đã chọn.

Chương trình “Người Việt bốn phương” do VTC10 thực hiện.

Phóng sự về anh Quách Đức Anh – người sáng lập Akira
5 (100%) 1 vote

Comments

comments