Akira Olympic – nơi niềm vui lan tỏa.

Ngày 20/9/2015, tại Sân vận động An Khánh, Hà Nội, Akira Education đã tổ chức thành công chương trình Đại hội thể thao thường niên Akira Olympic. Tham gia Akira Olympic có thầy Sugimoto, hiệu trưởng Akira Education cùng hơn 170 học viên và nhân viên đang học tập và làm việc tại Akira.


Bắt đầu từ 6h sáng, tất cả mọi người tập trung đông đủ tại địa điểm tổ chức. Dù là lần đầu hay lần thứ hai tham gia đại hội thể thao Akira, ai cũng hào hứng với chương trình bởi đây không chỉ là dịp để rèn luyện tinh thần, sức khỏe mà cũng là cơ hội để các thành viên trong Akira gắn kết với nhau và hiểu nhau hơn.

Akira Olympic - Khởi động với màn tập thể dục tập thể

Akira Olympic – Khởi động với màn tập thể dục tập thể

Akira Olympic - Bắt đầu với những trò chơi

Akira Olympic – Bắt đầu với những trò chơi

Chương trình Akira Olympic là tổ hợp các trò chơi vận động đòi hỏi sức bền và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội chơi.

Akira Olympic - Kéo co"kiểu Nhật"

Akira Olympic – Kéo co”kiểu Nhật”

Các trò chơi đều là những trò chơi truyền thống tương tự như đại hội thể thao thường niên được tổ chức tại các trường học, công ty Nhật Bản như kéo co kiểu Nhật, giải cứu Momotaro – cậu bé quả đào, cướp gậy, chạy marathon… Trước đó, các thành viên tham gia được khởi động bằng bài thể dục buổi sáng vui nhộn do thầy hiệu trưởng Sugimoto hướng dẫn.

Mọi người tham gia hết mình và rất vui vẻ.

Akira Olympic – Mọi người tham gia hết mình và rất vui vẻ.

Hơn 170 học viên và nhân viên được chia thành 4 đội với 4 màu đỏ, xanh lá, trắng và vàng và cùng nhau tham gia các trò chơi. Sau khi trải qua 8 trò chơi, đội chiến thắng là đội vàng, lần lượt giành giải nhì, giải ba và giải khuyến khích là đội màu xanh, đội đỏ và đội trắng.

Akira Olympic

Akira Olympic – Trao quà cho đội giải nhất

Akira Olympic để lại nhiều ấn tượng trong lòng các học viên. Bạn Mai Phương chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia Akira Olympic. Mình thích nhất bài tập thể dục cùng thầy Sugimoto, thầy rất dễ gần và nhiệt tình. Ngoài ra, các trò chơi rất vui và khiến mình phấn khích. Mình đã quen với nhiều bạn hơn và hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản thông qua đại hội thể thao này.”.

hoạt động ngoại khóa

Akira Olympic – Nguyên cả team luôn

Akira Olympic được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2014. Chương trình lấy ý tưởng từ việc các trường học, công ty Nhật Bản hàng năm tổ chức ngày hội thể thao để thi đấu giữa các khối lớp, các đơn vị, trong tiếng Nhật được gọi là Undoukai.

AKIRA EDUCATION

Akira Olympic – nơi niềm vui lan tỏa
Mời các bạn đánh giá bài viết

Comments

comments