Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Để xem thêm nhiều video như này, hãy ấn Theo dõi kênh Youtube của Akira Tại đây nhé!


Hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn so với hệ thống chữ tiếng Việt hay tiếng Anh, nên việc nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật là rất khó khăn đối với hầu hết những người mới học. Chính vì vậy, hôm nay Akira sẽ chia sẻ các phương pháp học bảng chữ cái có thể giúp các bạn thuộc 2 bảng chữ cái tiếng Nhật trong một thời gian ngắn.


1. Phương pháp “cơ bắp” – Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều

Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật, với tiêu chí “có công viết chữ có ngày thuộc 2 bảng”.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

– Với phương pháp này bạn cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông.

– Mỗi ngày dành khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành 2 trang giấy.

– Số trang dành cho 1 bảng chữ cái là 11.

Lưu ý: Bạn phải viết chữ vào giữa ô vuông, khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm.

Phương pháp này khá đơn giản, tuy nhiên dễ gây chán nản cho người học.


2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard

Đây là phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật mà Akira hiện cũng đang áp dụng cho lớp tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu: Học bằng Flashcard.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng flashcard

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng flashcard

A. Đầu tiên là học bảng chữ cái Hiragana

Nếu bạn học một mình và không có sẵn bộ flashcard, hãy sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc. Khi học trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ, sau đó đọc lại. Cứ lặp đi lặp lại như thế đến khi “tập flashcard bị để ra vì chưa thuộc” không còn 1 cái nào là được.

B. Học bảng chữ cái Katakana

– Bạn cũng viết chữ Katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy bạn có thể vừa học được Katakana và ôn lại được Hiragana. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng flashcard để học cùng với bạn bè.

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả rất tốt, rút ngắn thời gian nhớ mặt chữ. Tuy nhiên, nhược điểm lại là khó nhớ được cách viết.


3. Học bảng chữ cái kết hợp với học từ vựng

Với mỗi chữ trong bảng chữ cái, liệt kê 5 từ vựng có chứa chữ cái đó và học thuộc chúng. Để hiệu quả hơn bạn có thể chơi trò chơi nối chữ với bạn bè. Như vậy bạn không chỉ nhớ được bảng chữ cái mà còn tăng thêm vốn từ vựng của mình.

Học tiếng Nhật cùng bạn bè

Học tiếng Nhật cùng bạn bè

Trên đây là 3 cách học bảng chữ cái thông dụng nhất, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng. Các bạn có thể kết hợp cả 3 phương pháp này để có kết quả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

HỌC TIẾNG NHẬT CÙNG AKIRA NGAY HÔM NAY

Nếu bạn không ở Hà Nội hoặc không có thời gian học ở trung tâm, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật Online cùng Akira tại đây, bạn sẽ được học Online với sự hỗ trợ của những giảng viên xuất sắc nhất của Akira, giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả vượt bậc chỉ sau 3 tháng.

Tổng hợp bởi: Akira Education